Nhiều điều thú vị của Vương Quốc Anh

 

Vương Quốc Anh đa dạng và phong phú về lịch sử, là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau trên quốc tế. Khi nói đến Anh hay bất cứ nơi nào bạn đến đều có những câu chuyện độc đáo và thú vị của riêng.

 

Những điều thú vị của Vương Quốc Anh

Bốn màu trong ngày:

Khi du lịch tại Anh bạn quen với việc rời khỏi nhà trong ánh nắng rực rỡ của mặt trời, nhưng lại chờ ở trạm xe buýt trong một cơn lốc mùa thu cũng có khi gặp phải một trận mưa như trút trước khi đang tận hưởng một buổi chiều tràn đầy khí xuân. Với cái thời tiết thiếu quyết đoán nhất trên thế giới này hầu được diễn ra hằng ngày ngày ở Anh.

Một thế giới khác khi mặt trời lặn:

Thời tiết nước Anh không thường xuyên nóng nực, nhưng một khi trời đã nóng thì cái nóng thật là  kinh khủng. Bao nhiêu kem chống nắng cũng không đủ với cái thời tiết oi bức lúc này  và các lò nướng sẽ được phủi sạch bụi để phục vụ cho những bữa tiệc BBQ ngoài trời quan trọng.

Thưởng thức hương vị trà:

Khi đến Anh việc pha một tách trà qua loa cho rồi là một điều không thể. Bởi việc pha trà với người Anh là một hình thức nghệ thuật, họ rất nghiêm túc để cho ra những tách trà đậm vị và đặc biệt. Quan điểm về môt tách trà ngon của mỗi người rất khác nhau, bạn sẽ khiến cho người Anh túc giận vô cùng khi bạn có sự nghi ngờ về khả năng pha trà của họ.

Ngoài “Fish& Chips”  vẫn còn các món ngon khác:

Ẩm thực nước Anh có vẻ như không được biết đến nhiều nhưng điều đó cũng không phải là không đúng. Ở Anh luôn có những con đường ẩm thực hấp dẫn khách du lịch và kể cả người bản xứ, khắp mọi nơi đều có các quán cafe biệt lặp.Trong các nhà hàng mới mở bạn có thể tìm bất kỳ món ăn mà bạn muốn.

 

Ngoài Fish & Chips vẫn có món ngon khác tại Anh Quốc

Những gì nói ra chưa chắc giống với những gì họ nghĩ:

Những điều mà người Anh nói và điều mà họ nghĩ là hai điều hoàn toàn khác nhau. Có thể  bạn sẽ phải mất một ít thời gian để hiểu được những gì họ nói.

Cuồng thể thao:

Thể thao là chủ đề được nói nhiều nhất ở Anh. Báo chí, tivi, radio, đường phố, quán café, và các quán rượu  chủ đề về thể thao là thứ không thể thiếu từ bóng đá đến bóng bầu dục, tennis cho tới khúc côn cầu.

Nông thôn đẹp tuyệt vời:

Dù ở đâu nước Anh thì vẫn có các vùng nông thôn xinh đẹp và đầy quyến rũ. Bạn sẽ được khám phá các công viên hoang dã hay đi lang thang trên các bờ biển gồ ghề sỏi đá cũng có thể thư giãn ở những không gian xanh phổ biến dù là thành thị hay thị trấn nhỏ.

Thank you và sorry:

Ở Anh người bán hàng khi bán được hàng họ sẽ nói “thank you” nhưng người vẫn nói “thank you” khi nhận được hàng. Dù cho họ không có lỗi họ cũng nói “sorry” ví dụ như khi đi siêu thị bạn đứng chắn đường, người ta muốn qua đường thì “sorry” là cụm từ đầu tiên họ nói ra .

Ngoài ra còn có nhiều điều thú vị khác:

  • Được xem là phản quốc khi dán ngược tem bưu chính có hình Vua hoặc Nữ hoàng lên bì thư;
  • Ở Vương quốc Anh cách nhau 45km sẽ có cách phát âm khác biệt rõ rệt;
  • Có hộ chiếu riêng cho tất cả ngựa, lừa và ngựa non tại Vương quốc Anh;
  • Vào thế kỷ 16, Thủ đô London ra lệnh cấm đánh vợ sau 9h tối tránh ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ người khác;
  • Quốc gia đầu tiên phát minh ra đường ray xe lửa trên thế giới.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED