Những thông tin về thường trú nhân Úc

 

Sinh sống và làm việc tại Úc ngày càng là mong muốn của nhiều đối tượng quốc tế bởi các chính sách định cư hấp dẫn từ Chính phủ Úc.Nếu bạn lao động  tại Úc hoặc có dự định du học Úc, tìm kiếm cơ hội định cư có thể là một trong những mục tiêu lâu dài của bạn. Làm thế nào để được công nhận là thường trú nhân Úc?  

 

Thường trú nhân Úc là gì?

Thường trú nhân Úc là gì?

Thường trú nhân Úc là một người không phải công dân nước Úc và đang nắm giữ một loại visa thường trú dài hạn. Các thường trú nhân có quyền được sinh sống, học tập và lao động tại Úc không hạn chế và được hưởng hầu hết các quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân Úc. Các thường trú nhân cũng được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare của chính phủ. Một thường trú nhân Úc là một người không phải công dân Úc và đang nắm giữ một loại visa thường trú dài hạn.

Thường trú nhân có gì khác so với công dân Úc? 

Một thường trú nhân có hầu hết các quyền và quyền lợi của công dân Úc, tuy nhiên vẫn có một số điểm khác nhau, như sau: 

  • Công dân Úc có quyền tự do xuất nhập cảnh nước Úc. Tuy nhiên đối với thường trú nhân, nếu muốn đi du lịch quốc tế bạn phải đảm bảo mình vẫn có visa thường trú hợp lệ để quay lại Úc với tư cách thường trú nhân;
  • Công dân Úc có quyền được tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử của chính phủ. Trong hầu hết các trường hợp, thường trú nhân không có được quyền lợi này. 

 

Xem thêm:

 

Cơ hội trở thành thường trú nhân Úc

Làm thế nào để trở thành thường trú nhân Úc?

Có nhiều con đường để trở thành thường trú nhân Úc như kết hôn với công dân Úc, nhập cư diện lao động có tay nghề cao tại Úc, đầu tư vào nền kinh tế Úc…

Có một chương trình gọi là SkillSelect của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới, cho phép người nộp đơn được xem xét xin trực tuyến thị thực có kỹ năng bằng cách gửi Biểu thức quan tâm (EOI)

Thông thường, ứng viên sẽ cung cấp các thông tin cơ bản sau đây:

  • Thông tin cá nhân;
  • Nghề nghiệp đề cử và chi tiết đánh giá kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp đề cử;
  • Thông tin về kinh nghiệm làm việc và giáo dục;
  • Trình độ tiếng Anh.

Đối với sinh viên tốt nghiệp, Thị thực độc lập có tay nghề (Phân lớp 189) là lựa chọn thích hợp, là thị thực được kiểm tra điểm dành cho những người lao động có tay nghề từ 18 đến 49 tuổi, không được bảo trợ bởi chủ lao động hoặc thành viên gia đình hoặc được chỉ định bởi chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ. Cùng với việc nộp EOI, ứng viên phải trải qua đánh giá kỹ năng.

Cải thiện cơ hội nhận thường trú nhân Úc:

Có nhiều cách để cải thiện khả năng nhận được PR mà bạn có thể tham khảo dưới đây

  • Ở lại Úc sau khi hoàn thành bằng cấp để có được kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng ngôn ngữ thông qua thị thực tạm thời.
  • Theo đuổi con đường học vấn để có được trình độ chuyên môn cao hơn
  • Cải thiện kỹ năng tiếng Anh
  • Hoàn thành Chương trình Năm Chuyên nghiệp (PYP) – là các chương trình phát triển chuyên nghiệp kết hợp việc học chính thức với kinh nghiệm tại nơi làm việc. Các chương trình này thường có sẵn trong các lĩnh vực Kế toán, Khoa học máy tính và Kỹ thuật.     

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED