Đừng làm gì khi du lịch Đan Mạch?

 

Với mỗi quốc  gia sẽ có một luật lệ và quy tắc riêng và được người dân bản xứ luôn chấp hành và thực hiện theo. Đan Mạch cũng vậy đất nước này cũng có những quy tắc và những điều cấm kỵ ở đất nước họ. Vậy khi đến Đan Mạch bạn lưu ý những gì và không được làm gì? Theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn:

 

Những điều không nên làm tại Đan Mạch

Làn đường cho người đi bộ:

Người Đan Mạch rất tuân thủ luật và tín hiệu đèn giao thông. Vì vậy nên họ muốn khách du lịch đến đất nước họ cũng phải tuân thủ những điều này;

Khi dừng đèn đỏ cho người đi bộ bạn  phải đứng trước vạch và chờ đèn tín hiệu chuyển màu xanh thì mới có thể băng qua đường. Khi bạn không tuân thủ lệnh ngoài việc bị phạt một mức phí là 108 USD khoảng 2,5 triệu tiền Việt, bạn bị nhìn với ánh mắt không thiện cảm bởi những người xung quanh khi bạn không tuân thủ luật.

Câu nói “Bạn khỏe không?”:

Là câu nói khá là buồn cười với người Đan Mạch khi hỏi về sức khỏe của ai đó. Đây không phải là lời chào tiêu chuẩn của Người Đan Mạch. Nếu bạn có ý muốn chào hỏi thì bạn nên hỏi họ đang làm gì. Tại Đan Mạch sẽ không có những cuộc trò chuyện qua loa lấy rồi.

Đạp xe không đúng làn đường:

Ở Đan Mạch xe đạp cũng là một trong những phương tiện giao thông chính và cũng có nhiều lúc diễn ra tình trạng kẹt xe đạp. Bạn phải tuân thủ luật giao thông và bảng chỉ dẫn và nghiêm túc chấp hành khi muốn một trải nghiệm đi xe đạp để tham quan. Tốt nhất là nên đạp xe trong những con hẻm nhỏ trước để quen với đường phố Đan Mạch trước khi ra những con đường lớn. Không được uống rượu bia khi tham gia giao thông kể cả là xe đạp. Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt đến 231 USD khoảng hơn 5 triệu tiền Việt.

 

Xem thêm:

 

Luật giao thông tại Đan Mạch

Không được vui đùa với “chó”:

Nhiều khách du lịch có sở thích là vuốt ve với thú cưng, đặc biệt là những chú cún đáng yêu. Tại nhiều nơi chủ của những chú chó ấy sẵn lòng cho bạn vui đùa và kiên nhẫn đợi để bạn vuốt ve. Nhưng tại Đan Mạch thì việc này là không thể bởi họ không thích người khác đến gần thú cưng của họ. Vì vậy bạn chỉ đứng nhìn chứ không được vuốt ve những chú chó khi du lịch Đan Mạch.

Xâm phạm quyền riêng tư:

Người Đan Mạch đánh giá rất cao sự riêng tư của mình, đặc biệt là ở thành phố lớn Copenhagen. Nó đã là một phần của văn hóa của người Đan Mạch. Họ sẽ không hỏi về sức khỏe hay quê hương của bạn bởi họ cho rằng bạn sẽ không muốn bị làm phiền bởi những điều không quan trọng như thế này. Tuy nhiên vào lần đầu gặp mặt bạn giới thiệu bản thân, họ sẽ phản hồi nồng nhiệt nhất với bạn.

Không gọi là là “Viking”:

Hình ảnh của một nhóm đông người Đan Mạch la hét, cổ vũ và cầm những chai bia lớn trong những quán ăn thường làm cho người nước ngoài nghĩ đó là một bữa tiệc Viking. Mặc dù người dân Đan Mạch họ luôn tự hào về nguồn gốc tổ tiên không biết sợ của họ. Những người đã chinh phục nhiều đất nước ở phía tây Âu và đông Âu từ những năm cuối thế kỷ thứ 8 cho đến thế kỷ thứ 11, nhưng người dân Đan Mạch lại không muốn người khác gọi là người Viking. Mặc dù ta hay thấy hình ảnh một nhóm người Đan Mạch la hét và cầm những chai bia lớn trong những quán ăn, làm cho người nước ngoài nghĩ đó là một bữa tiệc Viking.

Quy tắc tại thành phố Pusher:

Du khách nên đọc kỹ và tìm hiểu các quy tắc của thành phố được treo trước cổng của Freetown Christiania. Mọi hoạt động ở thành phố này đều bị hạn chế . Rõ nhất là chạy và chụp ảnh trên đường Pusher không được phép và Christianities thích không có hình ảnh chụp của họ. Người dân tại đây cho rằng những việc này có thể gây khá nhiều phiền cho họ và ảnh hưởng đến hoạt động cầu nguyện hằng ngày của họ.

 Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp được du khách không mắc sai lầm khi du lịch tại Đan Mạch.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED