Định cư tại Canada khó không?

 

Canada quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, với nền kinh tế phát triển, chế độ phúc lợi tốt, nền giáo dục được sự công nhận của toàn cầu,… Vì vậy nên hiện nay Canada được rất nhiều người đến đây để du học, định cư và lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về định cư tại Canada. Và để định cư tại Canada có khó hay không nhé!

 

Định cư tại Canada có khó không?

Hiện nay Canada đang trong trạng thái thiếu hụt nhân lực lao động phổ thông và lao động tay nghề cơ cấu dân số già làm cho nguồn nhân lực để phát triển kinh tế bị khan hiếm. Vì vậy chính phủ tại Canada đang mở rộng và đưa ra nhiều chính sách định cư mới nhằm tạo điều kiện và lôi cuốn du học sinh, những lao động ở lại định cư và làm việc tại đây.

Làm sao để định cư Canada?

– Ngoài chương trình định cư theo diện du học chủ yếu là các sinh viên quốc tế thì mọi người cũng có thể lựa chọn những chương trình định cư phù hợp với bản thân: Như định cư theo diện tay nghề, diện đầu tư kinh doanh, diện đoàn tụ gia đình. Những tỉnh bang khác nhau sẽ có các chính sách định cư riêng, vậy nên để định cư Canada dành cho các bạn củng không phải là quá khó.

  • Nếu như chọn định cư theo diện du học thì nên chọn cho mình những ngành nghề dễ định cư tại Canada. Hiện nay ở Canada có một số ngành đang cực kì thiếu nguồn nhân lực như là kỹ sư, công nghệ nội dung, y tá, điều dưỡng viên, mỏ địa chất, kế toán,tài chủ đạo, truyền thông,….
  • Định cư theo diện lao động thì nên chọn những đô thị cung cấp nhiều cơ hội việc làm: Ví dụ như Manitoba tỉnh bang đang khuyến khích định cư Canada. Đặc biệt là 2  đô thị Calgary , Alberta có tỷ lệ xin được việc là khá cao.

 

Xem thêm:

 

Những yêu cầu định cư theo diện lao động có tay nghề:

  • Lao động Phải có bằng trung cấp trở lên;
  • Có trình độ giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
  • Có kinh nghiệm làm việc trong những nhóm ngành nghề của Canada như cơ khí, bếp, phục vụ khách sạn nhà hàng, xây dựng, nhân viên chế biến lương thực thực phẩm.

 

Những yêu cầu khi muốn định cư tại Canada

Những yêu cầu cơ bản để định cư tại Canada là:

  • Yêu cầu ngoại ngữ: Người nhập cư phải chứng minh được trình độ ngoại ngữ. Biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cung cấp những bằng chứng về trình độ của mình qua giấy chứng nhận từ các cơ quan kiểm tra trình độ ngoại ngữ của mình;
  • Sức khỏe: Cần đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu nhập cư tại Canada. Bằng những giấy tờ chứng nhận của bộ Y tế về sức khỏe tổng thể trong thời gian gần nhất. Lưu ý rằng đây là điều kiện quan trọng để xklđ Canada;
  • Tính điểm nhập cư của Canada: Ở Canada tính điểm nhập cư cho từng người nước ngoài muốn định cư, họ áp dụng hệ thống để tính điểm. Điểm số được tính dựa trên hồ sơ của từng người cung cấp như giáo dục, ngôn ngữ, kinh nghiệm việc làm…Từ đó bạn sẽ biết được mình có đủ điểm để nhập cư vào Canada hay không;
  • Loại visa nhập cư Canada: Canada đưa ra nhiều chương trình để tạo cơ hội nhập cư cho người nước ngoài. Mỗi chương trình sẽ có mỗi loại visa Canada khác nhau. Thời gian xử lý hồ sơ củng sẽ khác nhau theo mỗi chương trình và loại visa đang áp dụng;
  • Ngoài ra, cũng cần có  những yếu tố cần thiết khác như: phẩm chất, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, khả năng thích ứng,….

Từ những thông tin trên có lẽ các bạn cũng phần nào hiểu được định cư tại Canada có khó không rồi đúng không?

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED