Những điều cần biết về chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

 

Việc chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc trong các bộ hồ sơ xin visa nói chung và visa Úc du lịch nói riêng nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc.

 

Đến đất nước Úc du khách sẽ được đến với những thành phố hiện đại bậc nhất, những bờ biển tuyệt đẹp, những sa  mạc trải dài. Đây còn là xứ sở của những chú Kangaroo và những chú chuột túi Koala vô cùng dễ thương. Tuy nhiên, để đến đây, du khách bắt buộc phải có visa du lịch Úc.

Một trong những yếu tố quyết định phần lớn việc bạn có đến Úc được hay không đó là việc chứng minh tài chính.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Úc du lịch?

Đầu tiên, nếu đi du lịch Úc tự túc thì bạn nhất thiết phải có đủ tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống và tham quan tại đây.

 

Thứ hai, ngoài việc chi trả cho các chi phí trên thì chứng minh tài chính theo quy định của chính phủ Úc sẽ giảm thiểu những chi phí hỗ trợ du khách trong những trường gặp xấu mà du khách gặp phải trong suốt chuyến đi của mình. Chắc chắn rằng, không một quốc gia nào muốn sử dụng ngân sách không cần thiết dành cho những trường hợp này.

 

Lý do chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Chứng minh tài chính khi xin visa Úc du lịch cần những giấy tờ gì?

Để thuyết phục viên chức lãnh sự về khả năng tài chính của mình khi làm visa Úc du lịch tự túc, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong đó có ít nhất 5000 USD trở lên, gửi trước ngày bạn nộp đơn xin visa Úc du lịch ít nhất là 3 tháng.
  • Sao y Sổ đỏ, giấy tờ quyền sử dụng nhà đất, cổ phiếu, giấy đăng ký ô tô (nếu có).

 

Xem thêm:

 

Hồ sơ chứng minh công việc và thu nhập có tính xác thực cao không ?

Hồ sơ chứng minh công việc bao gồm : hợp đồng lao đông, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghĩ phép. Nếu Công ty bạn trả lương qua tài khoản ngân hàng thì tính xác thực sẽ cao hơn, Công ty bạn chỉ nhận lương bằng tiền mặt thì lãnh sự quán chỉ tin tưởng 50%, 50% còn lại Họ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra lại những thông tin trên giấy tờ bạn cung cấp có đúng sự thật hay không ? hoặc trong một số trường hợp Lãnh sự quán nước Úc sẽ đánh rớt luôn đối với những hồ sợ chứng mình thu nhập không rõ ràng như thế này

 

Những điều lưu ý khi chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc

Lưu ý khi chứng minh tài chính khi xin visa Úc du lịch

Trong quá trình xin visa du lịch Úc, rất nhiều người mắc lỗi về chứng minh tài chính như số tiền trong sổ tiết kiệm không đủ hay thời gian gửi quá ngắn.

 

Ngoài ra, hãy chú ý đến tỉ giá ngoại tệ hiện hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm của bạn. Nhiều trường hợp đã tính đủ bằng tiền Việt nhưng tại thời điểm quy đổi tiền sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm số tiền trong sổ tiết  kiệm thiếu so với quy định của Đại sứ quán.

Vì vậy để chắc chắn, khi làm sổ tiết kiệm bạn nên gửi số tiền nhiều hơn so với con số Đại Sứ Quán yêu cầu.

 

Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu mà có khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch.

Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

 

Hy vọng những thông tin trên đây bạn sẽ không còn lúng túng với thủ tục chứng minh tài chính xin visa Úc du lịch. Có thể nói, với nguồn tài chính mạnh và chứng minh được nguồn gốc tài chính là bạn đã thành công được rất lớn rồi.

Để tham khảo thủ tục xin visa Úc, bạn vui lòng xem thông tin chi tiết và cập nhật tại trang web Cr -Export. Chúc bạn nhanh chóng có cơ hội đến với đất nước trong mơ này! 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED