Văn hóa con người Đức như thế nào?

 

Đức là một nước có nền văn hóa lâu đời và phong phú nhất tại châu Âu. Đức được mệnh danh là cái nôi của văn hóa nhân loại. Tìm hiểu về cách sống, con người, những phong tục tập quán của người dân nơi đây sẽ giúp ích nhiều cho các du khách đến đây tham quan và tránh được những sai lầm không đáng. Văn hóa nước Đức như thế nào?

 

Văn hóa con người nước Đức

Lời khen:

Sử dụng lời khen hoàn toàn không thừa ở Đức nhưng phải chú ý đừng để lời khen quá thô thiển. Dù trong công việc hay trong cuộc sống thường ngày, tránh việc đề cập những việc cụ thể về diện mạo, trang phục… Trong lời khen càng nhiều càng tốt. Đề cập tới những thành tích, ưu điểm tính cách, tinh thần hợp tác của họ…Nếu muốn tán dương một chút khi chào hỏi.

Phụ nữ được coi trọng:

Mặc dù “Ladies First” được áp dụng trong cuộc sống thường nhật. Nhưng trong các mối quan hệ làm ăn thì phải theo cấp bậc, cấp dưới nể cấp trên. Tại Đức ngày nay, cả nam hoặc nữ đều có thể là người mở cửa cho đối phương hoặc giúp người khác mặc áo choàng.

Đi cùng trên xe:

Nếu được đối tác mời đi cùng trong xe do đối tác là người lái thì tuyệt đối bạn không được ngồi ở ghế sau. Nếu đi taxi nếu là một vị khách danh dự có thể được ngồi ở hàng ghế sau, phía tay phải. Người ở phía trước hay ở sau người lái xe thì phải trả tiền khi đi taxi.

 

Cách ứng xử điện thoại của người Đức

 

Xem thêm:

 

Ứng xử qua điện thoại:

Người gọi đến phải chào và xưng danh, tự giới thiệu về mình trước. Người được gọi điện thoại thường ít nhất nên xưng tên và không sử dụng ngôi thứ ba để trả lời. Không nên nói tên cụ thể để đề phòng bị nghe trộm khi gọi điện thoại từ các máy điện thoại tại nơi công cộng.

Khu vực riêng tư:

Nên chú ý giữ khoảng cách dù trong văn phòng, ở hành lang hay khi gặp nhau. Khu vực được coi là dành cho bạn bè thân thiết là khoảng cách 60 cm. Khi trao đổi về những công chuyện làm ăn nên đứng cách xa nhau khoảng 1 mét nếu chỉ có hai người, khi đứng thành một nhóm thì khoảng cách sẽ từ 1 – 2 mét. Sử dụng động tác, cách nói chuyện và lựa chọn từ ngữ thích hợp để thể hiện sự tin cậy.

Luôn chính xác, đúng giờ:

Với người Đức họ quan niệm rằng người đến đúng giờ luôn là người lịch sự. kể cả những sếp lớn của tập đoàn hay công ty.

Ẩm thực:

Ẩm thực là một tình yêu lớn với người Đức, dù mỗi địa phương có định nghĩa khác nhau về các bữa ăn truyền thống hằng ngày của họ. Nhờ vậy nên nền văn hóa ẩm thực nơi đây trở nên đa dạng và phong phú. Món thịt xiên nướng là món nổi tiếng trứ danh tại Đức. Bạn cũng có thể thưởng thức món xúc xích nướng với nhiều hương vị như bò, hoe đến từ những vùng khác nhau. Với nền ẩm thực nơi đây là địa điểm lý tưởng của người muốn thưởng thức các món ngon đi du lịch, đặc biệt là du lịch Đức;

Ở Đức người ta gọi là xứ sở lúa mạch, bởi nơi đây sản xuất của nhiều loại bia thượng hạng và tốt nhất trên thế giới. Ở xứ sở này bia còn rẻ hơn cả nước suối đóng chai. Mỗi năm tại đây thu hút hơn hàng triệu người tham gia các lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED