Kinh nghiệm cho những người lần đầu XKLĐ Canada

 

Bước chân lần đầu tiên tới Canada chắc chắn lao động nào cũng gặp cảm xúc bỡ ngỡ. Có quá nhiều thứ mới lạ và bắt buộc bạn phải bắt kịp nó. Vậy làm sao có thể nhanh hòa nhập với thị trường lao động Canada. CR-Group chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm lao động Canada ở bài viết dưới đây cho những lao động lần đầu đi xklđ được biết thêm:

 

Kinh nghiệm cho xkld Canada cho những người mới

Quá trình hòa nhập nhanh hơn khi trình độ ngoại ngữ tốt:

Tuy việc xuất khẩu lao động Canada không đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của người lao động quá cao. Nhưng nếu bạn có trình độ ngoại ngữ từ mức khá trở lên thì việc xkld sẽ dễ dàng hơn.

Đầu tiên trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Các công việc ở Canada cũng đòi hỏi bạn phải có trình độ ngoại ngữ tương đối để có thể giao tiếp và làm việc.

Trình độ ngoại ngữ còn giúp bạn có được một công việc tốt, nếu trình độ ngoại ngữ của bạn ở mức trung bình thì khả năng có một công việc tốt sẽ ít hơn. Còn nếu bạn có trình độ ngoại ngữ khá tốt thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở.

Những ngành nghề nên chọn khi xuất khẩu lao động Canada:

Lựa chọn ngành nghề khi xklđ Canada cũng rất quan trọng. Do tình hình thiếu hụt lao động nên nhu cầu về nhân lực lao động nước ngoài tại Canada ngày càng nhiều. Tại đất nước Canada có rất nhiều công việc ở nhiều ngành nghề lĩnh vực cần tìm lao động nước ngoài. Các ngành nghề phổ biến tại đây là nông nghiệp, điện máy, nhà hàng khách sạn, xây dựng..v..v… Vì đa dạng các ngành nghề nên bạn hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân, nên lựa chọn nghề mà bạn đã có kinh nghiệm làm việc.

 

Xem thêm:

 

Có tay nghề và kinh nghiệm việc làm là một lợi thế khi xklđ Canada

Có tay nghề làm việc chắc là một ưu thế lớn:

Các chủ doanh nghiệp Canada có đòi hỏi cao về kinh nghiệm tay nghề đối với đa số người lao động nước ngoài. Khi đến đây làm việc bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại, khoa học và tiên tiến. Hầu hết các công việc đều có máy móc, kỹ thuật hỗ trợ.

Ngay cả các nghề lao động phổ thông tại Canada thì máy móc cũng hỗ trợ một phần. Các công việc ở Canada cũng đòi hỏi người lao động cần có tay nghề chắc, tiếp thu nhanh.

Trước khi sang làm việc tại Canada thì kinh nghiệm đã làm việc rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định khá nhiều đến cơ hội có thể xkld Canada. Chính vì vậy kinh nghiệm xuất khẩu lao động Canada quan trọng nhất chính là tay nghề.

Kinh nghiệm sống trong kinh nghiệm lao động Canada:

Canada là một nước châu Âu mọi thứ khác khá xa với lối sống sinh hoạt của người Việt. Vì vậy mà việc hòa nhập cuộc sống của những lao động Việt gặp không ít những khó khăn khi lao động Canada.

Vì vậy khi đi xuất khẩu lao động Canada bạn cần hỏi rõ và nắm chắc các thông tin về sinh hoạt tại Canada. Ví dụ như: Ăn uống sẽ như thế nào?  Khí hậu Canada như thế nào? Bạn sẽ ở đâu?. Khi đó bạn cần có sự chuẩn bị trước. Về chỗ ở thì thường công ty hoặc xí nghiệp sẽ lo cho bạn. Họ thường chuẩn bị sẵn theo các hình thức như tự xây dựng hoặc thuê kí túc xá cho nhân viên. Vấn đề quan tâm là giá nhà hoặc số tiền bạn cần đóng cọc hay phí gì không. Vấn đề ăn uống cũng đáng quan ngại. Việt Nam và Canada có phong cách ẩm thực khác nhau. Nếu bạn thuộc diện khó ăn thì bạn nên tự nấu để hợp khẩu vị mình hơn. Siêu thị Việt tại Canada cũng khá nhiều. Bạn có thể mua thực phẩm tại đây mà không cần chuẩn bị từ Việt Nam

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Canada vẫn là một trong những chủ đề mà người lao động quan tâm khá nhiều. Để biết thêm về các chương trình lao động Canada xin vui lòng liên hệ với công ty CR-Group để được biết thêm thông tin. Xim chân thành cảm ơn!

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED