Cùng tìm hiểu về con người Canada?

 

Canada là một đất nước xinh đẹp luôn thu hút và là nơi dừng chân nhiều khách du lịch trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp mà con người Canada rất thân thiện, hòa đồng, vui vẻ. Hôm nay Cr-group sẽ giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng và tính cách con người Canada để chúng ta biết và hiểu hơn về đất nước này.

 

Đất nước Canada

Con người Canada có những tư tưởng, văn hóa riêng biệt như:

Không gian riêng:

Người Canada rất tôn trọng khoảng không gian riêng của nhau. Vì vậy nên họ cũng muốn người khác tôn trọng những sự riêng tư cá nhân. Khi giao tiếp với họ bạn nên tránh hỏi các chủ đề: Thu nhập, hôn nhân, tôn giáo;

Hành vi được coi là gây rối loạn, thiếu ý thức tại Canada nếu như bạn nói to, la hét, cười đùa. Người Canada rất có ý thức trong việc giữ gìn trật tự nơi công cộng.

 

Xem thêm:

 

Thời trang của người dân Canada:

Người Canada thường ăn mặc theo phong cách gọn gàng, thoải mái, màu sắc không lòe loẹt. Trừ khi họ làm trong những ngành đặc trưng như ngân hàng hay văn phòng luật nên sẽ mặc đồng phục.

Trang phục phổ biến của người Canada hiện nay là Áo phông và quần Jeans. Các loại vải cotton hoặc áo khoác mỏng được người dân Canada rất chuộng vào mùa hè và mùa thu. Mùa đông Canada có thời tiết khá lạnh nên những bộ quần áo ấm áp là tiêu chí quan trọng nhất với những chiếc áo khoác, áo len dày và nặng, đặc biệt là những chiếc mũ đan len giữ ấm cho đầu.

 

Văn hóa con người Canada

Theo chế độ chủ nghĩa Egalitarian:

Canada có rất nhiều chính sách xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân như: Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách phúc lợi cao về hỗ trợ thất nghiệp, người lớn tuổi, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, cấm án tử hình, nỗ lực mạnh mẽ để hạn chế nghèo đói, thừa nhận kết hôn đồng giới. Vì vậy, khi giao tiếp với người Canada bạn không nên bất cứ lời nào với ẩn ý phê phán về văn hóa, sắc tộc, tôn giáo hay vấn đề giới tính nhé.

Luôn đúng thời gian:

Sự đúng giờ được coi trọng tại Canada. Mọi người đều đến đúng giờ hoặc đến sớm hơn 10 đến 15 phút. Đây là một thái độ tôn trọng mọi người, thể hiện ý thức tốt. Việc đến đúng giờ cũng là một hành vi tinh thần trách nhiệm cao.

Đa văn hóa, đa sắc tộc:

Canada là một đất nước gia nhập nhiều dân cư khác nhau trên thế giới như: Pháp, Mỹ, Úc, Việt Nam,… Sự đa văn hóa, đa sắc tộc đã tạo nên Canada với nền văn minh đáng ngưỡng mộ.Mang màu sắc riêng. Người Canada duy trì bản sắc văn hóa và thúc đẩy sự hòa hợp.

Chính trị nước Canada

Chính trị của Canada:

Văn hóa của người Canada về đường lối chính trị là không nói và làm những việc sỉ nhục hay có hành vi phân biệt chủng tộc.

Luôn bảo vệ môi trường:

Canada là đất nước phong phú nguồn tài nguyên thiên nhiên. Trong các hoạt động vui chơi họ rất có ý thức bảo vệ môi trường. Họ duy trì công viên mở và chấp nhận, tuân thủ các chính sách thân thiện môi trường dù bất kỳ đâu.

Tính cộng đồng cao:

Người Canada rất ý thức và có trách nhiệm về vai trò của cá nhân trong cộng đồng. Mặc dù họ coi trọng quyền riêng tư nhưng vẫn rất sống vì cộng đồng. Có ý thức bảo vệ tài sản chung. Họ tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện, quyên góp.

Tính cách người dân Canada:

Người Canada giao tiếp lịch sự;

Người dân Canada được biết đến là những người yêu hòa bình nhất thế giới;

Mở đầu câu chuyện bằng những câu hỏi thăm quê quán, công việc, du lịch, sức khoẻ hoặc chia sẻ về nền văn hóa quê hương là những chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được tình cảm của người dân Canada;

Người Canada còn nổi tiếng với sự lịch thiệp,tinh tế và nhẹ nhàng nhẹ nhàng trong những cuộc giao tiếp thường nhật. Câu “xin lỗi” và “cảm ơn” được sử dụng khá thường xuyên trong văn hóa giao tiếp của họ; được xem như là một thói quen hằng ngày của người dân nơi đây. Với họ, lời xin lỗi không có nghĩa là vì họ có lỗi mà đó là sự tôn trọng – tôn trọng đối phương; tôn trọng cuộc nói chuyện của cả hai. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ đi thẳng vào vấn đề chính khi đối thoại; nhất là trong những cuộc giao dịch, thương lượng, trao đổi; mua bán hàng hóa. Sự vòng vo sẽ khiến câu chuyện của bạn bớt lôi cuốn; hấp dẫn và đôi khi thất bại trong các cuộc thương lượng, bởi cách giao tiếp của người dân Canada rất thẳng thắn.

Người dân Canada rất sợ làm tổn thương người khác với bất cứ lý do gì. Và tính cách con người Canada rất khiêm tốn, coi trọng sự khoan dung và ghét bạo lực.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED