Xin visa du lịch Úc có người bão lãnh

 

Bạn đang muốn đi du lịch để trải nghiệm những điều lý thú. Bạn có người thân sinh sống tại Úc. Úc là một quốc thích hợp cho bạn. Đó là một quốc gia xinh đẹp đầy hiện đại. Có một người trong gia đình tại Úc chính là lợi thế của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề Xin Visa Du lịch Úc có người bảo lãnh để đến Úc vi vu nhé.

 

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là loại Visa Úc diện đóng tiền Bond. Loại Visa này là loại dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm người thân ở Úc. Tiền Bond là tiền thế chân và được nộp cho chính phủ Úc. Khi người được bảo lãnh làm đúng những điều yêu cầu, rời khỏi Úc đúng hạn số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh.

Việc bạn thực hiện xin làm du lịch Úc có người bảo lãnh dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn xin Visa du lịch thông thường. Tuy nhiên, để xin được loại Visa này bạn cần đến khá nhiều các yêu cầu khác liên quan đến người bảo lãnh.

Visa này cho phép bạn làm gì?

Dòng gia đình được Tài trợ thường cho phép ở lại ba tháng, nhưng có thể cho phép ở lại trong 12 tháng trong một số trường hợp nhất định. Dòng gia đình được Tài trợ nói chung chỉ cho phép một lần nhập cảnh vào Úc.

Mục tiêu của việc xin visa du lịch Úc có bảo lãnh là:

Đáp ứng nhiều yêu cầu từ những người thân ở Úc muốn bảo đảm cho khách được chỉ định của họ sẽ rời khỏi Úc trước khi hết hạn thị thực, giảm tỷ lệ không trả lại cao cho người nộp đơn từ một số quốc gia.

 

Thông tin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

a. Các đặc điểm chính của thị thực là:

  • Bắt buộc tài trợ
  • Một trái phiếu bảo đảm tùy ý
  • Các hình phạt sẽ áp dụng cho người bảo trợ nếu khách hàng vi phạm điều kiện thị thực.

b. Ai có thể là nhà tài trợ?

Trong mọi trường hợp, người bảo trợ phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân từ 18 tuổi trở lên và định cư tại Úc.

Nếu bạn đang tài trợ cho một người nào đó là khách truy cập gia đình bạn phải là một trong những người sau đây:

  • Người thân (cha mẹ, con, vợ/ chồng, người phối ngẫu trên thực tế, anh, chị, ông bà, cháu, dì, chú, cháu gái, cháu ruột)
  • Người thân của một người là thành viên của đơn vị gia đình của người nộp đơn và cũng đang nộp đơn xin thị thực du khách – gia đình được tài trợ hoặc du lịch (như người phối ngẫu của anh chị em ruột của bạn)
  • Một thành viên của một quốc hội Úc
  • Một người có thẩm quyền đại diện cho một cơ quan chính phủ của Liên Bang, tiểu bang hoặc lãnh thổ; hoặc là
  • Thị trưởng một chính quyền địa phương

 

Nếu bạn đã cung cấp tài trợ cho khách truy cập khác, bạn thường phải chờ đến khi thị thực của họ hết hiệu lực trước khi bạn có thể đủ điều kiện để cung cấp tài trợ khác.

c. Ai không thể tài trợ?

Không có quy định đối với hôn thú, anh em họ, bạn bè hoặc trong luật pháp và công dân New Zealand để tài trợ.

Nếu bạn đã từng tài trợ cho một khách truy cập như là một khách truy cập được tài trợ, và khách truy cập của bạn đã không tuân thủ các điều kiện tfteir của TFI, bạn sẽ không đủ điều kiện để tài trợ cho những người đi làm lại trong cùng một lớp thị thực trong 5 năm. Tftere chỉ là một ngoại lệ, xem ‘Điều kiện áp dụng cho thị thực du khách

d. Hiệu lực của thị thực

Thị thực này thường cho phép ở lại đến 3 tháng ở nước Úc, mặc dù có thể được ở lại đến 12 tháng trong một số trường hợp.

 

Theo các quy định di trú của Úc, người ra quyết định có thể cấp thị thực du lịch cho phép người giữ visa di chuyển đến, và ở lại Úc trong một khoảng thời gian nhất định mà họ thấy là thích hợp. Trong một số trường hợp, thời gian lưu trú được cấp có thể ít hơn khoảng thời gian lưu trú được yêu cầu.

e. Bạn cần những tài liệu nào để xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh:

Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người nộp đơn phải được cung cấp mẫu đơn này. Ví dụ: nếu bạn đang bảo trợ cho anh chị em của mình, bạn nên cung cấp một bản sao có chứng thực của giấy khai sinh đầy đủ, cho biết chi tiết về cha mẹ của bạn. Nếu bạn cũng đang bảo trợ vợ / chồng của anh / chị, bạn nên cung cấp một bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kết hôn của họ.

 

 

Xem thêm:

 

Yêu cầu khi visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Các yêu cầu khi nộp Visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Để xin được Visa này bạn cần có đầy đủ các yêu cầu, các điều kiện với người bảo lãnh, người được bảo lãnh. Những giấy tờ cần thiết để chứng minh. Hãy tìm hiểu điều kiện cần có dưới đây để có thể biết được bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì:

Điều kiện người bảo lãnh cần có

Người bảo lãnh cần là công dân của Úc hoặc thường trú nhân Úc, có độ tuổi trên 18 và sống tại Úc ít nhất từ 2 năm trở lên. Bên cạnh đó người bảo lãnh cần chứng minh được mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh như cha mẹ, con cái, anh chị em,…

Người bảo lãnh cũng cần phải đóng tiền bond với số tiền khoảng 5.000 đến 15.000 đô Úc. Người bảo lãnh chỉ được bảo lãnh cho một người duy nhất trong cũng gia đình. Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

Điều kiện với người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh cần chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh, chứng minh được sự ràng buộc tại nước sở tại, chắc chắn sẽ không ở lại Úc. Nếu không chứng minh được điều này thì tỉ lệ rớt Visa. Tuy nhiên, điều này còn được dưới sự đánh giá của các cơ quan cung cấp Visa, chính vì vậy mà việc Visa bị từ chối vẫn chưa chắc chắn trong trường hợp bạn chứng minh sự ràng buộc chưa rõ ràng vì rất có thể vài trường hợp đặc biệt bạn vẫn được cung cấp Visa từ phía Úc.

Những điều cần lưu ý ở hồ sơ xin Visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Hồ sơ xin Visa vẫn giống như những hồ sơ xin Visa du lịch Úc khác. Tuy nhiên, bạn cần để ý và chú ý nhiều hơn đến các giấy tờ liên quan việc chứng minh quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Đặc biệt cũng cần chú ý đến các giấy tờ chứng minh được sự ràng buộc của đất nước sở tại.

 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về những lưu ý về visa du lịch úc có người bảo lãnh. Điều này giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi muốn làm Visa du lịch Úc và cũng có được tỉ lệ đỗ Visa cao hơn.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED