Các loại visa lao động Úc.

 

Úc điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi người. Hiện nay nhu cầu Úc ngày càng tăng cao. Vì vậy mỗi năm Đại Sứ Quán Úc tiếp nhận hàng chục triệu đến hàng trăm triệu hồ sơ để đi Úc. Nên Lãnh sự quán Úc ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn, xét duyệt hồ sơ xin visa bởi có nhiều người muốn sang Úc để nhập cư và làm việc bất hợp pháp. Nếu bạn đang có muốn đi Úc, hãy cùng tìm hiểu các loại visa Úc hiện nay để xác định được loại visa mình sẽ xin được cấp.

 

Các loại visa Úc

Hiện nay Úc có mấy bao nhiêu loại Visa?

Có rất nhiều loại visa dành cho người đến Úc, với từng mục đích khác nhau như visa du lịch Úc, visa làm việc kết hợp nghĩ dưỡng, visa xuất khẩu lao động Úc theo tay nghề , visa du học hay visa kết hôn….

Chúng tôi sẽ giới thiệu về 3 loại visa chính đó visa 462, visa 482 và visa 500:

Visa 462- visa làm việc kết hợp kỳ nghỉ:

Ngày 1/3/2017, Úc chính thức đưa Việt Nam vào danh sách những quốc gia được phép xin visa Úc 462. Là loại visa tạm trú, với mục đích khuyến khích trao đổi các nền văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam. Loại visa này dành cho những người lao động mong muốn làm việc kết hợp du lịch tại Úc trong thời hạn 1 năm.

Quyền lợi khi có Visa 462:

 • Được lưu trú tại Úc 1 năm;
 • Được làm việc tại Úc trong thời gian tối đa 6 tháng cho mỗi chủ sử dụng lao động, và được tham gia nghiên cứu, học tập, tham gia khóa học 4 tháng;
 • Ra vào Úc nhiều lần trong thời hạn Visa còn hiệu lực;
 • Có thể xin Visa 462 hai lần nếu bạn đã từng làm việc tại lãnh thổ phía Bắc Úc với các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thuỷ sản.

 

Xem thêm:

 

Visa 482 – visa lao động tay nghề:

Là loại visa được cấp cho người lao động nước ngoài sang lao động theo diện tay nghề tại Úc trong thời gian từ 2 đến 4 năm. Để có thể nộp đơn xin visa 482, bạn cần phải có sự bảo lãnh của doanh nghiệp tại Úc đã được Đại Sứ Quán cấp phép visa;

Nếu ngành nghề của lao động thuộc danh sách ngành nghề trung và dài hạn với visa 482 thì sau 3 năm lưu trú và làm việc tại Úc, người lao động có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện visa thường trú nhân 186.

 

Các loại visa nước Úc

Những quyền lợi Visa 482 Úc mang lại:

 • Định cư và làm việc hợp pháp tại Úc với thời gian tối đa đến 4 năm;
 • Được hưởng bảo hiểm y tế theo luật Úc trong suốt thời gian làm việc ở đây;
 • Được phép học tập tại Úc nhưng không nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ;
 • Sau 1 thời gian được bảo lãnh người thân đi cùng (vợ/chồng, con dưới 18 tuổi, con 18-23 tuổi đang đi học và phụ thuộc vào ba mẹ).
 • Người thân của người lao động có thể đi học và đi làm tại Úc;.

Visa 500 – visa du học:

Loại visa dành cho các đối tượng muốn qua Úc tham gia vào các bậc học sau: Tiểu học, trung học, cao đẳng, cử nhân đại học …. Úc còn cho phép những công dân nước ngoài từ 6 tuổi trở lên có thể đến đây du học nhưng với điều kiện là được tại một cơ sở giáo dục tại Úc chấp nhận học tập, đồng thời có đủ điều kiện như tài chính, ngoại ngữ và có bảo hiểm sức khỏe;

Thời hạn lưu trú visa còn tùy thuộc vào thời lượng khóa học, nhưng không quá 5 năm.

Quyền lợi của Visa 500 Úc:

 • Được theo học khóa  toàn thời gian đã đăng ký tại Úc;
 • Những thành viên trong gia đình Sinh viên và người nhà có thể được đi làm thêm trong một số giờ theo đúng quy định của Úc nếu đủ điều kiện;
 • Được ở lại và sinh sống tại Úc cho đến khi hoàn thành và tốt nghiệp khóa học.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED