Những điều cần phải làm để tăng cơ hội nhận thẻ Pr tại Canada

 

Hàng năm, Hàng chục nghìn người nhập cư có nguyện vọng nộp đơn xin thường trú tại Canada với hy vọng được sinh sống và làm việc tại Quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới này.

 

Tuy nhiên, không may là rất nhiều người trong số đó bị từ chối đơn đăng ký vì những lý do mà có thể dễ dàng tránh được. Trong khi, một số ít phải chờ cả đời để được phê duyệt.

Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra 7 phương án tối ưu giúp bạn chinh phục được PR Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng xem những phương pháp đó là gì nhé!

Đăng ký Express Entry càng sớm càng tốt

Chương trình Express Entry mời những lao động có tay nghề cao nộp đơn xin PR Canada và xử lý hồ sơ trong thời gian ngắn kỷ lục (chỉ từ 4-6 tháng)

Nếu bạn muốn sinh sống tại Canada vĩnh viễn với tư cách là một người nhập cư có tay nghề cao, thì bước đầu tiên là đăng ký Hồ sơ Express Entry trên trang web của Bộ Di Trú (IRCC).

Có một thực tế là số lượng người nhập cư nộp đơn xin định cư Canada càng ngày càng tăng. Điều đó tỷ lệ thuận với điểm Express Entry sẽ tăng theo để cải thiện chất lượng đầu vào của ứng viên. Lời khuyên cho bạn là ngay khi đủ điều kiện, hãy gửi hồ sơ ngay để nâng cơ hội nhận được thư mời định cư càng sớm càng tốt.

 

Nộp Express Entry càng sớm càng tốt

Chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi IELTS

Điểm ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tỷ lệ chấp thuận đơn đăng ký của bạn. Điểm IELTS càng cao, bạn càng có cơ hội nhận được nhiều điểm CRS (Express Entry) hơn và được chấp thuận nhanh chóng.

Không những thế, các Chương trình định cư diện Đề Cử Tỉnh Bang cho lao động nước ngoài cũng yêu cầu IELTS tối thiểu là 5.0 trở lên. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS trước khi nộp đơn xin định cư tại xứ sở lá phong bạn nhé!

Tìm kiếm Job Offer

Nếu bạn đăng ký với tư cách là lao động lành nghề thông qua chương trình Federal Skilled Worker của Express Entry, bạn sẽ không cần lời mời làm việc (Job offer) để đủ điều kiện nộp đơn.

Tuy nhiên, nếu có lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng Canada thì chắc chắn bạn sẽ được cộng thêm điểm Express Entry. 

Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp , việc duy trì công việc và tăng kinh nghiệm làm việc giúp bạn có lợi thế khi nộp hồ sơ xin định cư Canada, đặc biệt nếu công việc của bạn được chính phủ Canada công nhận là công việc thuộc diện tay nghề cao đang “khát nhân lực”.

Vì vậy, Hãy tiếp tục tích lũy 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc bên ngoài lãnh thổ Canada, đó sẽ là lợi thế lớn nếu bạn đang có ý định chuyển hộ khẩu sang Canada trong tương lại gần.

Nộp đơn xin đề cử Tỉnh Bang (PNP)

Bạn hoàn toàn có thể Tăng tốc trên con đường định cư Canada bằng cách trở thành một ứng viên tiềm năng được Tỉnh Bang đề cử. Có 2 cách để xin Đề cử Tỉnh Bang cho công dân nước ngoài:

  • Cách 1: Nếu bạn đăng ký theo luồng PNP phù hợp với Express Entry (International Skilled Worker), bạn sẽ nhận được 600 điểm cho Đề cử cấp tỉnh và được cộng vào điểm CRS. Với tổng điểm cao như vậy bạn chắc chắn có được ITA trong đợt rút thăm Express Entry tại thời điểm bạn nhận được đề cử.
  • Cách 2: Bạn đăng ký chương trình đề cử Tỉnh Bang – Employment Job Offer (thư mời làm việc của nhà tuyển dụng). Với chương trình này, bạn có thể tìm job Offer thông qua công ty định cư uy tín.

 

Xem thêm:

 

Tìm đến luật sư di trú để có thể nhận thẻ Pr nhanh hơn

Tìm đến Luật sư Di trú

Một cách vô cùng hiệu quả dành cho những công dân nước ngoài mong muốn định cư Canada là tìm kiếm sự hỗ trợ từ Luật sư Di trú hoặc những chuyên gia về định cư là thành viên của Hiệp hội tư vấn di trú ICCRC.

Một Luật sư có kinh nghiệm và bằng cấp sẽ mang đến cho bạn những thông tin chính và trung thực cũng như hướng dẫn bạn quy trình nhập cư Canada theo đúng lộ trình và quy tắc nhập cư của Bộ Di Trú (IRCC) quy định.

Họ sẽ giúp bạn đánh giá hồ sơ miễn phí và là đại diện hợp pháp của bạn trên hành trình chinh phục PR Canada.

Tránh cung cấp sai thông tin

Có rất nhiều lý do khiến ứng viên cung cấp sai thông tin như bỏ sót thông tin quan trọng trong biểu mẫu hay thậm chí là cố ý cung cấp thông tin sai lệch. Vì vậy, để tránh bất kỳ sự chậm trễ không mong muốn hoặc bị từ chối đơn đăng ký, bạn phải luôn đảm bảo mọi thông tin đưa ra là chính xác và đúng sự thật.

KẾT LUẬN

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên trên là hữu ích và những yếu tố kể trên là một tập hợp các điều kiện cần và đủ để bạn chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

Việc hiểu rõ quy trình và thực hiện đúng các quy trình theo trình tự mà Bộ Di Trú đặt ra là chìa khóa để mở cánh cửa xét duyệt visa thường trú nhân thành công. Với sự chấp thuận này, bạn sẽ có quyền sinh sống lâu dài ở Canada và làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào. Bạn sẽ được tiếp cận với hầu hết các phúc lợi xã hội bao gồm bảo hiểm y tế,  trợ cấp chính phủ và được bảo hộ theo quy định của pháp luật Canada cùng Hiến chương về các Quyền và tự do Canada.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED