Thủ tục xin visa du lịch thăm thân tại Úc như thế nào?

 

Thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân là mối quan tâm hàng đầu đối với những ai có người thân đang sinh sống ở Úc. Vì luật Di trú Úc thường xuyên thay đổi nên việc sang Úc thăm người thân cũng là một quá trình cần sự chuẩn bị chu đáo. Vậy làm thế nào để chuẩn bị chu đáo thủ tục xin visa đi Úc thăm thân?

 

Các loại hình visa Úc thăm thân Visa 600?

Có 2 loại hình visa Thăm Thân Úc. Bạn có thể nộp hồ sơ diện Visa Úc Du Lịch bình thường hoặc nộp hồ sơ visa có người thân bảo trợ. Nếu chọn visa người thân bảo trợ, cơ hội đạt visa cao hơn visa Du lịch Úc diện bình thường. Tuy nhiên, chỉ có những đương đơn trực hệ như ông bà, con cái, anh chị, cha mẹ, chú bác, cô dì, cháu ruột và có thể chứng minh mối quan hệ ruột thịt đó mới có thể nộp loại visa bảo trợ này.

 

Hiện nay, visa Úc thăm thân cũng được xét vào diện visa du lịch và nộp hồ sơ như dạng visa 600 du lịch Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng, tùy vào mục đích của chuyến đi. Bạn có thể chỉ được nhập cảnh một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước Úc thì phải xin visa đi úc mới, hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.

 

Trường hợp có người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc. Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc. Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô Úc và số tiền này sẽ được hoàn trả nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn. Bạn tốt nhất nên nộp hồ sơ trước 4 tuần để đảm bảo lịch trình của chuyến đi.

 

Tìm hiểu thông tin visa thăm thân kết hợp du lịch Úc

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân có 2 diện chính: diện tự chi trả phí và diện có người bảo lãnh.

Diện tự chi trả chi phí

Trước tiên, để hoàn thành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn cần chứng minh mình có khả năng tài chính vững vàng. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Úc thăm thân nhân diện tự chi trả chi phí. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chứng minh có tài sản càng nhiều thì tỷ lệ được cấp visa càng tăng. Nếu tài chính của bạn thiếu minh bạch thì tỷ lệ đậu visa của bạn cũng sẽ bị giảm đi.

 

Từ ngày 01.03.2017, Bộ Di trú Úc đã chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa 462. Đây là loại visa cho phép đương đơn có thể làm việc kết hợp du lịch tại Úc.

Diện có người bảo lãnh

Nếu khả năng tài chính có hạn và không thể xin visa du lịch thăm thân nhân diện tự chi trả phí, bạn có thể xin visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh. Với diện visa này, Lãnh sự quán sẽ chú trọng đến thông tin, bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh bạn. Người bảo lãnh phải cam kết có tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi.

 

Thông thường, đối với người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch, nếu họ làm việc ở Cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,… với học hàm và học vị cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá tốt. Vì vậy, với những thông tin này, bạn cần cung cấp rõ ràng, chi tiết để việc xét duyệt hồ sơ có thể được thuận lợi hơn. Vậy cung cấp thông tin như thế nào là rõ ràng, chi tiết?

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân gồm có:

 • Hồ sơ cá nhân.
 • Hồ sơ công việc.
 • Hồ sơ tài chính.
 • Tờ khai thông tin chi tiết, cụ thể về thân nhân (nếu có người thân đi cùng).
 • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn (nếu đi cùng vợ/ chồng).
 • Tờ khai thông tin xin visa đi Úc – mẫu 1419 (nếu đi cùng vợ/ chồng).
 • Giấy tờ xác nhận chuyến đi.

Vấn đề chứng minh tài chính khi làm visa Úc

 • Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.
 • Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).
 • Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

 

Xem thêm:

 

Kinh nghiệm và chi phí xin visa du lịch kết hợp thăm thân tại Úc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Úc thăm thân

Mục đích Đại sứ quán phỏng vấn bạn là để xác nhận bạn thật sự có ý định sang du lịch và thăm thân ở Úc hay không. Cho nên khi phỏng vấn bạn cần phải chứng minh:

+ Mục đích sử dụng visa.

+ Chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

+ Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân,…

+ Kế hoạch cụ thể và chi tiết cho chuyến đi sang Úc.

+ Ràng buộc tại Việt Nam, những lý do chắc chắn sẽ quay về Việt Nam như gia đình, nghề nghiệp ổn định,…

+ Nếu không có ràng buộc tài sản như nhà đất, xe,… và ràng buộc tài chính duy nhất là công việc hiện tại thì phải chứng minh tầm quan trọng cũng như kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Chi phí xin visa đi Úc thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Úc thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

 • Lệ phí xin visa thăm thân Úc nộp cho Đại sứ quán Úc là 147 AUD.
 • Lệ phí nộp cho VFS Global là 500,000 VNĐ.
 • Nếu nộp hồ sơ ở VFS Global, bạn có thể sẽ phải chi thêm phí chụp hình, phí lấy sinh trắc vân tay.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED