Tìm hiểu về nước đất nước Kangaroo (Úc)

Nước Úc thuộc châu nào? Xem bản đồ Úc? Nước Úc tiếng Anh là gì? Tìm hiểu về nước Úc để có cái nhìn tổng quát về một đất nước đáng sống trên thế giới. Để trả lời cho câu hỏi này và tìm hiểu về nước Úc, hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích nhất sau đây để có cái nhìn toàn diện nhất về một trong những đất nước đáng sống trên thế giới trước khi đi xuất khẩu lao động và định cư Úc nhé.

– Tên đầy đủ:The Commonwealth of Australia tên đầy đủ của Liên bang Úc. Tiếng Anh  “Australia” có nghĩa là “phương nam”.

– Vị trí địa lý: Úc thuộc Châu Đại Dương, là lục địa ở Nam bán cầu, nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương

– Diện tích: 7.686.850 km2, diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và diện tích mặt nước là 68.920km2. Nước Kangaroo này là hòn đảo lớn nhất thế giới, diện tích lớn thứ 6 thế giới sau Nga, Canada, Trung Quốc, Mỹ và Braxin.

– Bản đồ nước Úc:

 

Tìm hiểu về nước Úc

– Thủ đô: Canberra 
– Thành phố lớn nhất: Sydney 
– Dân số: Úc là một trong những nước có mật độ dân số thưa nhất trên thế giới, 23.13 triệu (tính đến tháng 6/2013)

– Thu nhập bình quân đầu người: 64.157 USD (năm 2013)

– Các vùng lãnh thổ: Úc có 6 tiểu bang và và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Bên cạnh đó có một vài lãnh thổ phụ khác dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

6 tiểu bang của Úc: Nam Úc (South Australia), Tasmania, Victoria (VIC) ,Queensland (QLD),Tây Úc (Western Australia).New South Wales (NSW),

Hai vùng lãnh thổ chính là Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và  Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt: ACT).

– Dân tộc: Có hơn ¼ dân số của Úc là dân nhập cư từ các quốc gia khác. Những quốc gia có số người nhập cư vào nhiều nhất là: New zealand, Trung Quốc, Anh, Ấn Độ, Philippin, Nam Phi, Việt Nam, Irắc, Ma-lai-xia. Có hơn 92% người da trắng, 7% là người châu Á, 1% thổ dân và các dân tộc khác.

– Tôn giáo: Công giáo giáo chiếm tỷ lệ nhiều nhất. Nhưng Ấn Độ giáo lại là giáo phái tăng trưởng nhanh nhất tại Úc.

– Ngôn ngữ: Mặc dù ngôn ngữ chính là tiếng Anh song vẫn có hơn 200 ngôn ngữ khác cũng được sử dụng tại đây. Giọng Anh-Úc nghe rất dễ hiểu và không có sự khác biệt lớn như ở các nước Mỹ, Vương Quốc Anh hay Canada.

– Ngày Quốc khánh: 26/1/1901

– Ngày thành lập Quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 26/02/1973

– Pháp luật:  Luật pháp tại Úc dựa trên hệ thống pháp luật phổ thông của vương quốc Anh. Ngành tư pháp có hai cấp Liên bang và tiểu bang.

– GDP của Úc: Đứng thứ 12 trên thế giới là 1.488 tỷ USD (năm 2013) .

– Thu nhập bình quân trên đầu người: 64.157 USD (năm 2013).

– Tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản: Boxit, than đá, đồng, vàng, bạc, urani, niken, khí tự nhiên, thiếc, vonfram, chì, kẽm, kim cương, dầu mỏ.

Úc là nước xuất khẩu than đá lớn nhất trên thế giới, chiếm tới khoảng 29% tổng sản lượng xuất khẩu than của thế giới. Úc còn là một trong những nước xuất khẩu đưuợ nhiều nhất khoáng sản, năng lượng và các sản phẩm nông nghiệp

 

Xem thêm:

 

Khí hậu Úc

 Thiên nhiên: Hệ sinh thái của Úc một vô cùng phong phú và độc đáo bậc nhất trên thế giới. Là điều kiện khá thuận lợi cho việc phát triển ngành nông nghiệp và chăn nuôi.

– Khí hậu:  Là nước thuộc lục địa khô nhất thế giới với khí hậu vừa nhiệt đới (phía Bắc) vừa ôn đới (phía Nam). Khí hậu chịu rất nhiềuảnh hưởng từ các dòng hải lưu,từ lưỡng cực Ấn Độ và dao động El Nino-phương Nam, tương quan với hạn hán theo chu kỳ và hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa. Vì vậy nên Úc gặp nhiều thách thức trong việc duy trì nguồn cung nước đầy đủ trong các điều kiện biến đổi khí hậu.

Các mùa tại Úc:

Mùa Hè: Từ tháng 12 – tháng 2

Mùa Thu: Từ tháng 3 – tháng 5

Mùa Đông: Từ tháng 6 – tháng 8

Mùa Xuân: Từ tháng 9 – tháng 11

Khí hậu ẩm vào mùa hạ. Mùa đông khô, ở những vùng nội địa rất nóng và khô. Khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới với mùa hè nóng ấm, mùa đông ôn hòa và có mưaùng rìa ngoài của bờ biển phía nam

Những thiên tai thường xảy ra: Hạn hán và cháy rừng.

– Văn hóa: Nền tảng chính của nền văn hóa Úc là Anglo-Celtic từ năm 1788, mặc dù các đặc thù riêng của nước này cũng sớm xuất hiện từ môi trường tự nhiên và nền văn hóa của thổ dân. Đến những năm của thế kỷ 20, văn hóa nước này chịu ảnh hưởng mạnh bởi văn hóa đại chúng của Mỹ, chủ yếu là truyền hình và điện ảnh, bởi một tỉ lệ lớn người nhập cư từ các nước không nói tiếng Anh.

Chắc bây giờ bạn đã có câu trả lời cho bản thân về nước Úc và có thêm nhiều thông tin chi viết để tìm hiểu về nước Úc rõ nét hơn. Hi vọng bạn sẽ tìm được nhiều thông tin bổ ích về nước Úc thống qua nhiều bài viết nữa trên trang web này của CRGROUP.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED