Văn hóa Tây Ban Nha cò gì đặc biệt?

 

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Những năm của thế kỉ 16 Tây Ban Nha có hệ thống thuộc địa rộng lớn nên văn hóa đã bị ảnh trên khắp thế giới. Với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,..Và những đặc trưng riêng của nên văn hóa Tây Ban Nha. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nền văn hóa Tây Ban Nha như thế nào nha!!!

 

Văn hóa Tây Ban Nha

Với những vũ điệu âm nhạc đầy quyến rũ, lễ hội đặc sắc tại các địa phương đã tạo nên Tây Ban Nha một trong những nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Ngoài nét đẹp về trong sống văn hóa thì sự khác biệt về cách ứng xử cũng đem lại nhiều bất ngờ và sửng sốt đối với những khách du lịch Tây Ban Nha lần đầu đặt chân đến nơi này.

Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh là tiếng Tây Ban Nha. Hiện nay, 21 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong giao tiếp như ngôn ngữ thứ 2. Dù là du lịch hay du học biết tiếng Tây Ban Nha sẽ là một lợi thế lớn cho bạn tại quốc gia này.

Âm nhạc và vũ đạo:

Tại Tây Ban Nha luôn sôi động với những giai điệu được hòa trộn giữa tiếng guitar và tiếng trống, đặc sắc với điệu nhảy Flamenco của những cô gái xinh đẹp người Tây Ban Nha. Tây Ban Nha là nguồn gốc của những cây đàn guitar quen thuộc được ra đời. Âm nhạc ở đây cũng là một nguồn cảm hứng của nhiều dòng nhạc hiện đại ngày nay như nhạc pop, nhạc rock, hiphop…;

Điệu Flamenco bắt đầu được phổ biến vào thế kỉ XIX tại Tây Ban Nha và vô cùng được ưa chuộng khi là sự pha trộn giữa vũ đạo của người Digan, múa Ả rập và âm nhạc của miền Andalucia.

Hội họa và văn học:

Bên cạnh vũ đạo và lễ hội Tây Ban Nha còn được biết đến với nền văn học và hội họa mang đặc sắc riêng của đất nước này. Nền văn học Tây Ban Nha được xem là một ảnh hưởng mạnh mẽ đến với nền văn học thế giới. Với những tác phẩm bất hủ và nổi bật nhất, một trong số đó có thể kể đến là Đôn Kihote của nhà văn Miguel de Cervantes. Tây Ban Nha có đến 5 nhà văn đạt giải thưởng Nobel được văn học danh giá;

Hội họa của Tây Ban Nha cũng có chút ảnh hưởng mạnh mẽ đến đặc điểm hội họa của Châu Âu và toàn thế giới. Tây Ban Nha cũng là nơi cho ra đời nhiều trường phái hội họa ấn tượng như Baroque, cũng là quê hương của nhiều nhà họa sĩ danh tiếng thế giới như Francisco Goya, Diego Velazquez…

 

Xem thêm:

 

Ẩm thực Tây Ban Nha:

Tây Ban Nha một trong 10 quốc gia có nền ẩm thực lớn trên thế giới, với những món ăn nổi tiếng được chế biến từ hải sản như Bacalao-Cá Tuyết, Chorizo-Xúc Xích, Ham-Giăm Bông rất được ưa chuộng. – một loại thức uống nổi tiếng của Tây Ban Nha được nhiều nước trên thế giới yêu thích và ngưỡng mộ. Sangria có mặt ở nhiều nhà hàng, khách sạn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tôn giáo:

Công giáo Rôma, Tin lành, Ấn Độ giáo là những tôn giáo chính tại Tây Ban Nha. Trong đó, phổ biến nhất tại quốc gia này là Công giáo Rôma. Có khoảng 22% toàn bộ dân số Tây Ban Nha tham dự các nghi lễ tôn giáo ít nhất một lần/tháng từ đó đã làm nên điểm đặc trưng tại quốc gia này.

Văn hóa con người Tây Ban Nha

Con người Tây Ban Nha:

Người dân Tây Ban Nha là những người rất thân thiện, hiếu khách và có thể nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người Tây Ban Nha tuy có chút bộc trực, thẳng thắn nhưng lại rất gần gũi khi giao tiếp, cũng như có những cử chỉ thân thiện khi chào hỏi như hôn má, quàng vai… Vô cùng tự nhiên.

Một “tín ngưỡng” ở Tây Ban Nha là bóng đá:

Ở đây bóng đá được tôn sùng như một loại tín ngưỡng. Tại sân vận động ở Barcelona có sức chứa lên đến 100 ngàn người và tất cả các ghế ngồi ở đây luôn chật kín bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt và ồn ào nhất. Tây Ban Nha có nhiều đội bóng đáng tự hào như Barcelona, Real Madrid và Sevilla. Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng một trận đấu bóng đỉnh cao ở Tây Ban Nha, thì hãy mua vé trước trên mạng, nếu không mua được vé trên mạng thì phải xếp hàng dài để đợi tới lượt mình được mua vé tại quầy bán vé

Chào hỏi:

Người Tây Ban Nha thường thể hiện sự tâm lẫn nhau bằng những câu chào hỏi về các vấn đề cá nhân hay chia sẻ một số câu chuyện họ thấy có thể chia sẻ. Khác với phương Tây người Tây Ban Nha có chút lạnh lùng, xa cách và tránh đề cập đến những vấn đề cá nhân.

Xem trọng giáo dục:

Du học Tây Ban Nha còn khá mới lạ tại Việt Nam, đất nước này được coi là điểm đến lý tưởng dành cho các sinh viên tại các quốc gia khác trên thế giới. Hệ thống giáo dục ở đây thường xuyên nằm vào thứ hạng cao trong top 20 thế giới.

Văn hóa Tây Ban Nha còn rất nhiều điều tuyệt vời khác mà bạn cần trải nghiệm khi du lịch tại đây.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED