Loại Visa lao động nào có thể định cư tại Úc?

 

Định cư Úc là niềm mơ ước để xây dựng một cuộc sống đầy chất lượng, phát triển tương lai. Chính sách định cư Úc luôn tạo điều kiện cho người nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về loại Visa lao động có thể định cư tại Úc.Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

 

 

Visa lao động tại Úc

Visa lao động tại Úc

 

Visa lao động và chính sách định cư được áp dụng tại Úc:

Thẻ Permanent Resident (thẻ thường trú nhân) là mục đích cuối cùng để hoàn tất thủ tục định cư tại Úc. Với Visa PR, bạn gần như đã hoàn tất 90% thủ tục nhập cư Úc. Bạn được hưởng tất cả các quyền như một công dân Úc ngoại trừ quyền bầu cử. Sau khi giữ được PR 01 năm và cư trú tại Úc liên tục 04 năm, bạn có quyền xin nhập tịch để trở thành một công dân Úc chính thức. Úc là quốc gia cho phép sở hữu hai quốc tịch. Do đó, khi mang quốc tịch Úc bạn vẫn có quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Có 5 cách phổ biến để định cư tại Úc được chính phủ nước này chấp nhận và khuyến khích bao gồm: Diện bảo lãnh, diện định cư thông qua hình thức du học, diện kết hôn và định cư theo diện đầu tư hay diện lao động tay nghề tại Úc.

Các loại visa lao động có thể định cư tại Úc:

 

Các loại visa lao động tại Úc

Hiện nay, người dân Việt Nam nói riêng và các quốc gia nói chung đều định cư tại Úc theo hình thức xuất khẩu lao động việc làm. Họ qua Úc làm việc và định cư tại đó nên Visa lao động là điều quan trọng nhất đối với họ. Dưới đây là một số loại Visa lao động bạn cần biết để định cư tại Úc.

Visa 188 – Visa thuộc diện đầu tư:

Visa 188 là loại visa dành cho các nhà đầu tư cùng gia đình. Chính phủ tạo điều kiện để họ định cư, kinh doanh và đóng góp cho kinh tế tỉnh bang Úc. Visa 188 có các loại: Visa 188A, Visa 188C, Visa 188B, và Visa 188C, Visa 188 có các quyền lợi cho phép nhà đầu tư được hưởng :

  • Phát triển mở rộng doanh nghiệp tại Úc
  • Nhập quốc tịch cho cả gia đình
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
  • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào

Visa 132 – Visa thuộc diện kinh doanh:

Đây là loại visa thường trú đặc biệt được duyệt cho những doanh nhân tài năng. Họ được bảo lãnh bởi cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ của Úc. Visa 132 có 2 loại: Visa 132A – Diện doanh nhân có lịch sử kinh doanh thành công, Visa 132B – Diện doanh nhân được tài trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm. Sở hữu Visa 132 là điều mọi doanh nhân đều mơ ước. Bởi khi sở hữu Visa này, chính phủ nước Úc cho phép bạn và gia đình được ở lại Úc vô thời hạn nếu thành lập doanh nghiệp riêng tại đây.

 

Xem thêm:

 

Visa theo diện tay nghề:

 

Các loại visa lao động

Các loại visa lao động theo diện tay nghề tại Úc

Các loại visa Úc định cư diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489.

  • Visa 189 dành cho người lao động có kỹ năng và không cần bảo lãnh hoặc chỉ định bởi một tiểu bang, vùng lãnh thổ, doanh nghiệp hay người thân. Visa 189 là loại visa khó xin nhất trong các diện visa tay nghề. Bởi nó phải cạnh tranh với tất cả các hồ sơ cùng loại đến từ các nước khác trên thế giới theo nguyên tắc điểm cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.
  • Visa 190 dành cho người lao động được chỉ định bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Với ưu điểm là rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn không cần cạnh tranh quá gay gắt với các hồ sơ cùng loại Visa 190 này.
  • Visa 489 là loại thị thực cấp cho người lao động được bảo lãnh bởi một tiểu bang, vùng lãnh thổ hoặc bởi một người thân đang sinh sống trong một khu vực được chỉ định.

Diện Công ty bảo lãnh để làm việc:

Theo diện công ty bảo lãnh, bạn có thể xin Visa 121, Visa 186, Visa 187. Visa 121 là loại visa dành cho các chủ lao động người Úc, muốn bảo lãnh cho người lao động có kỹ năng tay nghề cao tới Úc làm việc theo hợp đồng toàn thời gian ít nhất 03 năm. Visa 186 và 187 cho phép người lao động có tay nghề hoặc kỹ năng sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh trong vòng 04 năm.

Nếu đi theo diện này, bạn có được mức thu nhập cao khi làm việc cho các công ty bảo lãnh. Do vậy, các bạn mới tốt nghiệp luôn mong muốn được các công ty nước ngoài tuyển dụng và làm việc theo hình thức này.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về các loại Visa lao động để có thể định cư tại Úc. Nếu bạn chưa hiểu rõ hay có bất cứ thắc mắc gì xuất khẩu lao động Úc hãy truy cập crgroup.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp bất cứ thắc mắc nào của các bạn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED