Tại sao nên chọn định cư tại Châu Âu tại đất nước Ba Lan

 

Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì việc người trẻ đi tìm những môi trường sống và làm việc tốt hơn tại nước ngoài cũng vì thế được quan tâm nhiều hơn. Và việc đi lao động hay định cư tại một quốc gia phát triển chính là phương án tuyệt vời dành cho họ. Các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc,.. là những quốc gia yêu cầu khắt khe về định cư cũng như đòi hỏi nhiều về tài chính nên ít nhiều sẽ gây khó khăn với những người nước ngoài đặc biệt là người từ khu vực còn đang phát triển như Việt Nam. Vì vậy, định cư tại châu Âu sau khi du học hay lao động trở thành lựa chọn số một cho các bạn Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xu hướng và những cơ hội định cư tại Châu Âu tại Ba Lan.

 

Lý do nên định cư Châu Âu

1. Điều kiện để định cư châu Âu như thế nào?

Điều kiện nhập tịch mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt bởi các quốc gia sẽ có các chính sách riêng nhằm thu hút nguồn đầu tư cũng như nguồn lao động từ nước ngoài. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất để trở thành một công dân tại châu Âu chính là việc bạn có thể đóng góp gì cho đất nước đó. Có nhiều hình thức xây dựng, đóng góp như: làm việc, đóng thuế, mua các dự án bất động sản,… Mỗi một quốc gia sẽ có những cơ hội việc làm và mức sống khác nhau nên khi tìm hiểu về nó, hãy chắc rằng đó là những yếu tố quan trọng nhất.

Trên thế giới hiện nay, có 2 con đường đầu tư đơn giản và phổ biến nhất đó chính là du học và đầu tư mua bất động sản. Với đầu tư bất động sản tại châu Âu hiện nay, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền dao động khoảng từ 500,000 € – 1,000,000 € để có cơ hội nhập tịch đây. Và đó không hẳn là sự lựa chọn dễ dàng dành cho người Việt. Chính vì thế, con đường du học và lao động là sự lựa chọn hợp lý hơn dành cho các nước đang phát triển, đặc biệt là Việt Nam. Ngoài việc dành thời gian học tập và lao động bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu về môi trường, văn hóa, tăng được sự trải nghiệm và quan sát tại các quốc gia trong khối liên minh châu Âu.

Bên cạnh đó, định cư tại một quốc gia châu Âu đồng nghĩa với việc bạn được tự do đi lại, làm việc, sinh sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối EU như: Pháp, Đức, Ba Lan, Ý,…Chính phủ các nước ở châu Âu không yêu cầu bạn phải cư trú lâu dài, chỉ cần định cư ít nhất 7 ngày/năm. Đặc biệt, tại một số quốc gia bạn được phép giữ quốc tịch hiện tại và có song song 2 quốc tịch cùng một lúc như Bồ Đầu Nha, Lithuania, Đan Mạch, Hungary,…

 

Xem thêm:

 

Điều kiện định cư Châu Âu

2. Cơ hội việc làm tại các quốc gia ở châu Âu:

Khi chọn châu Âu làm điểm đến du học hay sinh sống, cơ hội việc làm là một điều chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ đến và tìm hiểu kỹ càng. Giống như nhiều khu vực khác, ở châu Âu cũng chia thành các nhóm nước với những cơ hội việc làm, học tập đa dạng.

Theo các chuyên gia di trú, trung bình cứ 10 khách hàng tìm đến tư vấn định cư châu Âu thì có đến 8 người có nhu cầu thực sự muốn đảm bảo một tương lai cho con cái của họ và mong muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh ở nước ngoài. Điều này chứng tỏ một thực tế ngoài nhu cầu về chất lượng cuộc sống, ăn uống, đi lại các khách hàng còn nhắm đến việc con cháu của mình được lĩnh hội những thứ tiên tiến, hiện đại bậc nhất của những quốc gia phát triển.

Tại Châu Âu, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc với đủ mọi tầng lớp, ngành nghề, trong đó không ít người có địa vị cao và thuộc tầng lớp tri thức trong xã hội. Để góp phần phát triển và hỗ trợ Cộng đồng người Việt tại Châu Âu, họ đã kết nối và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận lao động Việt Nam tại thị trường này.

3. Cơ hội dành cho người Việt ra sao?

Khi tìm hiểu về đinh cư châu Âu, đặc biệt là các quốc gia về vùng Trung Âu, có thể nhiều người Việt sẽ nghĩ rằng cơ hội sẽ khó hơn và phức tạp hơn. Nhưng hiện tại, định cư lâu dài tại Ba Lan đang nổi dần lên và có tỉ lệ đỗ Visa, cơ hội định cư không hề gặp nhiều khó khăn như trước. Nếu bạn đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc Đại học tại Việt Nam thì lựa chọn sang một quốc gia phát triển khác cũng là một ý kiến rất hay.

Để có được một công việc ổn định với thu nhập tốt tại những quốc gia phát triển đối với người Việt không hẳn là dễ dàng nên lựa chọn một quốc gia tầm trung tại châu Âu như Ba Lan sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Khi định cư tại Ba Lan, người Việt:

  • Có mức sống và chi phí hợp lý;
  • Có cơ hội làm việc cao do chính sách thu hút nguồn lao động quốc tế đặc biệt là lao động có chất xám của chính phủ Ba Lan;
  • Đào tạo ngành nghề với chất lượng quốc tế;
  • Chính sách phúc lợi an xinh xã hội cao,…

4. Lý do nên chọn Ba Lan để định cư Châu Âu

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, cùng với vị trí địa lý thuận lợi nằm tại trung tâm của châu Âu, Ba Lan có nhiều cơ hội trong giao lưu cùng với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội…

Là một thành viên của liên minh châu Âu EU, Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển đến các lĩnh vực kinh tế, sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ đất nước Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc được dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED