Những điều cần biết khi làm thẻ xanh của Mỹ

 

Một thẻ xanh kéo dài mười năm thường được nói rằng “vĩnh viễn” . Khi hầu hết người Anh lần đầu tiên đến Hoa Kỳ, họ có nội dung để ký tên vào mẫu xin miễn thị thực được đưa ra trên máy bay. Thị thực lao động đủ cho hàng ngàn người khác được các nhà tuyển dụng ở U.K của họ gửi đến Mỹ – hoặc bị các công ty Hoa Kỳ hoặc các trường đại học Mỹ cám dỗ.

 

Nhưng đối với những người có tham vọng lâu hơn,  Thẻ Xanh, mà bạn giữ ngay cả khi bạn mất việc làm của Mỹ. Đó là kích thước của một thẻ tín dụng, trắng ở mặt trước và không nhiều hơn một màu xanh lá cây ở phía sau, có một bức ảnh của chủ sở hữu và thông tin thường lệ như tên, ngày sinh và ngày gia hạn. Giống như thẻ tín dụng, nó có một bản vạch ở mặt sau có chứa thông tin được mã hoá bằng máy tính.

 

Mặc dù chủ sở hữu của những thẻ này được gọi là Người cư trú hợp pháp, Thẻ xanh không phải là mãi mãi. Chúng có thể được gia hạn mỗi 10 năm, có vẻ như là rất nhiều lần, và chúng có thể bị thu hồi – thường là do phạm tội nghiêm trọng, sau đó phát hiện ra rằng đơn đó là thông tin quan trọng hoặc gian lận, hoặc ở ngoài Hoa Kỳ trong hơn 180 ngày một khoảng thời gian 12 tháng.

 

Vì vậy, khi có cơ hội, sau 5 năm, nhiều người đã nâng cấp lên quốc tịch Hoa Kỳ để được định cư suốt đời. Điều đó cho phép bạn được quyền bỏ phiếu ở Hoa Kỳ, mà thẻ xanh không có và bạn phải chịu trách nhiệm về dịch vụ của bồi thẩm đoàn – không phải là điều cộng thêm cho nhiều người.

 

Thông tin về thẻ xanh

Lời khuyên khi làm thẻ xanh:

Có liên quan đến một công dân Hoa Kỳ, với tư cách là vợ/ chồng, con chưa thành niên dưới 21 tuổi hoặc cha mẹ nếu người đó trên 21 tuổi. Ngoài ra còn có các loại đặc biệt, kể cả vợ/ chồng bị chồng tẩy chay hoặc con, sinh ra với một nhà ngoại giao nước ngoài ở Hoa Kỳ, hoặc góa bụa và góa bụa của công dân Mỹ. Các cháu và cha mẹ kế cũng có thể hội đủ điều kiện. Các cặp vợ chồng đồng tính nữ và đồng tính nữ vẫn gặp khó khăn, đang bị thách thức trong các tòa án.

 

Hoa Kỳ tổ chức xổ số thẻ Xanh hàng năm nhưng người Anh có thể quên rằng trừ khi họ có vợ/ chồng đang sinh ở một quốc gia đủ điều kiện hoặc cha mẹ đến từ một quốc gia đủ điều kiện không ở Anh vào thời điểm bạn sinh. Đó là vì lý do của sự đa dạng, lạ lùng không ngăn cản những người từ Ireland, Bắc Ailen hay phần còn lại của Châu Âu trừ Ba Lan. Về cơ bản, chính quyền Hoa Kỳ nghĩ rằng đủ Brits đủ điều kiện thông qua gia đình hoặc công việc.

 

Yêu cầu người sử dụng lao động ở Mỹ của bạn đưa ra một từ hay. Họ phải nhận giấy xác nhận lao động và nộp Mẫu I-140, Đơn Xin Di Trú cho Người Lao Động nước ngoài. Bạn phải ở trình độ quản lý hoặc tương đương, có bằng cấp hoặc làm việc mà không có công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện tương đương.

 

Mang lại tiền. Đầu tư ít nhất 1 triệu đô la (645.000 bảng Anh), sử dụng mười người hoặc mở rộng kinh doanh hiện tại ít nhất 40%. Bạn có thể nhận được đi với một nửa đầu tư trong khu vực việc làm được chỉ định. Hãy coi chừng các trò gian lận. Tôi đến thăm một hội chợ di trú ở London cung cấp thẻ Xanh cho những người về hưu sẵn sàng mua ba căn nhà – một cho mình, và hai là một doanh nghiệp bất động sản tối thiểu. Các doanh nghiệp “thụ động” như vậy, đặc biệt là thuộc sở hữu của những người ở độ tuổi nghỉ hưu, phải được điều tra chặt chẽ.

 

Làm việc trong một loại hình làm việc ưa thích, chẳng hạn như nhà quảng cáo hoặc bác sĩ, hoặc làm việc cho một tổ chức quốc tế. Các nhân viên tôn giáo, bao gồm linh mục, nữ tu, chư tăng và phó tế, đều hội đủ điều kiện. Tất cả có thể mang lại cho gia đình của họ.

 

Xem thêm:

 

Những lưu ý khi làm thẻ xanh

Trở thành một y tá hoặc chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu (được biết đến ở Hoa Kỳ như là một nhà trị liệu vật lý) với một lời mời làm việc từ bệnh viện hoặc trung tâm y tế.

 

Có tài năng cao trong khoa học, nghệ thuật, kinh doanh hoặc học viện. Sau đó, bạn có thể hội đủ điều kiện như một Người nước ngoài có khả năng bất thường. Bạn phải đáp ứng ít nhất ba trong số một số tiêu chí, và nó là một sự trợ giúp tuyệt vời để có được công việc viết xuất bản. Bạn cũng cần có càng nhiều thư giới thiệu càng tốt, tốt hơn là từ các trọng tài cao như các thẩm phán, giám đốc công ty hoặc các giáo sư đại học. Lợi thế là bạn không cần phải có một công việc, chỉ cần các phương tiện hỗ trợ.

 

Thư giãn. Nếu bạn không đủ điều kiện cho bất kỳ điều nào ở trên, chỉ cần nhảy lên máy bay. Việc miễn thị thực của bạn kéo dài 90 ngày và, mà không vi phạm pháp luật, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm. Sau đó thực hiện từng bước, từ thị thực lao động sang thẻ xanh. Có thể mất vài năm, nhưng sự kiên trì sẽ đưa bạn đến một chặng đường dài ở Hoa Kỳ

Trước khi có thẻ xanh, đừng làm bất cứ điều gì để làm phiền các cơ quan, ngay cả với một chiếc vé đậu xe. Bạn có thể phải nhập vào máy tính của Bộ An ninh Quốc nội và có thể phải đối mặt với một số lượng phức tạp không cân xứng. Hoa Kỳ đáng ngạc nhiên là quan liêu và nghi ngờ mạnh mẽ đối với những người vi phạm pháp luật.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED