Trước khi định cư Mỹ nên chuẩn bị những gì?

 

Nên chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ là băn khoăn của rất nhiều người. Phải làm sao? Phải làm thế nào?…Và rất nhiều thắc mắc tương tự. Đó là mục đích của bài viết này. Đã có cuộc khảo sát  một số du học sinh để tìm ra những kĩ năng gì, thông tin gì mà họ mong rằng họ đã có thể chuẩn bị trước khi họ đến Mỹ.

 

Chuẩn bị gì trước khi định cư Mỹ

Tìm kiếm các tổ chức giúp đỡ người định cư:

Phần lớn các quốc gia có chính sách thu hút người định cư sẽ có tổ chức chính phủ hay những tổ chức hoạt động cộng đồng hỗ trợ kinh phí nhằm giúp người định cư sớm hòa nhập với cộng đồng. Các tổ chức này sẽ đưa những thông tin cần thiết để giúp đỡ người định cư. Tất cả những thông tin này đều miễn phí và là trách nhiệm của các tổ chức nêu trên. Các tổ chức này có tên và địa chỉ cụ thể thường public trên mạng và nhiều tổ chức có website riêng để hướng dẫn về các dịch vụ, hoạt động mà họ cung cấp. Vì vậy bạn nên tìm kiếm cho mình một tổ chức định cư Mỹ, để có thể hỗ trợ khi bạn mới định cư tại nước này.

Kĩ năng nấu ăn:

Nếu bạn không phải là một người quen các món Âu- Mỹ. Bạn nên học cách nấu những món mà mình thích trước khi đến đất nước Mỹ. Thức ăn là nhu yếu phẩm. Sẽ rất ngạc nhiên bạn có những tiến bộ vượt bậc trong kĩ năng nấu nướng khi xa gia đình. Biết nấu ăn thực sự hữu ích để tạo nên sự kết nối xã hội.

Kĩ năng lái xe:

Mỹ là một đất nước nơi mà các công dân đều có quyền tự do. Có thể lái xe và đi vòng qua đây đó là đóng một vai trò rất lớn trong việc tìm hiểu văn hóa ở đây. Sở hữu một chiếc xe không chỉ là ước muốn mà còn là nhu cầu thiết yếu ở Mỹ.

Biết lái xe trước khi đến Mỹ chắc chắn có thể là một trong những kĩ năng hữu ích. Ngay cả khi hệ thống giao thông khác biệt. Nếu biết các điều khiển và bảo quản một chiếc xe cũng rất tiện lợi khi sống ở Mỹ.

Xem thêm:

 

Nên chuẩn bị tinh thần trước khi đến Mỹ

Chuẩn bị tinh thần:

Phải chuẩn bị tinh thần thật tốt để thực hiện bất kỳ thử thách nào sẽ đến với bản thân khi định cư và làm việc tại MỹĐang ở nước ngoài thì nền văn hoá khác nhau nên sẽ hơi chút khó khăn với những người mới định cư.

Phải đối mặt với việc quản lý bản thân. Từ thời gian, tiền bạc, lương thực, sức khỏe, công việc. Bạn sẽ xa gia đình và phải tự lực cánh sinh. Phải tự làm chủ cho bản thân mình.

Thời buổi công nghệ phát triển, thật dễ dàng để bạn kết nối với gia đình và bạn bè nhanh chóng. Nhưng bạn cần phải chăm sóc bản thân thật tốt khi phải xa nhà. Việc có sự chuẩn bị tinh thần này sẽ giúp ích bạn mau  thích nghi với cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Chuẩn bị về mặt xã hội:

Một lần nữa, ở trong một quốc gia và nền văn hoá mới. Sẽ có sự khác biệt về các chuẩn mực xã hội. Bạn cần phải học cách tiếp cận những người khác. Chứ đừng mong người ta sẽ làm quen mình trước.

Nếu như bạn không phải là người bản xứ và có khả năng tiếng Anh hạn chế. Thì khó khăn hơn trong việc kết nối với người khác. Ra khỏi quê hương sẽ rất khó khăn. Và bước đầu tiên là tìm một số bạn bè quốc tế khác để hỗ trợ mình. Bạn có thể mở rộng vòng kết nối bạn bè khi tham gia cùng họ. Nhưng bạn cũng cần phải chủ động để mở rộng mối quan hệ.

Hi vọng bài viết nên chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ có thể giúp cho bạn khi tham gia vào cuộc phiêu lưu này. Điều này chắc chắn sẽ có tác động lâu dài và tích cực trong cuộc sống của bạn. Nếu được thực hiện với thái độ tích cực và có một sự chuẩn bị chu đáo.

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED