Những kinh nghiệm đi du lịch Nhật Bản

 

Nhật Bản là một đất nước nằm ở khu vực Đông Bắc Á, gần với Hàn Quốc và có rất nhiều nét thú vị về văn hóa, lịch sử. Đây là nước nên nằm trong danh sách must – go – list cho tất cả mọi người nhé các bạn. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm, lời khuyên, thông tin cần biết khi đi du lịch Nhật Bản cho bạn tham khảo.

 

Kinh nghiệm khi du lịch Nhật Bản

Trang phục (Tại Tokyo và các vùng lân cận):

Tùy vào thời tiết từng mùa mà bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục hợp lý:

Mùa Xuân (tháng 3 – tháng 5) : Bạn chuẩn bị các áo len và áo khoác nhẹ;

Mùa Hạ (tháng 6 – tháng 8) : Chuẩn bị quần áo mỏng, áo ngắn tay;

Mùa Thu (tháng 9 – tháng 10) : Những loại quần áo như mùa xuân;

Mùa Đông (tháng 11 – tháng 2): Các loại áo khoác phủ đầu, áo lông và áo len ấm hoặc áo khoác (jacket).

Tiền tệ:

Có thể mang theo và sử dụng bất kì loại tiền tệ nào vì bạn có thể hoán đổi tiền tệ tại sân bay. Nhưng nếu mang theo tiền hoặc các phương tiện thanh toán khác vượt quá 1,000,000 yên Nhật hoặc tương đương phải khai báo hải quan.

Đơn vị tiền tệ là đồng yên, kí hiệu là “¥”.  Tiền xu gồm loại 1 yên, 5 yên, 10 yên, 100 yên và 500 yên. Tiền giấy gồm : 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10000 yên.

Tốt nhất khi đến du lịch Nhật Bản  bạn nên mang theo tiền Yên. Vì hầu hết các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu tại Nhật  đều thanh toán bằng tiền Yên, không dùng Đô La Mỹ.

Nước uống:

Ở Nhật, nước máy rất an toàn, có thể uống ở bất cứ nơi đâu. Nước khoáng có sẵn tại các khách sạn, trung tâm thương mại và các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng cao cấp.

 

Xem thêm:

 

Mua sắm:

Mua sắm ở Nhật Bản rất phong phú và bất ngờ, từ hàng thủ công truyền thống tới hàng công nghệ cao. Mỗi miền có hàng thủ công mỹ nghệ riêng với kỹ thuật truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Quà lưu niệm có thể là ngọc trai, linh kiện điện và điện tử, máy ảnh, đồng hồ, đồ tre, kimono, hàng lụa, đồ gốm và sơn mài. Chỉ có cửa hàng bách hóa và cửa hàng đặc sản có thể giải quyết với khách du lịch nước ngoài về việc hoàn trả và khách hàng phải trình hộ chiếu. Không hoàn trả với mỹ phẩm, thực phẩm, rượu, thuốc lá, thuốc, phim ảnh và pin, trong đó bao gồm thuế tiêu thụ trong giá.
 

Tiền tip khi du lịch Nhật Bản

Tiền tip (Tiền Bồi Dưỡng):

 Không bắt buộc, tuy nhiên hiện nay nhiều du khách trên thế giới đều có thói quen cho tiền bồi dưỡng để thưởng cho tinh thần phục vụ của tài xế, HDV trong quá trình phục vụ đoàn. Mức bồi dưỡng 700Yen / Ngày / Khách .

Trường hợp khẩn cấp:

Nếu bạn gọi từ trạm điện thoại công cộng màu xanh lá cây thì nhấc tai nghe và nhấn nút màu đỏ trước khi bấm số. Nếu từ trạm điện thoại công cộng màu xám và thẻ điện thoại công cộng IC, chỉ cần nhấc tại nghe và bấm số.

Sim/ bộ phát wifi:

Tại Nhật Bản vẫn có wifi công cộng miễn phí tuy nhiên rất khó dùng vì muốn dùng bạn phải đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại đăng ký ở Nhật. Do đó bạn nên chuẩn bị trước sim hoặc bộ phát wifi du lịch Nhật Bản. Nếu đi 1 mình thì dùng sim 4G Nhật Bản, nếu đi 2 mình hoặc theo nhóm thì có thể thuê bộ phát wifi cho tiết kiệm.
Hiện tại sim và bộ phát đều có 2 option: hoặc là mua/ thuê và giao nhận tại Việt Nam luôn. Hoặc là mua/thuê giao nhận tại sân bay khi đến Nhật Bản. Đối với mình thì loại mua/ thuê nhận ở Việt Nam nó tiện hơn.

Di chuyển tại Nhật Bản:

Việc đi lại ở Nhật phần lớn dùng tới hệ thống tàu điện, tàu tốc hành hiện đại. Ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka thì thường dùng tàu điện, tàu điện ngầm… Nếu đi xa giữa các vùng với nhau thì dùng đến tàu tốc hành Shinkansen (vận tốc lên đến 350km/h). Ngoài ra còn có các tàu địa phương.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ huy vọng sẽ đem lại lợi ích cho những người đang chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED