Thông tin về vẻ đẹp của tỉnh bang Nova Scotia thiên đường định cư

 

Nova Scotia là một bán đảo ở phía đông Canada nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương với một diện tích khoảng 55.000 km² và là một tỉnh bang thuộc vùng miền đông của Canada, bao gồm bán đảo Nova Scotia, đảo Cape Breton và hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh. Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và trù phú cùng khí hậu ôn hòa, Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất tại Canada. 

 

Những điều thú vị về Nova Scotia

Có khoảng 1 triệu dân sống tại Nova Scotia và Halifax là thành phố đông dân nhất ở đây với gần 400 nghìn người.

Thu nhập trung bình hằng năm của người dân Nova Scotia rơi vào khoảng $67,910. Tuy nhiên, người dân T.P Halifax có thu nhập $80,490 mỗi năm, cao nhất trong các tỉnh hàng hải của nước này.

Chi phí sinh hoạt ở Nova Scotia rất hợp lý với mức thu nhập của người dân, thấp hơn so với mức chi phí trung bình của người dân Canada.

Người dân nơi đây đạt được chất lượng cuộc sống cao cùng với mức thuế thu nhập cá nhân khoảng 15.8%.

Những ngành kinh tế chính của nơi đây là Sản xuất công nghiệp và Khai thác khoáng sản.

Trong tiếng La-tinh, “Nova Scotia” có nghĩa là “New Scotland” – Vùng đất mới của người Scots!

Nơi đây cũng là nơi tập trung của rất nhiều cộng đồng dân cư quốc tế, như cộng đồng Ireland, cộng đồng người Pháp, người Ả Rập, người Đức, người Hà Lan và cộng đồng người Trung Quốc

 

Sơ lược về thông tin tỉnh bang Nava Scotia

Vị trí địa lý lý tưởng

Nova Scotia là một bán đảo ở phía đông Canada nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương với một diện tích khoảng 55.000 km² và là một tỉnh bang thuộc vùng miền đông của nước Canada, bao gồm bán đảo Nova Scotia, đảo Cape Breton và hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh. Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và trù phú cùng khí hậu ôn hòa, Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất tại Canada.

Tỉnh gồm bán đảo Nova Scotia, Đảo Cape Breton, và hơn 3.000 hòn đảo nhỏ hơn. Thủ phủ của tỉnh, Halifax, được biết đến như một trung tâm lớn của văn hóa và nghệ thuật cũng như mức sống cao của người dân. Nova Scotia tiếp giáp với biển, vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp ven biển và kho tàng ẩm thực phong phú.

Nằm về phía đông bờ biển Canana, Novita Scotia là một bán đảo xinh đẹp có bến cảng tự nhiên hỗ trợ phát triển thương mại hàng hải và nền kinh tế đa dạng nơi đây. Bắt nguồn từ thủ phủ Halifax, Nova Scotia đang đẩy mạnh việc nhập cư nước ngoài để giúp hỗ trợ nền kinh tế địa phương và góp phần đa dạng hóa cộng đồng dân tộc bản ngữ. Vùng đất duyên hải phía đông Canada có đường bờ biển dài 7.500km với những thị trấn năng động, những làng chài nép mình bên bờ biển xanh hiền hòa và trên hết, ghi dấu lại hình ảnh Nova Scotia thơ mộng bình yên trong mắt bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, dân số của Nova Scotia đang già đi nhanh chóng và việc mở cửa chào đón nguồn nhân lực trẻ là điều cấp thiết để tiếp tục giữ vững và phát triển nền kinh tế địa phương.

 

Xem thêm:

 

Lý do tỉnh bang thu người nước ngoài đến định cư

Điều gì khiến Nova Scotia lý tưởng cho người nhập cư?

Nova Scotia mang đến một cuộc sống ổn định, nơi cư dân có thể cân bằng với tất cả công việc, gia đình, nghỉ ngơi thư giãn và tự ý thức được trách nhiệm của mình giữa cộng đồng. Người nhập cư mới đến đây luôn được chào đón và hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống lâu dài. Thuộc khu vực Đại Tây Dương, Nova Scotia được trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên, bao bọc bởi biển xanh, những khu rừng tươi tốt, hồ nước cùng đất đai trù phú. Nguồn lực về thiên nhiên được khai thác song song với việc xây dựng các thành phố năng động đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm thu hút người dân đến đây sinh sống. Ngành ngư nghiệp, khai thác hầm mỏ, dịch vụ, điện ảnh đều rất phát triển ở Nova Scotia. Trải dài diện tích 55,000km2 nhưng dân số hiện chỉ mới có 935,000 người. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ bùng nổ trong thời gian tới với các chính sách nhập cư cởi mở của Nova Scotia. Bên cạnh đó, nhờ chi phí sinh hoạt thấp, trong khi đó, chất lượng sống, giáo dục, an sinh xã hội tốt, Nova Scotia trở thành một trong những nơi thú vị nhất để sinh sống và làm việc tại Canada.

Nhờ địa hình bao bọc bởi biển cả, khí hậu tại Nova Scotia cũng tương đối ấm áp, dễ chịu và không quá khắc nghiệt. Mùa xuân, nhiệt độ tại đây dao động từ 2°C đến 9°C; mùa hè khoảng từ 16°C đến 24°C; mùa thu từ 5°C đến 20°C; mùa đông khoảng -9°C đến 0°C.

Khí hậu ấm áp

Nova Scotia nằm ở khu vực trung du. Kể từ khi tỉnh này bao phủ gần biển, khí hậu gần với biển hơn so với khí hậu lục địa . Mùa đông và mùa hè nhiệt độ của khí hậu lục địa bị kiểm duyệt bởi đại dương. Tuy nhiên, mùa đông vẫn còn lạnh, đủ để được phân loại là lục địa vẫn còn gần điểm đông hơn so với nội địa ở phía tây. Khí hậu Nova Scotia theo nhiều cách tương tự như bờ biển Baltic trung tâm ở Bắc Âu, chỉ có mưa và tuyết. Mặc dù Nova Scotia có khoảng mười lăm dãy núi phía Nam. Những khu vực không có bờ biển Đại Tây Dương trải qua những mùa hè ấm áp hơn thường thấy ở các khu vực nội địa, và mùa đông hạ thấp hơn một chút.

Do gần biển nên Nova có khí hậu đại dương hơn là lục địa. Đây là tỉnh có mùa đông ấm nhất Canada với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Với tổng số ngày mà có nhiệt độ dưới 0 trong năm là khoảng 28 ngày, Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất tại Canada. Mùa đông vừa đủ lạnh để tuyết rơi và tha hồ cho các trò chơi với tuyết, nhưng cũng không quá lạnh dưới mức trung bình của Canada, nhờ tác động điều hòa từ đại dương và dòng hải lưu từ biển Caribe. Mùa hè khí hậu ấm áp, nắng dễ chịu cùng những làn gió biển mát mẻ. Nhưng mùa thu hút đông du khách đến Nova Scotia nhất lại là mùa thu vì mùa này cảnh quan toàn Nova Scotia đẹp nhất.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED