Visa Schengen là gì?

 

Bạn đang có những thắc mắc về visa Schengen và các nước thuộc khối Schengen, với visa Schengen bạn có thể lưu trú tại các nước bao nhiêu ngày?  Muốn biết thêm một số vấn đề liên quan về visa thị thực của khu vực thuộc khối Schengen. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu nhé!

 

Các quốc gia thuộc khối Schengen

Schengen là gì?

  • Schengen là hiệp ước được thiết lập với mục đích nhằm tạo ra một biên giới bên ngoài duy nhất kèm theo một bộ quy tắc để kiểm soát biên giới chung. Ngày 19 tháng 6 năm 1990 hiệp ước Schengen được thỏa thuận xong;
  • Hiện nay đã có 22 quốc gia trong Liên minh châu Âu (Bỉ, Ba Lan, Extônia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Italia, Latvia, Litva, Luxemburg, Đan Mạch, Malta, Litva, Hà Lan, Áo, , Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Xlôvakia, Đức, Xlôvênia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Hungary) và 4 quốc gia (Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ) tuy không phải là thành viên nhưng là thành viên của EFTA. Và 26 quốc gia châu Âu đã đồng ý và ký bãi bỏ biên giới nội bộ giữa, cho phép người dân đi lại tự do giữa các nước và phù hợp với các quy tắc chung đã được thiết lập.

Visa Schengen là gì?

Thị thực Schengen là thị thực ngắn hạn cho phép một người đi đến bất kỳ thành viên nào trong Khối Schengen cho mục đích du lịch, thăm thân hoặc kinh doanh. Là loại visa đang quyền lực nhất hiện nay. Người có được visa Schengen có thể nhập cảnh dễ dàng vào 26 nước thuộc khối thành viên Schengen.

 

Visa Schengen là gì?

 

Xem thêm:

 

Có mấy loại visa Schengen?

Có 3 loại visa Schengen chính là  visa loại A,  visa loại D và visa loại C:

  • Visa Schengen loại A:

Visa Schengen loại A là visa visa transit (quá cảnh) dành cho du khách bay từ một quốc gia không thuộc khối Schengen đến một quốc gia khác cũng không thuộc khu vực Schengen nhưng lại lưu trú lại các nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam.

  • Visa Schengen loại C:

Visa Schengen loại C là visa thời hạn ngắn với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng sau khi được cấp visa. Hiệu lực của visa ngay khi bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen thì bắt đầu tính thời hạn. Visa loại C dùng để đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh.Visa loại C chia làm 3 loại, tất cả đều có thời hạn lưu trú 90 ngày trong 6 tháng:

– Visa được nhập cảnh 1 lần (single visa);
– Visa được nhập cảnh 2 lần (double visa);

– Visa được nhập cảnh nhiều lần (multi visa): có loại visa 1 năm, visa 3 năm, visa 5 năm.

  • Visa Schengen loại D:

Visa Schengen Loại D là thị thực dành cho du học và làm việc, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú. Visa có hiệu lực lên đến 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mực đích học tập.

Quy trình để xin visa Schengen:

Bước 1: Điền đơn thị thực và đặt lịch hẹn xin visa;
Bước 2: Chuẩn bị tất cả các hồ sơ với những giấy tờ cần thiết;
Bước 3: Nộp hồ sơ tại VFS Gobal;
Bước 4: Chờ để nhận lại hồ sơ và visa;
Trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Nếu có nghi vấn hoặc thông tin chưa đủ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ hoặc gọi đến phỏng vấn.

Nếu quý khách còn thắc mắc hay khó khăn khi tự xin visa Schengen thì liên hệ với chúng tôi, CR Group sẽ giúp đỡ quý khách.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED