Thông tin cần biết về xin visa định cư Úc 457

 

Nếu bạn là một người có trình độ tay nghề cao hoặc là người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc mà muốn định cư tại Úc thì việc này hoàn toàn có thể. Và với chính sách định cư Úc 457 hiện nay thì ước mơ định cư của bạn sẽ dễ dàng được thực hiện. Và thông tin chi tiết về việc xin visa định cư Úc 457 như thế nào thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

 

Visa 457 là gì?

Visa 457 là loại Visa cho phép người lao động tay nghề sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh với thời hạn hợp đồng 4 năm. Tuy nhiên, người lao động chỉ cần làm việc đủ 2 năm và đáp ứng đầy đủ các quy định của Chính phủ Úc để có thể xin PR (thường trú nhân) cho bản thân và vợ/chồng/con cùng đi.

 

Thực tế, có hơn 80.000 người đến Úc hiện đang được phép làm việc tại đất nước này theo diện Visa 457. Số người này tương đương với 5% lực lượng lao động Úc. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là gần 2/3 số người có Visa 457 có bằng đại học hoặc sau đại học và mức lương trung bình của họ đạt mức 92.500 đô la/năm (nhóm Manager mức lương trung bình là $118,000/năm, Lái và vận hành máy cơ khí $130,300/năm,mức lương tối thiểu cho người lao động visa 457 theo quy định của chính phủ là $54,300/năm).

 

Sơ lược thông tin visa 457 Úc

Đối tượng tham gia visa định cư Úc 457

Theo quy định về định cư của chính phủ Úc thì visa định cư 457 dành cho các đối tượng là người lao động có tay nghề sang làm việc cho các doanh nghiệp tại Úc trong thời gian tối thiểu là 4 năm. Chương trình này được dùng nhiều nhất cho các nhà tuyển dụng bảo lãnh người lao động nước ngoài đến Úc làm việc trong thời gian tạm thời.

 

Tuy nhiên, để xin được visa định cư Úc 457 thì đương đơn cần phải được chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Và sau thời gian 2 năm được cấp visa định cư này thì người lao động có thể xin visa thường trú tại Úc theo diện visa 186 theo quy định của bộ di trú.

 

Ngoài cấp visa cho các đối tượng có tay nghề làm việc với thời hạn tối đa là 4 năm ra thì bên cạnh đó, visa còn được cấp cho các đối tượng sau:

 • Được chỉ định làm việc tại vị trí nằm trong danh sách các ngành nghề được cấp phép định cư tại Úc.
 • Được doanh nghiệp phê duyệt chỉ định.
 • Đáp ứng được các quy định về chứng chỉ hành nghề cùng với các kỹ năng đối với các vị trí được chỉ định theo yêu cầu.
 • Áp dụng với các đối tượng có trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc là người sắp tốt nghiệp đại học.
 • Đối tượng đạt tối thiểu 5.0 IELTS cho mỗi kỹ năng hoặc có bằng tiếng anh tối thiểu 5 năm.

Quyền lợi của người định cư Úc theo chương trình Visa 457

 • Người lao động làm việc với Visa 457 sẽ được hưởng các điều kiện làm việc tối thiểu và công bằng như công dân Úc, bao gồm điều kiện về giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ốm và nghỉ lễ. Người lao động Visa 457 cũng có quyền tham gia Công đoàn để được bảo vệ các quyền lợi chính đáng trong thời gian làm việc với doanh nghiệp.
 •  Người có Visa 457 được tự do chuyển sang làm việc cho doanh nghiệp khác và địa điểm khác, với điều kiện doanh nghiệp mới cũng phải là doanh nghiệp đã được Chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh. Khi dừng làm việc cho doanh nghiệp bảo lãnh cũ, người lao động không bị buộc về nước ngay mà được gia hạn thêm 90 ngày nhằm đảm bảo người lao động có đủ thời gian hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh với doanh nghiệp mới.
 • Gia đình của người được cấp visa 457 hoàn toàn có thể đi cùng. Vợ/chồng/con của người lao động có thể cùng nộp đơn xin Visa 457 với cùng thời hạn và cấp cùng thời điểm. Con của người có Visa 457 có thể đăng ký học trường công hoặc tư tại Úc.

 

Đặc biệt, sau 2 năm sau khi được cấp Visa 457, người lao động có thể xin trở thành thường trú nhân với các quyền lợi sau:

 • Học tập và làm việc tự do tại Úc (người dưới 18 tuổi được phép học trường công miễn phí)
 • Được phép tham gia Medicare, khám chữa bệnh miễn phí, dịch vụ cộng đồng Centrelink
 • Bảo lãnh thành viên trong gia đình (vợ/chồng/con) cùng sang Úc thường trú.

 Điều kiện định cư Úc 457

Tùy vào từng đối tượng khác nhau mà điều kiện cũng khác nhau. Và cụ thể:

Điều kiện với vị trí tuyển dụng

Phải được bộ di trú chấp nhận và đề nghị bởi doanh nghiệp.

 

Được trả theo mức lương thị trường. Phải nằm trong danh sách doanh nghiệp bảo lãnh và liên quan đến các ngành nghề được liệt kê trong thông tin danh sách các ngành nghề được chấp thuận.

Điều kiện đối với doanh nghiệp

 • Đối với doanh nghiệp nếu đang ở nước ngoài thì phải có nhu cầu xây dựng văn phòng làm việc tại Úc hoặc có thể là thỏa mãn được nghĩa vụ kinh doanh.
 • Đối với các doanh nghiệp tại úc thì cần phải thỏa mãn các yêu cầu về đào tạo thường trú nhân và công dân Úc.
 • Là doanh nghiệp đang hoạt động ổn định và hợp pháp theo đúng quy định của nhà nước.

Điều kiện đối với đương đơn

 • Dưới 45 tuổi, trừ các trường hợp ngoại lệ.
 • Đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề khác trước khi nộp đơn xin visa định cư.
 • Đã được thẩm định tay nghề để xem có phù hợp với vị trí tuyển dụng hoặc quyết định của bộ di trú không.
 • Tiếng anh đạt tối thiểu IELTS là 5.0 cho từng kỹ năng.

 

Xem thêm:

 

Hồ sơ và quy trình khi xin visa 457

Yêu cầu về hồ sơ xin visa 457

Để có thể xin được visa định cư Úc diện 457 thì đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định và yêu cầu, cụ thể:

 • Hồ sơ chỉ định: công ty bảo lãnh sẽ chỉ định một vị trí làm việc cho ứng viên xin visa.
 • Hồ sơ xin visa của người bảo lãnh lao động được chỉ định việc làm và người thân trong gia đình đi cùng nếu có áp dụng cho chương trình xin visa 457.
 • Hồ sơ bảo lãnh kinh doanh: công ty bảo lãnh phải đảm bảo được rằng đủ tiêu chuẩn để được phép bảo lãnh.

Quy trình tiến hành định cư Úc visa 457

Để có thể xin visa định cư Úc 457 thì đương đơn cần phải thực hiện theo quy trình sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ. Trong hồ sơ sẽ có một vài tài liệu sẽ mất khá nhiều thời gian chuẩn bị. Do vậy mà đương đơn cần phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị sớm để không làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý hồ sơ.
 • Trước khi đương đơn nộp đơn xin cấp visa định cư thì doanh nghiệp nhận bảo lãnh cần phải nộp đơn xin cấp tư cách bảo lãnh rồi sau đó mới thực hiện nộp hồ sơ bảo lãnh.
 • Khi nộp đơn yêu cầu đương đơn cung cấp tất cả các tài liệu liên quan đã được liệt kê trong yêu cầu danh sách hồ sơ cần chuẩn bị. Và tiếp đó là thực hiện thanh toán phí đăng ký visa qua thẻ tín dụng.
 • Sau khi nộp xong đầy đủ các loại giấy tờ, tài liệu liên quan thì đương đơn sẽ có thông báo xác nhận là hồ sơ đã được tiếp nhận.
 • Chờ kết quả visa.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED