Xin visa du lịch Úc tốn thời gian bao lâu? Phí như thế nào?

 

“Xin Visa du lịch Úc mất bao lâu? Chi phí ra sao?” là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Việc biết được thời gian làm Visa du lịch Úc, và các khoản phí phải đóng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho chuyến du lịch của mình. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây:

 

Xin Visa du lịch Úc mất bao lâu?

Tùy vào nhiều yếu tố mà thời gian xét hồ sơ của bạn nhanh hay chậm. Thông thường thời gian cấp Visa du lịch Úc sẽ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi bạn hoàn tất việc nộp đơn, lăn tay chụp hình và khám sức khỏe nếu có. Ngoài số lượng hồ sơ nhiều hay ít, mùa cao điểm du lịch hay thấp điểm, thời gian xét phụ thuộc rất lớn vào việc hồ sơ xin Visa của bạn cần có điền đầy đủ thông tin, nộp đủ giấy tờ được yêu cầu, cách sắp xếp các giấy tờ Visa.

 

Giống như bạn nấu một món ăn, nếu các nguyên liệu đã được chuẩn bị, sơ chế đầy đủ thì thời gian hoàn thành món ăn sẽ rất nhanh chóng và đảm bảo tươi ngon. Các loại đơn, giấy tờ thân nhân, tài chính, công việc chính là “nguyên liệu” để cho Lãnh sự xem xét hồ sơ xin visa Úc của bạn có được cấp, và cấp ngay hay cần phải mất thêm nhiều thời gian điều tra những thông tin chưa rõ ràng. Ngoài ra bạn cũng không cần phải mất thời gian bổ sung các giấy tờ còn thiếu, hoặc nghiêm trọng hơn là bị từ chối chỉ vì thiếu một vài giấy tờ sẵn có như: giấy đồng ý cho con đi du lịch, giấy đk kết hôn, stk không đủ…

 

Việc xin visa mất nhiều thời gian hơn dự kiến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuyến đi của bạn, phải dời ngày, xếp lại lịch trình, dời ngày nghỉ phép, nếu cận ngày có thể phải mua vé máy bay giá rất cao. Vì vậy đừng ngại ngần liên hệ sdt/zalo 0915978168 – VISATA sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí check list hồ sơ xin visa ÚC đầy đủ, chính xác nhất và còn đảm bảo cho hồ sơ xin visa của bạn tránh bị từ chối vì thiếu giấy tờ.

 

Thời gian xin visa du lịch Úc là bao lâu?

Nếu bạn thấy thời gian duyệt Visa quá lâu, cần liên hệ ngay với Lãnh sự Úc tại Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời khắc phục. Có thể Lãnh sự yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ, khám sức khỏe… mà bạn không biết.

Bạn cũng cần tìm hiểu kĩ về các thủ tục, thông tin trước khi nộp hồ sơ xin Visa đế tránh được những rủi ro bị từ chối visa không đáng có.

 

Xem thêm:

 

Thời hạn hiệu lực của Visa du lịch Úc

Visa đi Úc hoàn toàn được quy định thời hạn cho phép trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện nay phía đại sứ quán Úc cấp visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian: 03 tháng, 06 tháng và nhiều nhất là 12 tháng (kể từ ngày đặt chân đến nước Úc). Không có một quy định chung nào về thời gian hiệu lực visa du lịch Úc mà tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian tương ứng. Ngoài ra, thời hạn lưu trú tối đa của thị thực Úc sẽ được quyết định bởi cán bộ hải quan.

 

Lưu ý:

  • Bạn cần xem kỹ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối khác.
  • Ngoài ra, để tránh trường hợp visa hết hạn gây khó khăn cho mình, bạn cũng có thể tìm hiểu về loại visa du lịch Úc có thời hạn từ 3 – 5 năm nhập cảnh nhiều lần.

 

Chi phí khi xin visa du lịch Úc

Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

  • Phí thị thực: 140 AUD/ mỗi đương đơn.
  • Phí nộp hồ sơ: 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
  • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụ hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000 VND đối với đương đơn chính và 304,000 VND đối với đương đơn phụ thuộc.
  • Phí nộp bổ sung hồ sơ (khoản phí này sẽ không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000 VND / mỗi đương đơn.

 

Với những thông tin mà Cr Export cung cấp trên, hi vọng bạn đã trả lời được vấn đề xin visa du lịch Úc bao lâu thì có mà mình vẫn thường băn khoăn. Hãy luôn theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi đi du lịch Úc hay sang Úc du học và làm việc nhé.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED