Tính cách con người Hà Lan

 

Hà Lan là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao và nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới. Hà Lan nổi tiếng với các con đê, cối xay gió, giày gỗ, hoa tulip với vẻ đẹp yên bình và màu sắc rực rỡ của những cánh đồng hoa xứ tulip ngọt ngào, một không gian đầy màu sắc rực rỡ của những cánh rừng hoa và sự đa dạng về xã hội.dân tộc Hà Lan ngày nay là sự pha trộn rất nhiều chủng tộc và sự pha trộn các nền văn hóa với nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu văn hóa con người Hà Lan như thế nào!

 

Đất nước Hà Lan

Sơ qua về đất nước Hà Lan để biết tại sao lại thu hút nhiều người đến đây để du học, lao động tại Hà Lan hay đến Hà Lan du lịch:

Tổng quát về đất nước Hà Lan:

 • Hà Lan còn có tên gọi chính thức: Vương quốc Hà Lan. Holland hay The Netherlands;
 • Thủ đô : Thành phố Amsterdam;
 • Khí hậu : Có khí hậu ôn đới, vào mùa hè nhiệt độ trung bình: 16 oC và vào mùa đông gần: 3 oC;
 • Diện tích : có 41.526 km2;
 • Dân số: 16.491 triệu người;
 • Tôn giáo chính: Đạo thiên chúa và Đạo Tin lành
 • Ngôn ngữ : Các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi là tiếng Hà Lan. Tiếng Anh, Đức, Pháp và Frisian;
 • Là nền kinh tế đứng thứ 16 thế giới;
 • Có hệ thống giáo dục rất tốt và rất danh tiếng;
 • Hà Lan cũng là quốc gia với nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức rộn rã trong cả năm;
 • Ẩm thực Hà Lan được xem là đầy đủ chất dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe.

 

Tính cách con người Hà Lan

Xem thêm:

Tìm hiểu về con người Hà Lan:

1.Luôn lên kế hoạch và tổ chức:

Từ nhỏ, người Hà Lan được dạy rằng mọi việc làm nên được thực hiện theo kế hoạch cụ thể để đảm bảo hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian. Vì vậy trước khi làm việc gì họ luôn lên kế hoạch và luôn làm đúng lịch. Mỗi người Hà Lan thường mang bên mình một quyển sổi nhỏ để để ghi mọi kế hoạch trong. Một trong những tính cách quan trọng và nổi bật nhất của người Hà Lan là tính tổ chức.

2.Tính khiêm tốn:

Những con người Hà Lan rất khiêm tốn với một câu nói dành cho họ là “Don’t judge a book by it’s cover”. Sự khiêm tốn được  người bản địa thể hiện qua cách ăn mặc, nói chuyện và cách ứng xử.Bạn sẽ không thể đoán con người họ thông qua vẻ bề ngoài của học. Hà Lan vẫn ưa chuộng những bộ đồ đơn giản và dễ chịu dù là một đất nước phát triển, hiện đại.

3.Tính thẳng thắn:

Người Hà Lan có tính cách cởi mở, sẵn sàng nói chuyện và bàn luận về mọi vấn đề. Nhưng họ cũng là những con người thẳng thắn mọi vấn đề trong cuộc sống và giao tiếp. Sự thẳng thắn đó giúp họ xây dựng được suy nghĩ độc lập, sáng tạo, sẵn sàng phản biện, trình bày và bảo vệ ý kiến của mình.

Làm thế nào để nói chuyện với người Hà Lan?

Bạn có thể bắt chuyện với bất kì ai bởi họ là những con người cởi mở. Đối với mối quan hệ mới, khi còn là người xa lạ, chúng ta sẽ ngại ngùng và chỉ bắt đầu câu chuyện mang tính chất xã giao với những chủ đề thường ngày như thời tiết, du lịch, đất nước, xã hội, phim ảnh,…Khi ở một mức độ thân thiết nhất định thì chúng ta mới có thể đi sâu vào những câu chuyện mang tính chất riêng tư và cá nhân. Người  Hà Lan cũng vậy, hãy cởi mở trò chuyện, biết đâu sẽ trở thành bạn đồng môn thân thiết của bạn trong quãng thời gian du học hay lao động tại đây.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED