Tại sao nhiều người Việt chọn Mỹ để định cư?

 

Thời gian gần đây các chính sách dành cho việc định cư Mỹ có phần thắt chặt hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên số lượng các cá nhân, gia đình muốn định cư ở Mỹ qua những năm gần đây vẫn không hề có dấu hiệu sụt giảm. Vậy lý do gì lại khiến cho nhiều người lựa chọn Mỹ làm nơi định cư mà không phải là những đất nước khác.

 

Định cư Mỹ – Miền đất hứa của mọi gia đình

Một siêu cường quốc sở hữu nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới chắc chắn là ước mơ của các nhà đầu tư nước ngoài. Bang lớn, đặc biệt là California là lựa chọn của phần lớn nhà đầu tư Việt.

Mỹ dẫn đầu về sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nơi đây sở hữu 4 tập đoàn kinh tế nằm trong danh sách 10 tập đoàn hàng đầu thế giới theo danh sách Fortune Global 500. Nhà kinh tế tài ba nhất, nghệ sĩ ưu tú hay những nhà khoa học xuất sắc nhất,… đều tập trung tại đây, hợp sức xây dựng nên một nước Mỹ phát triển bậc nhất thế giới.

 

Ngoài ra, Mỹ còn là miền đất hứa của mọi gia đình bởi nền giáo dục chất lượng cao bậc nhất thế giới, hệ thống y tế hoàn thiện và tiến bộ, môi trường sống tốt, hệ thống giao thông hiện đại. Là một đất nước cho người dân quyền tự do, bình đẳng, công bằng, tại đây, quyền con người luôn được tôn trọng và đề cao.

 

Lý do nhiều người Việt chọn Mỹ để định cư

Nền giáo dục được xếp vào hàng top trên thế giới

Nhắc đến Mỹ ngoại trừ sự phát triển kinh tế, không thể không nói đến hệ thống giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu được chọn lựa một quốc gia để đầu tư cho tương lai con trẻ thì Mỹ luôn là cái tên được các bậc cha mẹ nhắc đến đầu tiên. Tất nhiên không ai có thể phủ nhận sự phát triển giáo dục tiên tiến tại đất nước này.

 

Theo số liệu thống kê, trong top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới thì đã có tới 77 trường đến từ Mỹ, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như Harvard University, Princeton, Yale… Việc sở hữu trong tay một tấm bằng Đại học Mỹ đồng nghĩa với việc con đường công danh và thăng tiến sau này của bạn sẽ rộng mở hơn dù bạn có làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Đơn giản vì bằng cấp Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và không ai có thể phủ nhận tính hiệu quả của những tấm bằng xuất phát từ đất nước này.

 

Đặc biệt sự linh hoạt trong việc tổ chức giáo dục cũng là 1 lý do quan trọng khiến nhiều người muốn định cư tại đây. Nền giáo dục tại Mỹ cho phép bạn được quyền lựa chọn học tập dựa theo điểm mạnh và sự yêu thích của bản thân. Đó là điều mà rất ít quốc gia nào làm được và làm tốt như Mỹ hiện nay.

Môi trường sống

Không khí, nguồn nước ít bị ô nhiễm. Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo. Dịch vụ y tế, các công trình công cộng như xe bus, tàu điện ngầm cùng với hệ thống giao thông luôn được chú trọng nâng cấp nhằm đảm bảo một cách tốt nhất cho cuộc sống người dân. Vấn đề an ninh cuộc sống luôn dành được sự quan tâm hàng đầu từ chính phủ Mỹ.

Đối với những người có nhu cầu định cư Mỹ luôn luôn là miền đất mơ ước của họ.

Sự bình đẳng và văn minh

Mỹ là một trong những quốc gia có số lượng người nhập cư đứng đầu trên thế giới, khiến nhiều người dễ liên tưởng đến các vấn nạn phân biệt. Tuy nhiên về việc này chính phủ Mỹ vẫn luôn tạo điều kiện cũng như có các những chính sách hỗ trợ nhằm giúp những người nhập cư có thể sớm hòa nhập với cuộc sống ở đây.

 

Tại Mỹ con người là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Xã hội Mỹ luôn tạo điều kiện để tất cả mọi người có thể vươn lên chỉ cần bạn có đủ năng lực và ý chí. Đây cũng là quốc gia rất coi trọng quyền bình đẳng giữa người với người. Mọi công dân đều sẽ được đối xử bình đẳng như nhau cho dù bạn là người bản địa hay là dân định cư.

 

Xã hội tân tiến và văn minh. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh một cặp đồng tính bất kỳ đâu trên đất nước này nhưng sẽ không hề có sự mỉa mai. Bạn cũng có thể dễ dàng thấy những người phụ nữ nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy chính phủ tại Mỹ. Tất cả những gì nước Mỹ làm ra, những bộ luật Mỹ được ban hành chung quy lại đều vì phục vụ cho cuộc sống, sự tự do, bình đẳng và hạnh phúc của con người.

 

Xem thêm:

 

Cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ rất nhiều

Sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng lớn mạnh

Người Việt đến Mỹ và sống rải rác ở nhiều nơi. Bắt đầu từ sau năm 1975, cộng đồng người Việt mới chính thức tập trung lại với nhau ở bang California. Người Việt tại nước ngoài có mối quan hệ khăng khít, tạo nên một cộng đồng vững mạnh.

Cộng đồng người Việt nhập cư tại Mỹ lớn thứ 6 với khoảng 1,3 triệu người đang sinh sống và tập trung chủ yếu tại bang California. Nếu tính cả những người việt được sinh ra tại Mỹ thì con số tăng lên đến 2,1 triệu người. Số lượng người việt sang Mỹ vẫn tăng theo từng năm và hoàn toàn không có xu hướng giảm.

 

Tại California – một trong những nơi có chất lượng sống tốt nhất nước Mỹ, người việt có cuộc sống tương đối đầy đủ nhờ các nghề dịch vụ và buôn bán như mở các nhà hàng Việt, tiệm nail,… Nổi bật nhất phải kể đến khu chợ Phước Lộc Thọ ở Little Saigon Super Market. Nơi đây có nhiều người Việt và nhà hàng, khu chợ Việt, các món ngon ở Việt Nam được tái hiện lại hoàn hảo.

Phương thức đầu tư định cư Mỹ đa dạng 

Nếu trước kia, đa phần những người sang Mỹ thường đi theo diện xuất khẩu lao động, hiện nay, những hình thức định cư đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Trong đó, phương thức đầu tư định cư Mỹ EB3 hay diện đầu tư EB5,… là những phương thức được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

 

Như vậy, các phương thức đi Mỹ trở nên đa dạng và cũng chính vì vậy mà khách hàng có quyền lựa chọn và được hưởng lợi nhiều hơn. Những chính sách trong các chương trình định cư Mỹ EB3, EB5,… luôn giúp nhà đầu tư định cư Hoa Kỳ dễ dàng, đảm bảo các quyền lợi liên quan và có một cuộc sống tốt nhất ở đất nước mà họ mơ ước.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED