Ưu và nhược điểm khi XKLĐ New Zealand

 

New Zealand là thị trường lao động có mức lương cao và được nhiều lao động Việt Nam quan tâm. Đi xuất khẩu lao động New Zealand ngày nay đã dễ dàng hơn trước bởi nước ta đang mở cửa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào tuyển dụng nhân lực trong đó có New Zealand. Vậy ưu và nhược điểm khi xklđ Newzealand là gì?

 

Ưu điểm khi xuất khẩu lao động New Zealand

Quốc gia này được đánh giá là một trong những thị trường lao động có phúc lợi tốt nhất. Có thể kể đến một số ưu điểm khi xuất khẩu lao động New Zealand:

Môi trường đáng sống:

Tuy New Zealand không phải là quốc có chỉ số GDP cao nhất thế giới. Nhưng là nước thường xuyên đứng vào top các nước đáng sống nhất. Vượt qua cả nước Mỹ, Anh, Úc để dẫn đầu trong bảng xếp hạng tiến bộ xã hội. Do vậy, khi xuất khẩu lao động New Zealand, người lao động sẽ được sống trong một môi trường sống an toàn, ổn định, văn minh và đầy cơ hội.

Mức lương khủng:

Mức lương trung bình là từ 40 đến 80 triệu VNĐ/ tháng. Đó là chưa kể đến tiền làm thêm và các khoản trợ cấp khác theo quy định của Chính phủ New zealand. Làm thêm giờ tại New Zealand được tính 130% mức lương cơ bản, làm việc trong các ngày nghỉ, ngày lễ, ngày Tết có thể nhận 200% lương;

Nếu làm việc và chăm chỉ, chịu khó thì người lao động tại Newzealand có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền kha khá. Dù là đến New Zealand để học tập và việc làm thêm trong thời gian du học thì bạn vẫn có cơ hội nhận được mức lương tốt. Đảm bảo đủ chi phí sinh hoạt và thỏa mãn một số nhu cầu cá nhân… Đây là lý do tại sao thị trường lao động New Zealand luôn được quan tâm.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

New Zealand thuộc nhóm các nước khát nhân lực lao động. Nên hàng năm nước này tuyển thêm nhiều lao động nước ngoài để bổ sung cho thị trường lao động trong nước;

Đến New Zealand sẽ có nhiều lựa chọn về ngành nghề và vị trí công việc như: Nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy hải sản du lịch… Các nhóm ngành phát triển cực mạnh tại New Zealand. Đều là những ngành mang lại cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tốt cho người lao động.

Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh:

Năm 2018 New Zealand đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu, thuộc nhóm những quốc gia an toàn nhất thế giới có tỉ lệ tệ nạn cực thấp. Đến New Zealand theo diện nào thì bạn cũng có thể được đảm bảo an toàn một cách tối đa. Người dân ở New Zealand là họ rất cởi mở và dễ chịu. Họ có thể giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống công việc tại đất nước này.

Nhược điểm xuất khẩu lao động Newzealand

 

Xem thêm:

 

Nhược điểm xuất khẩu lao động New Zealand:

Chi phí đi lao động New Zealand cũng tương đối cao. Chi phí di chuyển khá đắt đỏ vì khoảng cách từ New Zealand và Việt Nam có chút xa xôi và người lao động ít có cơ hội về nước

Tuy Việt Nam và New zealand đã ký thỏa thuận lao động kết hợp kỳ nghỉ từ hàng chục  năm, nhưng mỗi năm vẫn có rất ít lao động Việt  chính thức đến với thị trường này. Bởi vì thị trường xklđ này tương đối khó. Nhiều lao động Việt muốn đến New zealand lao động nhưng không đủ điều kiện xin tham gia xklđ New zealand;

Dân ở New Zealand sử dụng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Māori và ngôn ngữ ký hiệu New Zealand. Vì vậy, rất khó trong việc giao tiếp với người bản xứ. Gây khó khăn cho lao động ngay cả khi làm việc lẫn sinh hoạt..

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED