Định cư tại Mỹ được gì và mất gì?

 

Định cư Mỹ đang là một trong những xu hướng của nhiều người nước ngoài với mong muốn tìm đến một cuộc sống hiện đại, văn minh hơn. Vẫn còn nhiều người  lo lắng về cuộc sống tại Mỹ trong tương lai như thế nào. Vậy bạn sẽ được và mất gì khi đi định cư ở Mỹ, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Mất những gì khi định cư tại Mỹ

Khi rời khỏi Việt Nam, bạn sẽ mất gì?

Khi bạn rời khỏi Việt Nam, chắc chắn những gì bạn mất cũng sẽ rất nhiều, thậm chí còn khó lấy lại được. Điển hình là những thứ sau:

– Mất đi một công việc tốt mà nhiều người vẫn đang mơ ước, mất đi cuộc sống gia đình đang ở mức thượng lưu, trung lưu.

– Khi xin visa định cư Mỹ để được sang Mỹ, bạn sẽ phải làm lại từ đầu – và đây chính là khó khăn lớn nhất.

Định cư tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn phải xa cách với bạn bè, người thân. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng cô đơn nơi đất khách quê người, ít người cùng sẻ chia, trò chuyện.
Người định cư Mỹ sẽ mất nhiều thời gian khi tìm hiểu và hòa nhập với văn hóa, luật pháp của đất nước này. Đây là một điều không hề dễ bởi Mỹ là một quốc gia có những quy định, điều luật rất khác với Việt Nam, có tính hoàn thiện cao.

Xem thêm:

 

Định cư tại Mỹ đươc gì?

NHỮNG ĐIỀU ĐẠT ĐƯỢC KHI ĐỊNH CƯ MỸ

Công việc tốt, thu nhập và môi trường làm việc lý tưởng:

Người định cư tại Mỹ sẽ có môi trường làm việc lý tưởng với sự cạnh tranh công bằng giữa đồng nghiệp. Các công ty ở Mỹ cùng luôn khuyến khích và giúp khơi dậy sự sáng tạo của nhân viên, đưa đến năng suất làm việc cao trong công việc. Bên cạnh đó, mức lương dành cho người lao động tại Mỹ cũng khá ổn định, rơi vào khoảng 20.000 USD – 40.000 USD. Với mức thu nhập tốt và môi trường làm việc văn minh, người Việt định cư tại Mỹ có điều kiện rất tốt đến phát triển trên con đường sự nghiệp.

Chế độ phúc lợi:

Chế độ phúc lợi ở Mỹ tương đối hoàn thiện với mong muốn đưa đến cuộc sống an sinh cho người dân. Bảo hiểm y tế, tiền trợ cấp thất nghiệp, tiền trợ cấp công cộng, trợ cấp y tế là những khoản phúc lợi phổ biến tại Mỹ. Bên cạnh đó phụ nữ mang thai và trẻ em tại Mỹ cũng được nhận một khoản phúc lợi riêng nhằm đảm bảo và gia tăng sức khỏe cho phụ nữ mang thai cùng trẻ em. Đặc biệt, nếu thuộc tầng lớp thu nhập thấp, người dân sẽ nhận được nhiều hỗ trợ như Food Stamp, tiền thất nghiệp, hỗ trợ tiền mặt, Tax Refund hay bảo hiểm y tế.

Điều kiện y tế và giáo dục:

Khi định cư tại Mỹ, những người trong độ tuổi đi học sẽ được chính phủ chi trả hoàn toàn học phí phổ thông và hỗ trợ học phí đại học. Chính phủ Mỹ cùng khuyến khích tất cả những ai không đúng tuổi hoàn tất bậc đại học, đảm bảo điều kiện giáo dục tuyệt vời cho người dân. Bên cạnh đó, các trường học của Mỹ cũng chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm tạo điều kiện tối đa cho việc học của học sinh, sinh viên.
Mỹ cũng là một quốc gia chú trọng y tế với hệ thống chăm sóc sức khỏe bậc nhất thế giới. Với những bệnh viện hiện đại, những phương pháp điều trị ứng dụng tiến bộ công nghệ và các loại thuốc tiên tiến, người dân Mỹ luôn nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất.

Môi trường sống văn minh:

Nước Mỹ là một đất nước với môi trường sống sạch sẽ, không khí trong lành, đưa đến cho người dân cuộc sống mạnh khỏe. Hàng hóa tại Mỹ cũng chú trọng về chất lượng, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm. Con người tại Mỹ sinh sống văn minh, tuân thủ luật pháp cũng như các quy tắc trong xã hội. Đây đều là những đặc điểm tích cực cho thấy một môi trường sống lý tưởng dành cho người định cư tại Mỹ.

Luật pháp chặt chẽ:

Mỹ là một đất nước có hệ thống pháp luật cực kỳ chặt chẽ, có tính hoàn chỉnh cao. Do đó cuộc sống ở Mỹ rất tốt với nền trị an được đảm bảo cùng các điều luật nặng dành cho tội phạm. Bên cạnh đó, hệ thống pháp luật tại đây cũng đảm bảo về cách đối xử công bằng, văn minh giữa người với người, giúp người định cư dễ dàng hòa nhập cuộc sống hơn.

Bài viết trên đã giải đáp cho những băn khoăn của nhiều người về được và mất gì khi đi định cư ở Mỹ. Tuy phải rời xa đất nước thân thuộc nhưng người định cư Mỹ sẽ được sống trong một môi trường văn minh, hiện đại cùng công việc ổn định. Bên cạnh đó người định cư cũng nhận được chế độ phúc lợi tuyệt vời của chính phủ Mỹ.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED