Các bước cần làm trước khi xklđ NewZealand

 

Với môi trường sống lành mạnh, phong cảnh hữu tình và những phúc lợi xã hội hào phóng, New Zealand chính là vùng đất hứa cho những ai đang tìm kiếm một cơ hội việc làm tại nước ngoài. Nếu đang ấp ủ giấc mơ được sinh sống và làm việc tại xứ sở kiwi, bạn không nên bỏ qua các bước cần trải qua trước khi xklđ NewZealand:

 

 

Các bước cần làm trước khi xklđ Newzealand

Bước 1: Tìm chương trình phù hợp để đi làm việc tại New Zealand

New Zealand không phải là thị trường xuất khẩu lao động quen thuộc của người Việt. Cũng không phải là thị trường có tỷ lệ lao động Việt gia tăng nhanh nhất. Tuy nhiên, New Zealand luôn được đánh giá là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hấp dẫn nhất. Lý do nhiều người Việt thích đi làm việc tại New Zealand là vì nước này có chất lượng cuộc sống tốt. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Hơn nữa, lương khi xuất khẩu lao động New Zealand đang khá cao. Dao động từ 40 đến 80 triệu VNĐ/ tháng. Ngoài lương cơ bản, người lao động còn có thể tăng ca hoặc tìm các việc làm thêm ở New Zealand khác để kiếm thêm thu nhập. Người đến làm việc cũng được hưởng các phúc lợi xã hội cực tốt của quốc gia này….

Nhưng trước tiên người muốn đi làm việc tại New Zealand cần tìm chương trình phù hợp với bản thân. Hiện lao động Việt có thể đến New Zealand thông qua một số chương trình chính như:

  • Chương trình visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ:

Chương trình visa lao động kết hợp với kỳ nghỉ hay Work and Holiday Visa là chương trình đưa lao động Việt đến New Zealand làm việc một cách hợp pháp. Khi tham gia chương trình này, người lao động có thể làm việc 1 năm tại New Zealand. Nhưng trong thời gian 1 năm đó, bạn không thể làm việc cho một chủ sử dụng lao động nhất.

  • Chương trình lao động dài hạn tại New Zealand:

Nếu tham gia chương trình này, người lao động sẽ đến New Zealand theo diện thực tập sinh. Sẽ nhận được visa để làm việc 3 năm tại nước này. Thậm chí, nếu làm việc tốt thì hợp đồng lao động có thể kéo dài lên đến 5 năm. Sau 5 năm, người lao động có thể định cư lâu dài tại New Zealand. Thậm chí, bảo lãnh để cả gia đình cùng đến nước này.

  • Chương trình lao động định cư tại New Zealand:

Một số công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động New Zealand tại Việt Nam đang quảng cáo về chương trình lao động định cư cho cả gia đình. Khi tham gia chương trình này, ứng viên và gia đình sẽ được cấp visa với thời hạn 3 năm ở New Zealand. Vợ/ chồng đi cùng có thể làm việc tự do tại quốc gia này. Con cái có thể đi học và hưởng các ưu đãi theo quy định.
Mỗi chương trình đi làm việc tại tại New Zealand đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là người lao động phải chọn chương trình thực sự phù hợp với bản thân. Vì chỉ khi chọn được chương trình phù hợp thì bạn mới có thể gia tăng cơ hội xuất khẩu lao động thành công. Mới có thể gặp nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Bước 2: Tìm hiểu về cơ hội làm việc tại New Zealand và chọn công việc phù hợp:

Sau khi xác định được chương trình đi làm việc tại New Zealand phù hợp, bạn cần tìm hiểu về các cơ hội việc làm ở nước này. Đây là điều rất quan trọng. Vì trong phần lớn trường hợp, người lao động cần tìm một công việc trước khi chính thức đến New Zealand. Những ngành nghề khi xklđ New Zealand tùy vào trình độ mà người lao động có thể lựa chọn những công việc khác nhau.  Trong đó:

  • Lao động phổ thông nên tìm những công việc đang tuyển nhiều lao động người Việt như: Đầu bếp; Thợ mộc; Lắp ráp đồ gỗ ;Thợ làm nail ;Thợ hàn xì; Thợ sơn xây dựng….
  • Lao động tay nghề cao nên chọn những ngành nghề có triển vọng định cư tại New Zealand như: Kiến trúc sư; Luật sư; Y tá Nhân viên điều dưỡng; Kỹ thuật viên nha khoa; Tư vấn di trú; Kỹ sư cơ khí..

 

Xem thêm:

 

 

Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ trước khi làm việc tại NewZealand

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để làm việc tại New Zealand 2020

Hồ sơ giấy tờ để làm việc tại New Zealand năm 2020 không khác nhiều so với năm 2018 hay 2019. Người lao động chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ chính như:

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

– Hai ảnh 4 x 6 chụp theo hướng dẫn chụp ảnh hộ chiếu

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình

– Chứng minh nhân dân

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (ví dụ như đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận độc thân/ quyết định ly hôn…)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Bằng cấp và các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc

– Hình ảnh và clip thực tế khi làm việc

– Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế

– CV xin việc…

Tùy vào từng đơn hàng thì phía nhà tuyển dụng có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị theo đúng yêu cầu là được.

Bước 4: Nộp hồ sơ, chờ kết quả và hoàn thành các thủ tục còn lại

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của đơn hàng. Bạn chỉ cần nộp cho phía nhà tuyển dụng hoặc đơn vị hỗ trợ tuyển dụng và chờ kết quả. Nếu hồ sơ của bạn hấp dẫn được nhà tuyển dụng New Zealand, bạn có thể bắt tay vào xin visa và hoàn thành các thủ tục cuối cùng để bay đến nước này.

Trên đây là 4 bước cơ bản mà những người muốn đi làm việc tại New Zealand cần trải qua. Nếu muốn biết thêm thông tin về việc làm tại New Zealand, bạn có thể liên hệ CR-Group công ty chuyên tư vấn xuất khẩu lao động để được hỗ trợ. Chúc bạn sớm hiểu rõ về New Zealand và hoàn thành mong muốn của bản thân!

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED