Kinh nghiệm xin visa du lịch Hà Lan tự túc

 

Nhắc đến những cánh đồng hoa tulip rực rỡ sắc màu trong khung cảnh thiên nhiên trù phú, thơ mộng là nhắc đến Hà Lan – điểm đến mơ ước của du khách quốc tế. Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hà Lan dưới đây của Cr – Export chắc chắn sẽ hữu ích cho ai đang lên kế hoạch đến đây.

 

Thủ tục và hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan

– Đầu tiên, hãy tải mẫu đơn xin visa du lịch Hà Lan, điền đầy đủ thông tin một cách trung thực, chính xác. Bạn cũng có thể điền tờ khai điện tử để xin visa Schengen Hà Lan và sau đó in một bản cứng.

– 2 ảnh đính kèm; ảnh phải có định dạng hộ chiếu – ảnh chụp toàn bộ khuôn mặt, nền trắng, chụp gần thời điểm nộp đơn xin visa du lịch Hà Lan, kích cỡ 3,5 x 4,5 cm.

– Hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn ít nhất 2 trang trống để dán thị thực. Nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

– Bản sao vé máy bay khứ hồi bạn đã đặt trước. Lưu ý, bạn chỉ nên đặt vé chứ không nên thanh toán hết tiền vé trước khi xin được visa du lịch Hà Lan để đề phòng bất trắc có thể xảy ra.

– Bảo hiểm du lịch Hà Lan với mức trách nhiệm tối thiểu €30,000 ở Hà Lan và toàn bộ các quốc gia trong Khối Schengen.

 

Hồ sơ và thủ tục để xin visa du lịch Hà Lan

– Thư mời nêu rõ mục đích của chuyến đi và hành trình đi du lịch Hà Lan, hay đi du lịch Châu Âu.

– Lịch trình chuyến bay với ngày và số hiệu chuyến bay xác nhận nhập cảnh và xuất cảnh từ Hà Lan.

– Bằng chứng chứng minh chỗ ở trong suốt thời gian lưu trú dự định ở Hà Lan.

– Chứng minh nhân thân (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của trẻ em, giấy chứng tử của vợ/ chồng nếu có).

– Chứng minh tài chính trong thời gian lưu trú tại Hà Lan.

Hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan

Visa du lịch Hà Lan:

– Thư mời kèm địa chỉ và số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc người bảo trợ – nếu có.

– Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.

– Bản sao hộ chiếu.

Visa đi công tác Hà Lan:

– Thư mời từ công ty ở Hà Lan, nơi bạn sẽ tới thăm và làm việc, địa chỉ chi tiết công ty của họ kèm theo ngày đi công tác.

– Giấy chứng nhận từ chủ doanh nghiệp/ cho phép bạn đi công tác.

– Nếu công ty bạn đang làm việc và công ty đối tác ở Hà Lan có quan hệ thương mại với nhau, bạn phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó.

– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

– Bản sao của biên bản ghi nhớ và Điều lệ của công ty đã được công chứng (đã đăng ký với Công ty Cổ phần), Giấy phép đăng ký kinh doanh và các tài liệu liên quan đến quyền sở hữu.

– Chi phí của bạn trong thời gian lưu trú tại Hà Lan, chủ doanh nghiệp và công ty đối tác phải nêu rõ các khoản sẽ chi trả trong thư mời.

Visa du lịch Hà Lan cho trẻ em dưới 18 tuổi:

– Chứng minh tài chính của cha mẹ (Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng, hoặc giấy phép kinh doanh).

– Giấy đồng ý của cha mẹ.

* Lưu ý: Khi nộp đơn xin visa du lịch Hà Lan ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hà Lan, người giám hộ hoặc cha mẹ nên đi cùng trẻ em dưới 18 tuổi.

 

Xem thêm:

 

Kinh nghiệm phỏng vấn khi xin visa du lịch Hà Lan

Lưu ý về hồ sơ xin visa du lịch Hà Lan:

– Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, không được sai sót, đủ, không thiếu cũng không thừa

– Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (bản dịch được hợp pháp hóa) sang tiếng Anh.

– Thời gian xử lý visa Hà Lan khoảng 2 tuần, vì vậy, bạn phải nộp hồ sơ ít nhất 15 ngày trước ngày đi. Thời hạn của visa cho khá khắt khe theo thư mời hoặc tối đa là 90 ngày tùy hồ sơ. Vì vậy đề được thời gian dài bạn cần chứng minh rất tốt các vấn đề về hành trình du lịch, khả năng tài chính, công việc ở Việt Nam, mối quan hệ nhân thân.

– Với lần đầu nộp visa không nên apply quá 1 tháng, đã yêu cầu đi bao nhiêu ngày thì ở bấy nhiêu ngày đừng cố ở quá số ngày cho phép lần sau làm visa khó hơn rất nhiều.

– Tuyệt đối không làm giả giấy tờ, nhiều người giả mạo sổ tiết kiệm, khả năng tài chính, đại sứ quán thừa khả năng để biết những điều này nên mình khuyên bạn đừng nên làm.

– Không phải cứ có người bảo lãnh thì chắc chắn sẽ đậu visa mà còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Bạn sẽ được cấp visa ngay nếu hồ sơ rất tốt, sẽ bị từ chối luôn nếu hồ sơ rất yếu và bị phỏng vấn khi Đại sứ quán muốn kiểm tra lại thông tin hoặc nghi ngờ thông tin giả mạo.

– Điều quan trọng nhất là phải chứng minh được việc đi và về rõ ràng, không có ý định ở lại thông qua việc mình có vé máy bay khứ hồi và có việc làm ổn định ở Việt Nam vì hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở châu Âu rất nóng nên họ quản lý rất chặt việc xuất cảnh sang nước họ.

Kinh nghiệm phỏng vấn

Nếu Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt đúng giờ theo lịch hẹn, khi đến ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng. Trong suốt quá trình phỏng vấn, điều quan trọng nhất là bạn phải cho viên chức LSQ thấy được bạn không có ý định lưu lại Hà Lan thông qua bạn có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn rằng sau chuyến du lịch bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần nêu rõ mục đích du lịch, lịch trình cụ thể của chuyến đi.
 

Bạn hãy luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh, tự tin, thoải mái trong quá trình phỏng vấn, trung thực khi trả lời, không nên phóng đại kinh nghiệm nhất là khả năng tài chính của bạn, vì hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực. Nếu nó dối sẽ dễ dàng bị phát hiện và dĩ nhiện bạn tạch visa.

Việc tự túc xin visa Hà Lan khiến bạn không tự tin về khả năng đậu hoặc bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị đi lại, làm giấy tờ thì sử dụng dịch vụ visa là giải pháp tốt nhất. Vì vậy hãy để Cr -Export giúp bạn có được visa du lịch Hà Lan một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy liên ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề visa Hà Lan

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED