Nghề nấm bên Canada có những ưu điểm gì?

 

Canada là một đất nước đáng để làm việc và định cư. Có các chính sách cùng với chế độ phúc lợi tốt từ chính phủ dành cho người dân đang thu hút nguồn nhân lực để phát triển nền kinh tế. Bên cạnh những ngành nghề có yêu cầu về trình độ cao thì một số ngành nghề không yêu cầu về trình độ chuyên môn như nghề bếp, điều dưỡng, nail và nghề hái nấm tại Canada cũng đang cần nhân lực. Với những người lao động hạn chế về khả năng giao tiếp hoặc tiếng anh, thì công việc đi hái nấm sẽ là lựa chọn tốt để xuất khẩu lao động.

 

Tại sao nên chọn nghề nấm tại Canada

Tại sao nghề làm nấm lại được ưa chuộng đến vậy?

-Đất nước và con người Canada: Với nền công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu thị trường mỗi năm Canada cung cấp hơn 85.000 tấn nấm. Nên nghề nấm đã đem lại cho nền kinh tế nước này mỗi năm hơn 300 triệu đô một con số lý tưởng. Đứng đầu trong sản xuất nấm tại Canada là tỉnh bang Ontario với 57% sản lượng, vị trí thứ 2 là tỉnh bang British Columbia với gần 1/3 sản lượng. Hiện nay công nghiệp tại Canada đang định hướng phát triển với quy mô lớn không thua kém các nước trên thế giới.;

-Với một mức lương tương đối cao: Đối với những công nhân làm tại nông trại có mức lương tối thiểu là 10.5 CAD/giờ. Thời gian làm việc là từ 40 đến 50 giờ/tuần. Ngoài ra mức lương của nhân viên hái nấm tăng lên thêm tùy thuộc vào số lượng nấm làm được;

-Đem lại cơ hội định cư cho cho người đi lao động nước ngoài. Công việc hái nấm tại Canada đang là ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng đây cũng là cơ hội tạo điều kiện thuận lợi và đem đến những cơ hội định cư Canada sau khi làm việc tại đây cho nhiều người xuất khẩu lao động lao động Việt Nam.

 

Xem thêm:

 

 Yêu cầu lao động nghề nấm Canada

Điều kiện xuất khẩu lao động làm nấm tại Canada: Do đặc thù của công việc chủ yếu làm nấm và thu hoạch nấm, nên không đòi hỏi cao trong trình độ lao động. Chỉ cần là người lao động biết và am hiểu về trồng trọt, hơn hết là phải có sự đam mê với nghề.

Bài viết trên là những thông tin tóm tắt về nghề trồng nấm – Cơ hội làm giàu dành cho người lao động phổ thông và muốn định cư tại Canada. Hy vọng sẽ mang lại cái nhìn tổng quát hơn về đất nước và con người Canada.

 

Xem thêm: 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED