Khám phá thành phố Melbourne xinh đẹp nước Úc

 

Melbourne là thủ phủ, là thành phố lớn thứ 2 Úc và thành phố lớn nhất bang Victoria. Thành phố này sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm bình yên và vô cùng thú vị khi được hòa mình vào nghệ thuật múa ba lê và điệu opera nổi tiếng trên khắp thế giới khi sinh sống và định cư tại đây.

 

Lịch sử phát triển Melbourne

Tên của thành phố này được đặt theo Thủ tướng Anh, Melbourne có gốc từ Mylla Burne. Melbourne được thành lập vào năm 1835. Năm 1901, Melbourne đã trở thành Thủ đô của Liên Bang Úc. Thành phố này có diện tích là 9.990 km2 và dân số là 4.25 triệu người

 

Lịch sử của thành phố Melbourne

Địa lý – khí hậu

Melbourne nằm ở góc đông-nam lục địa châu Úc.Thành phố nằm ở cực nam lục địa. Nơi đây là vùng đất có khí hậu ôn hòa, với các mùa đặc trưng.Nhiệt độ trung bình hàng ngày:Mùa xuân(tháng 9 – tháng 11): từ 12 – 22 độ CMùa hè (tháng 12 – tháng 2): từ 28-32 độ CMùa thu (tháng 3 – tháng 5): từ 12-29 độ CMùa Đông (tháng 6 – tháng 8): từ 10-15 độ CMelbourne nằm ở múi giờ thứ 10 theo Universal Standard Time(UTC). Đây còn được biết đến như giờ chuẩn của phía đông AustraliaTiết kiệm ánh sáng ban ngày là Quy ước mùa hè. Theo đó đồng hồ được điều chỉnh tăng thêm 1 giờ so với giờ tiêu chuẩn trong khoảng từ Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 đến Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 mỗi năm.

Giao thông

Melbourne được trang bị một hệ thống giao thông công cộng với một hệ thống xe điện dày đặc. Với hơn 300 tuyến xe buýt phục vụ đi lại trong thành phố. Tại đây có hệ thống xe lửa với hơn 15 đường ray. Cảng Melbourne là hải cảng vận chuyển hàng hoá lớn nhất nước Úc. Sân bay Melbourne đứng thứ hai của quốc gia về số lượng khách.

Văn hóa – Lễ hội

Sự đa dạng về văn hóa là đặc trưng nổi bật tại Melbourne và được tôn vinh qua một loạt các lễ hội gồm:Tết của người HoaDiwali – Lễ Hội Ánh Sáng của người ẤnTết của người ViệtNgày Hội và Tuần Lễ Văn Hóa Đa Dạng của người Mỹ La tinh gốc Tây ban nha.

 

Xem thêm:

 

MỨC CHI PHÍ TẠI MELBOURNE

Là một thành phố lớn của Úc, Melbourne sẽ có mức chi phí cao hơn so với các thành phố nhỏ khác. Tuy nhiên điều này hoàn toàn phù hợp với mức lương của người dân kiếm được và cũng như sự phát triển của thành phố này. Sau đây là mức chi phí cuộc sống ở Melbourne Australia chi tiết nhất bạn có thể tham khảo.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI MELBOURNE

Melbourne là thành phố có nền kinh tế đa dạng cao với cấc thế mạnh về tài chính, sản xuất, công nghệ thông tin, giáo dục, hậu cần và du lịch. Cũng là trụ sở chính của nhiều tập đoàn, công ty lớn nhất ở Úc. Bên cạnh đó mức lương trung bình của người dân tại Melbourne cũng khá cao, phù hợp với mức sống của thành phố này. Với những điều kiện như vậy, cơ hội nghề nghiệp ở Melbourne rất rộng mở dành cho người dân sinh sống tại đây. Đặc biệt đối với sinh viên và người có tay nghề cao, các bạn sẽ có thể làm việc ở ngành nghề của mình rất dễ dàng.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED