Tham gia lao động kỳ nghỉ tại Úc có quyền lợi như thế nào?

 

Trong những năm gần đây, từ khóa lao động kỳ nghỉ được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn chinh phục. Vậy chương trình này là gì và nó có đem lại lợi ích gì mà lại được lòng các bạn trẻ đến vậy?

 

3 Năm trải nghiệm làm việc tại Úc

Theo ký kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Australia và New Zealand, từ năm 2019 chính phủ Úc sẽ cấp visa cho 1.500 người Việt. Các công dân Việt Nam có tuổi từ 18 – 31 tại thời điểm nộp hồ sơ và đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra về học vấn, lý lịch tư pháp, khả năng tài chính, ngoại ngữ… sẽ có cơ hội sang nước Úc làm việc kết hợp nghỉ ngơi trong thời gian là 12 tháng.

 

Một số quyền lợi khi lao động kỳ nghỉ tại Úc

Cơ hội tiếp cận và học hỏi những điều mới mẻ

Người Việt Nam thường có một lối mòn trong suy nghĩ và hành động đó là: hoàn thành phổ thông, học đại học, đi làm, ổn định và kết hôn. Rất nhiều người muốn bứt mình khỏi lối suy nghĩ đó nhưng không biết phải đi từ đâu, đi như thế nào. Các bạn thường để cơ hội vuột mất rồi đến khi không nắm giữ lại được mới hối hận bởi một tuổi trẻ sống quá an toàn, không dấn thân, không trải nghiệm.

 

Khi tham gia vào lao động kỳ nghỉ, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi những điều mới mẻ từ đất nước Australia. Lợi ích đầu tiên mà các bạn có được đó là trình độ tiếng Anh tăng cao. Khi sống và làm việc trong môi trường người bản xứ, bạn sẽ được thực hành tiếng Anh miễn phí mỗi ngày – một điều khó thực hiện khi ở Việt Nam. Sau này, khi về nước và quay trở lại làm các công việc chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn với trình độ tiếng Anh của mình.

 

Úc là quốc gia ở Nam bán cầu, cư dân ở đây có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới đồng thời có lối sống khá thoáng và năng động. Đặc biệt, ở vùng đất này có văn hóa thổ dân rất đặc sắc. Bên cạnh đó, các điểm du lịch đẹp và nổi tiếng ở khắp nơi chắc chắn cũng là một trong những điều thu hút một lượng lớn backpacker tham gia lao động kỳ nghỉ đến với Úc.

 

Xem thêm:

 

Lao động kỳ nghỉ tiết kiệm tiền và có cơ hội tiếp cận mới

Tiết kiệm tiền

Tiền lương lao động ở Úc cao hơn nhiều so với mức lương ở Việt Nam. Nếu bạn làm việc 8h mỗi ngày và 5 ngày một tuần thì mỗi tháng số tiền lương mà bạn nhận được có thể lên tới 70 – 80 triệu. Trong khi đó, số tiền phải bỏ ra để tham gia vào chương trình lao động kỳ nghỉ thì hầu như không đáng kể. Bởi vậy, nếu bạn có thể chi tiêu hợp lý trong thời gian tham gia working holiday Australia thì bạn có thể tiết kiệm được số tiền không nhỏ. Số tiền này có thể coi là “tiền vốn” khi bạn quay lại Việt Nam làm việc. Đây là một thương vụ đầu tư chắc chắn có lãi nên được rất nhiều người trẻ lựa chọn.

 

Có những cơ hội đến và đi rất nhanh, chỉ những ai kịp thời nắm bắt thì cơ hội đó mới biến thành tài sản, thành trải nghiệm của mình. Chương trình lao động kỳ nghỉ là một cơ hội như vậy, các bạn đừng nên để nó trôi đi trong nuối tiếc. Chúc các bạn thành công và có một chuyến đi thật ý nghĩa.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED