Xuất khẩu lao động Mỹ cần đạt những tiêu chuẩn gì

 

Xuất khẩu lao động Mỹ được xem như một “giấc mơ” đối với rất nhiều người lao động tại Việt Nam bởi môi trường tốt, mức lương cao, cùng những đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sang Mỹ làm việc. Vậy ai phù hợp và đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang “xứ xở cờ hoa” ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

 

Xuất khẩu lao động Mỹ và những tiêu chẩn

Những điều hấp dẫn khi làm việc tại Mỹ:

Sang Mỹ làm việc nghĩa là bạn đã được đến với 1 “thiên đường” sống, nơi văn minh nhất trên thế giới và có 1 nền văn hoá vô cùng đa dạng. Xuất khẩu lao động Mỹ ngoài việc được du lịch, tham quan những danh lam thắng cảnh tại những thành phố nổi tiếng tại các tiểu bang như Wasington, New York, Lasvegat… Bạn sẽ được làm việc trong môi trường cực kỳ hiện đại, có thể nói là hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Chưa kể làm việc tại Mỹ có thu nhập rất cao so với cùng ngành nghề trong nước lại kèm theo những chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cùng với một điều kiện sống hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, làm việc tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều chuyên gia, thợ có tay nghề cao, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều về chuyên môn, cách làm việc chuyên nghiệp và cả vốn ngoại ngữ… Tất cả sẽ tạo tiền đề để bạn có 1 công việc tốt, mức lương cao sau khi về nước.

 

Những tiêu chuẩn cần đáp ứng khi muốn XKLĐ Mỹ

 

Xem thêm:

 

Để xuất khẩu lao động Mỹ cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Xuất khẩu lao động Mỹ luôn có những tiêu chuẩn hết sức khắt khe đối với mọi người. Để có thể được đi làm việc tại Mỹ cần phải đáp ứng một số các tiêu chuẩn như sau :

  • Về sức khoẻ :

– Không mắc các bệnh thần kinh, tâm thần, các bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp.

– Không mắc các bệnh xã hội :Ho lao, giang mai, HIV…

– Không bị khuyết tật, dị dạng, đảm bảo đủ chiều cao và cân nặng theo quy định tuyển chọn.

– Không bị các tật về mắt, không xăm trổ.

  • Về lý lịch :

– Lý lịch trong sạch, rõ ràng

– Không có tiền án, tiền sự (cần xin giấy chứng nhận tại phòng tư pháp nơi sinh sống).

– Nam ở độ tuổi 18 – 40 (đã có gia đình), nữ ở độ tuổi 18 – 35 (đã lập gia đình)

– Đáp ứng được các đơn hàng, ngành nghề tuyển chọn (thông thường xuất khẩu lao động Mỹ thường lấy các lao động về nông nghiệp như hái cam, cắt cỏ sân goft hay các y tá)

  • Ngoại ngữ :

– Đặc biệt là bạn phải biết ngoại ngữ, có bằng cấp cấp ngoại ngữ liên quan và phải vượt qua 1 kỳ thi sát hạch do chính đại sứ quán Mỹ trực tiếp phỏng vấn khi cấp Visa

  • Đảm bảo đầy đủ thủ tục hồ sơ :

– Những người đủ điều điều kiện để sang Mỹ lao động, đặc biệt cần có đầy đủ các thủ tục, hồ sơ liên quan :

– Sơ yếu lý lịch : Cần khai rõ, đầy đủ tên tuổi, các thành viên trong gia đình, làm gì trong khoảng thời gian trước khi xuất khẩu lao động (cần có dấu chứng nhận xác thực từ địa phương).

– Bằng cấp liên quan : Chỉ cần nộp bằng cấp cao nhất về nghề nghiệp hay ngoại ngữ cần thiết (cả bản sao phô to công chứng và bản chính để đối chiếu).

– Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu : Photo công chứng mỗi loại 3 bản, mang kèm bản gốc để đối chiếu.

– Ngoài ra, bạn cần thêm hộ chiếu (do cục xuất nhập cảnh bộ công an cấp) và Visa do đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cấp. Đây là những giấy tờ quan trọng, đòi hỏi khai báo trung thực và chính xác. Nó sẽ quyết định bạn có được sang Mỹ lao động hay không.

Sang Mỹ lao động quả thật là một “thiên đường” cho những ai đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kể trên. Mức lương bình quân với các ngành nghề lao động phổ thông có thể nhận được là 2.300 – 2.600 USD. Tuy nhiên, ngành y tá có thu nhập cao nhất, có thể nhận mức lương lên đến 5.000 – 8.000 USD.

Tuy nhiên, phải lưu ý thêm 1 điều về lệ phí. Muốn xuất khẩu lao động Mỹ các bạn cũng phải đóng 1 khoản từ 6.500 – 7.000 USD, kèm theo đó là 15.000 USD tiền đề phòng lao động bỏ trốn. Các bạn cũng có thể nhận lại khoản này, sau khi hết hạn hợp đồng về nước. Điều đó để thấy, ai đủ điều kiện đi cũng cần chuẩn bị tốt về mặt kinh tế.

Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Mỹ hay thủ tục và quy trình xin visa lao động Mỹ, vui lòng liên hệ Cr-Group công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín để có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED