Victoria – tỉnh bang đáng sống nhất nước Úc

 

Bang Victoria là chính là nơi sở hữu “ Thành phố đáng sống nhất thế giới” – Melbourne. Tuy là tỉnh bang nhỏ thứ nhì nước Úc nhưng đây lại là nơi tập trung dân cư đông nhất đất nước và là một trong những lựa chọn thu hút khá nhiều người tới nhập cư. 

 

Là tỉnh bang nằm ở phía đông nam nước Úc, bang Victoria là chính là nơi sở hữu “ Thành phố đáng sống nhất thế giới” – Melbourne. Tuy là tỉnh bang nhỏ thứ nhì nước Úc nhưng đây lại là nơi tập trung dân cư đông nhất đất nước và là một trong những lựa chọn thu hút khá nhiều người tới nhập cư. Vậy tại sao tỉnh bang này lại có sức thu hút đến vậy ?

Victoria có môi trường kinh doanh cạnh tranhnăng động

Các thành phần kinh tế của Victoria rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như sản xuất, cung cấp dịch vụ và công nghiệp điện. Dù chỉ chiếm 3% diện tích quốc gia nhưng Victoria lại nắm giữ đến 24% thị phần kinh tế Úc. Đây là cơ sở tạo nên môi trường kinh doanh đa dạng, cạnh tranh và năng động cho nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế.

 

Một số thông tin về tỉnh bang Victoria của Úc

Sở hữu lực lượng lao động có tay nghề và sáng tạo

Với gần một nửa dân số là người dưới 35 tuổi, Victoria sở hữu một lực lượng lao động trẻ và năng động. Hầu hết những lao động này đều được đào tạo bài bản về cả kiến thức lẫn tay nghề. Sự đa dạng trong văn hóa của Victoria đã mở ra nhiều cơ hội giao lưu quốc tế và nâng cao kỹ năng cho người lao động tại Úc. Tỉnh bang này là nơi tập trung nhiều trường đại học và học viện hàng đầu thế giới, đồng thời được các tổ chức giáo dục đánh giá là một trong những nơi có chất lượng giáo dục quốc tế tốt nhất hiện nay.

Cơ sở hạ tầng hiện đại, đẳng cấp thế giới

Cơ sở hạ tầng của Victoria, đặc biệt là giao thông vận tải và các công trình công cộng luôn được xếp vào nhóm hiện đại nhất thế giới. Với mạng lưới giao thông gồm đường bộ, đường sắt và giao thông vận tải biển, Victoria đáp ứng được tất cả nhu cầu của hơn 5,5 triệu dân tại đây.

Ngoài ra, vì có diện tích khá nhỏ, lại được hiện đại hóa liên tục nên mối liên kết giữa các địa phương tại Victoria rất chặt chẽ. Bạn sẽ không bao giờ có cảm giác mình đứng ngoài các sự kiện văn hóa, kinh tế, chính trị lớn vì chỉ mất ít phút di chuyển là đã có thể có mặt và tham gia vào sự kiện đó rồi.

Một môi trường sống đáng mơ ước

Victoria là một cộng đồng đa văn hóa, đa sắc tộc với phong cách sống thoải mái, năng động. Thức ăn ngon, rượu vang cùng những kiệt tác văn hóa đã tạo nên sức hấp dẫn đặc trưng cho tỉnh bang này.

Với khí hậu ôn đới hải dương, quanh năm bốn mùa rõ rệt, Victoria là thiên đường của các hoạt động giải trí ngoài trời và thể thao trên biển. Đây là nơi hiếm hoi mà người dân vừa có thể tận hưởng sự ấm áp trên những bãi biển ngập nắng, vừa có thể hít hà hơi lạnh trên những sân trượt tuyết vào mùa đông, điều tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho Victoria.

 

Xem thêm:

 

Cở sở hạ tầng tại tiểu bang Victoria – Úc

Tiên phong trong việc cải cách thủ tục hành chính

Các chính sách về kinh tế và chính trị của Victoria đều được xây dựng theo hướng nâng cao khả năng cạnh tranh cho tỉnh bang. Chính vì vậy, địa phương này luôn được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xem là đơn vị đi đầu trong việc cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Trong một thập kỷ qua, Victoria luôn là tỉnh bang tiên phong thực hiện chương trình cải cách quốc gia. Chương trình này là thỏa thuận giữa các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Úc nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thích ứng tốt với những thách thức của cạnh tranh toàn cầu. Chương trình bao gồm các nội dung chính như cải cách thể chế và nâng cao chất lượng con người thông qua việc cải thiện sức khỏe, điều kiện học tập và làm việc.

Cộng đồng đa văn hoá, con người thân thiện 

Victoria là một cộng đồng đa văn hóa, đa sắc tộc với phong cách sống thoải mái, năng động. Dân cư tại đây đến từ 200 nước trên thế giới, nói 260 loại ngôn tạo nên sự phong phú trong văn hoá giúp cho bạn có cơ hội khám phá nhiều hơn về cuộc sống đa sắc màu. Tỉnh bang này mang đến một không gian đầy sức sống và an toàn, nơi bạn có thể tự do thể hiện chính mình và bản sắc dân tộc mình. Chỉ cần đi bộ xuống một trong những con đường ở Melbourne, bạn sẽ nhận ra ngay rằng hầu hết mọi người ở đây đều thú vị, hữu ích và tốt bụng.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED