Những điểm du lịch nổi tiếng tại Ba Lan không nên bỏ qua

 

Chuyến đi du lịch Ba Lan của bạn sẽ trở nên trọn vẹn và thú vị hơn rất nhiều khi bạn ghé thăm những địa điểm du lịch Ba Lan nổi tiếng dưới đây. Đây đều là những điểm đến mang lại cho bạn một chuyến đi tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua.

 

Những địa điểm nổi tiếng tại Ba Lan

Thành cổ ở Krakow:

Thành cổ ở Krakow là một trong những địa điểm du lịch Ba Lan đâu tiền được Unesco công nhận năm 1978. Đây là một trong những thành phố lớn nhất và cổ nhất Ba Lan, cũng là kinh đô nước này vào thế kỷ XV, XVI.  Thành cổ được bao quanh trong các bức tường cổ xưa, đồi Wawel, khu phố Kazimierz cùng Stradom. Lâu đài ở trung tâm đồi trước đây là nơi ở của các vị vua Ba Lan. Bên trong có các phòng của hoàng cung, hộp chứa đồ quý hay vũ khí.  Trong nhà thờ của Wawel có di cốt của hơn chục vua Ba Lan như Władysław Łokietek, Kazimierz Wielki, Zygmunt August, … Địa điểm du lịch Ba Lan này luôn thu hút một khối lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Thủ đô Warsaw:

Warsaw là một trong những thành phố cổ kính nhất của thế giới. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên rất lãng mạn và cuộc sống nơi đây là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người. Do đó, thủ đô Warsaw luôn là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Đây là nơi có bề dày lịch sử với 700 năm hình thành nên thành phố cổ này có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá. Nơi đây là trung tâm văn hóa, chính trị, văn hóa và kinh tế của đất nước Ba Lan. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về Ba Lan thì hãy tới ngay thành phố Warsaw để tìm hiểu. Địa điểm du lịch Ba Lan này luôn nằm trong lịch trình chuyến đi mà các công ty lữ hành sắp xếp cho du khách khi ghé thăm nơi đây.

Auschwitz-Birkenau – Trại tập trung và thảm sát của Đức:

Trại tập trung và thảm sát của Đức được vào danh sách của UNESCO năm 1979. Trước kia, đây là nơi diễn ra các cuộc thảm sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Ngày nay đây là địa điểm du lịch của Ba Lan. Trại bao gồm Auschwitz I (trại đầu tiên), Auschwitz II–Birkenau (tổ hợp trại tập trung và trại hủy diệt), Auschwitz IIIMonowitz (trại lao động cung cấp nhân lực cho nhà máy của IG Farben), và 45 trại vệ tinh. Đến đây ta có thể xem các khu nhà giam tù nhân, hàng rào bằng dây thép gai, các tháp canh, buồng hơi ngạt, lò thiêu người và rất nhiều vật chứng của tội ác như các đồ vật của tù nhân bị thu, tóc người bị cắt trước khi vào buồng

Khu thành phố thời Trung cổ ở Toruń:

Địa điểm du lịch Ba Lan này chính là một viên ngọc của kiến trúc gô-tich. Trong toàn thành phố có hơn 1100 công trình xây dựng theo lối đó và nhờ thế nó nằm trên Con đường Gạch Gô-tích của châu Âu (Europejski Szlak Gotyku Ceglanego). Khu thành phố thời Trung cổ ở Toruń  được vào danh sách của UNESCO năm 1997. Buổi đầu, Toruń liên quan đến Các hiệp sĩ Teuton (Zakon Krzyżacki, Thập tự quân).

Họ xây ở đó một lâu đài làm điểm tập trung để tiến hành cuộc thánh chiến ở nước Phổ (Prusy). Đến nay trong thành phố vẫn còn các dấu tích của họ. Dần dần Toruń trở thành một trung tâm buôn bán phát triển và thuộc về Hanza. Dấu tích của thời kỳ thịnh vượng đó là các ngôi nhà ở (kamienice) trong Thành cổ và Thành Mới, trong đó có ngôi nhà là nơi nhà bác học MikolaiCopernik ra đời. Dọc theo bờ sông Wisła đến giờ vẫn còn lại nhiều đoạn tường phòng thủ từ thế kỷ XIII-XV ở tình trạng rất tốt và các cổng vào thành cùng với Tháp Cong (Krzywa Wieża)

Lâu đài của các hiệp sĩ Teutonic (Thập tự quân) ở Malbork:

Lâu đài của các hiệp sĩ Teuton  được ghi vào danh sách UNESCO năm 1997. Đây là thành phòng thủ lớn nhất châu Âu. Thành phòng thủ nằm trên bờ Nogat đã có từ thế kỷ thứ XIII. Nó bắt đầu được xây lại vào năm 1309, việc xây nó đã kéo dài tổng cộng đến 40 năm.Khu lâu đài dùng cho Các Hiệp sỹ Teuton đến giữa thế kỷ XV, sau đó nó thuộc sở hữu của các vua Ba Lan. Khi nước Cộng hòa bị chia cắt, lâu đài dần dần bị hư hỏng. Khu thành phòng thủ này được xây lại từ từ bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX và sau năm 1945. Năm 1961 nó là trụ sở của Bảo tàng Lâu đài.

Xem thêm:

 

Công viên Mużakowski điểm du lịch nổi tiếng tại Ba Lan

Công viên Mużakowski:

Công viên này vào danh sách UNESCO năm 2004. Nó được coi là kiệt tác của nghệ thuật làm vườn tầm cỡ quốc tế. Công viên trải dài hai bên bờ sông Nysa Łużycka, ở gần Łęknica thuộc tỉnh Lubuski của Ba Lan và tỉnh Bad Muskau của Đức. Nó có diện tích gần 700 hec-ta, do thái tử Hermann von Pückler-Muskau khởi công vào các năm 1815-44.

Các phần đặc trưng nhất của công viên là: cung điện Cũ và Mới, nhánh nhân tạo của sông Nysa Łużycks có tên là Nysa Hermann, Công viên Núi, các thung lũng và các con đường nhỏ ngoạn mục gọi là Con đường của Helmina, Lối mòn Họa Mi, Con đường Klementyna.

Gian phòng Thế kỷ (Hala Stulecia) ở Wrocław:

Hala Stulecia được ghi vào danh sách UNESCO vào năm 2006. Được dựng lên dùng bê tông cốt thép, căn nhà là một bước tiến bộ lớn trong lịch sử ngành xây dựng. Nó được xây vào các năm 1911-1913 trên khu đất của Triển lãm Thế kỷ ở Wrocław. Địa điểm du lịch Ba Lan này xây dựng đa chức năng trên mặt một hình tròn với bốn cửa vào. Phía trên là chiếc vòm có đường kính 67 mét và trên nó có ngọn hải đăng bằng thép và thủy tinh. Chỗ ngồi xem của phòng có thể chứa tới sáu ngàn người.

Bên trong có một cây đàn organ lớn nhất thế giới có tới 222 quãng âm và gần 17 nghìn chi tiết. Gian phòng Thế kỷ được khai trương hôm 20-5-1913 với sự có mặt của thái tử Fryderyk Wilhelm. Sau đó nó được sử dụng rất nhiều. Trong các năm gần đây, trong nhà này còn có các buổi trình diễn các vở kịch opera của Wagner hay Verdi.

Các nhà thờ Chính thống giáo bằng gỗ ở vùng núi Karpat của Ucrain và Ba Lan:

Chúng được vào danh sách của UNESCO vào năm 2013, cùng với 16 nhà thờ khác cùng loại. Tám chiếc nằm trên lãnh thổ Ba Lan, tám chiếc còn lại trên đất Ucraiń. Các nhà thờ trên đất Ba Lan có thể chiêm ngưỡng tại Radruż, Chotyniec, Smolnik và Turzańsk ở Podkarpat và ở Powroźnik, Owczary, Kwiaton và Brunarany Wyżne tại Małopolska. Chúng được xây vào thế kỷ từ XVI đến XIX, có đặc điểm là ghép mộng và mang các ký hiệu có liên quan tới các biểu tượng thiên văn đặc trưng cho một tầng lớp xã hội.

Nhà thờ Chính thống giáo (Cerkiew) mang tên thánh Paraskiew ở Radruż là một ví dụ về các nhà thờ bằng gỗ của Chính thống giáo (prawosławny) ở Ba Lan. Nhà thờ Chính thống giáo xây theo kiểu gô-tích, mái hai tầng và tường phủ bằng các thanh gỗ hẹp. Nó có hành lang thấp với các cột. Xung quanh nhà thờ là tường, toàn bộ có tính chất phòng thủ. Các nhà thờ này hiện đang là những địa điểm du lịch Ba Lan hấp dẫn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED