Cần bao nhiêu tiền để định cư tại Úc

 

Hiện nay, có rất nhiều người đang có nhu cầu sống và định cư ở nước ngoài để có một cuộc sống đầy đủ hơn, phát triển tương lai cho con cái. Và một trong những nước được nhiều người lựa chọn để định cư đó chính là Úc. Vậy định cư Úc cần bao nhiêu tiền?

 

Các quyền lợi khi định cư Úc

Các quyền lợi khi định cư nơi đây như sau:

 • Được thoải mái tự do đi lại và xuất nhập cảnh ra vào Úc không cần đóng phí Visa.
 • Có cơ hội nhập quốc tịch Úc khi đã đủ khoảng thời gian định cư
 • Khi đã đủ tiêu chuẩn sống định cư ở Úc bạn sẽ được bảo lãnh người thân
 • Được định cư lâu dài, học tập và làm việc tại nơi đây
 • Đặc biệt, bạn sẽ được định cư lâu dài tại Úc bao gồm tất cả những người trong gia đình bạn

 

Qua đó còn rất nhiều chính sách ưu đãi khác tại Úc khi định cư nơi đây, các bạn sẽ được hưởng các chính sách như là một công dân Úc, với những điều kiện thuận lợi, chất lượng cuộc sống cao nơi đây, chắc hẳn tầm quan trọng của câu hỏi định cư ở Úc bao nhiêu tiền sẽ vơi đi phần nào đúng không bạn !?

 

Lý do nên biết các khoản phí khi định cư tại Úc

Tại sao bạn cần biết về chi phí định cư Úc?

Úc là một quốc gia phát triển và nhiều năm liền dẫn đầu cuộc bình chọn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)) dựa trên 11 tiêu chí đánh giá, lựa chọn khắt khe. Tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt ở Úc lại khá thấp so với các nước phát triển khác, hoàn toàn trái ngược với các điều kiện sống mà đất nước này hiện đang sở hữu. Biết được điều này đã phần nào làm giảm đi ít nhiều sự lo ngại về câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” của nhiều người.

 

Nhiều người quan tâm đến chi phí khi định cư Úc, bởi ai ai cũng muốn hiểu thật rõ về cách thức và chi phí xin visa để có được kinh nghiệm hữu ích dành cho mình. Vì vậy trước khi tiến hành làm thủ tục xin visa đi Úc định cư bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận cấp thị thực tại Lãnh sự quán Úc để được giải đáp nhanh chóng nhất.Để sinh hoạt và học tập tại Úc, bạn cần phải nắm rõ các quy luật hoạt động tại đất nước này. Từ đó lập kế hoạch chi tiêu hợp lí, nghi vấn định cư Úc bao nhiêu tiền sẽ không làm khó bạn được nữa.

Chi phí sinh hoạt định cư Úc cần bao nhiêu tiền? 

Ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống và học tập. Úc cũng không ngoại lệ. Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc.

 

Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào. Có rất nhiều khoản chi mà bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” của mình, dưới đây là chi phí sinh hoạt tại Sydney cho gia đình gồm 2 vợ chồng, mới 1 người đi làm, 2 con nhỏ, chi phí như sau:

 

 • Chi phí Thuê nhà Sydney cho gia đình: $450/ tuần. Nhà 2 phòng ngủ cách bến xe và chợ 900m, đi tàu điện 35 phút đến trung tâm. Nhà tìm kiếm ở domain, realestate hoặc gumtree đều được. Giá cả rất khác nhau tùy vào vùng, tùy vào điều kiện căn nhà. Người Việt hay ở granny flat (nhà phụ ở cùng khu đấy với nhà chính) ở quanh Cabramatta và Bankston, khi sang đây bạn mua báo người Việt xem sẽ thấy
 • Chi phí gửi trẻ Sydney: Bé lớn $350/ tuần. Đây là sau khi đã trừ trợ cấp chính phủ cho PR. Gửi con: bạn xem mychild.gov.au để xem phí, chỗ trống và search humanservice online estimator để xem các khoản trợ cấp gửi trẻ.
 • Chi phí sinh hoạt Sydney: Điện $100, internet $40, xăng dầu $30, chi phí khác của ô tô (gồm bảo hiểm của bên thứ ba, đăng ký, kiểm tra) $70, cộng $240/ tháng.
 • Chi phí đi lại Sydney: Vé tàu myMulti ~ $200/ tháng. Nếu đi lại thông thường tầm $30-$40/ week. Tùy vào nơi bạn chọn và địa điểm bạn đi làm, bạn sẽ thấy chi phí đi lại ở Opal.com.au. Ở Sydney thì ngày chủ nhật có loại vé bus, train (Family Funday Sunday) cho gia đình đi cùng con nhỏ, bố mẹ chỉ phải trả $2.5 mỗi người là có thể đi lại thỏa mái.
 • Chi phí Bảo hiểm Sydney và chi phí khác của xe cộ thấp là $120/ tháng chưa kể xăng.
 • Tất cả các chi phí khác, bao gồm tiền ăn ở nhà, đi ăn hàng, đi chơi, sữa bỉm, mua sắm khoảng $700.
 • Chi phí tiền ăn Sydney: Ăn uống khoảng $80/ tuần. Ăn uống và giải trí tùy nếp sinh hoạt mỗi nhà. Bạn có thể lấy giá online của Coles, Woolworths hay Aldi để tham khảo. Giá chợ Việt rẻ hơn, nhưng không phải ai cũng ở gần chợ Việt.

 

Xem thêm:

 

Những loại chi phí khi định cư tại Úc

Định cư Úc diện đầu tư

Muốn định cư ở Úc thì đây là một cách khá tốt. Nước Úc có nhiều chương trình định cư theo diện “kỹ năng kinh doanh” (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc.Visa 188 là visa diện nhà đầu tư dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải nằm trong lãnh thổ Úc, cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED