Những điều thú vị của nước Ireland mà ít người biết đến

 

Người ta chỉ biến đến Ireland là một đất nước yên bình, một điểm đến lý tưởng cho đầu tư, mà không biết rằng vùng đất này còn rất nhiều điều thú vị. Bài viết này sẽ cung cấp những nét văn hóa thú vị và riêng biệt của Ireland mà rất ít người biết đến.

 

Đất nước Ireland có gì thú vị?

Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ của con người Ireland không chỉ giới hạn ở tiếng Anh. Irish (tiếng Ireland) là một ngôn ngữ Celtic, giống như tiếng Gaelic Scotland, Manx Gaelic, tiếng Welsh, Breton, Cornish, vv. Người ta tin rằng Irish đã được sử dụng hơn 2.500 năm ở Ireland, Scotland, bờ tây nước Anh, và đảo Mann. Với sự phát triển của thế giới, việc sử dụng Irish đã giảm và tiếng Anh dần thay thế ngôn ngữ này. Các nghiên cứu cho thấy rằng Irish xếp hạng thứ ba trong các ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland, sau tiếng Anh và tiếng Ba Lan.

Phong tục dành cho đứa trẻ Ireland:

Theo truyền thống, vào sinh nhật của trẻ con tại Ireland, bố mẹ sẽ tổ chức một vài hoạt động để kỉ niệm. Trong những năm tháng đầu đời, khi sinh nhật, người lớn sẽ bế lộn ngược chúng lại theo kiểu trồng cây chuối. Và cho đầu đứa trẻ chạm nhẹ xuống sàn nhà. Hành động này được quan niệm sẽ đem lại may mắn cho đứa bé đó. Số lần chạm đầu sẽ tương ứng với số tuổi của trẻ.

Người Ireland cũng sử dụng bánh cưới của bố mẹ để rắc lên đầu của đứa trẻ trong lễ rửa tội. Các mảnh vụn bánh này quan niệm cầu chúc đứa trẻ sống lâu.

Tầng cao nhất của chiếc bánh cưới được giữ lại để làm lễ rửa tội cho đứa con đầu lòng của đôi vợ chồng mới cưới. Các tầng còn lại được cắt ra để phục vụ khách.

Người Ireland rất dễ tính:

Đề cập đến vấn đề đúng hẹn và giao tiếp, nước Ireland được biết đến là quốc gia có người dân cực kỳ thoải mái. Người Ailen muốn tự giới thiệu mình là những người dễ chịu. Mọi người thường xưng hô với nhau bằng tên rất nhanh sau khi quen biết, ngay cả với chính quyền. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các ông chủ ở Ireland có tính khí dễ chịu nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, sự thoải mái trong thời gian có thể gây bực bội cho người khác khi người Ireland không quá coi trọng việc giữ hẹn, trễ hẹn 5 đến 15 phút (hoặc nhiều hơn) được coi là bình thường.

 

Xem thêm:

 

Tính cách và con người Ailen

Người Ireland uống trà cực kỳ nhiều

Bên cạnh rượu, trà là thức uống được ưa thích trong văn hóa của người dân Ireland. Họ thậm chí được coi là một trong những nước uống trà nhiều nhất trên thế giới, trung bình một người Ireland uống từ 4-6 cốc trà mỗi ngày. Các gia đình ở Ireland luôn luôn có sẵn và không bao giờ hết những túi trà hiệu Lyons hay Barry. Thông thường, người ta thường uống trà nóng bỏ thêm sữa hoặc đường. Để bày tỏ lòng hiếu khách của mình, người Ireland chắc chắn sẽ mời bạn uống nhiều hơn một cốc trà mỗi ngày.

Người Ireland không thích được khen:

Khoe khoang thường không phải là một phần của nền văn hóa Ireland. Hầu hết người Ireland không muốn bị coi là kiêu ngạo hay khoe khoang. Họ cố gắng tỏ ra tương tự và bình đẳng với mọi người xung quanh. Khi bạn khen ngợi một người Ireland về một món đồ của họ, hãy mong đợi nhận được câu trả lời khiêm tốn như ” Thanks, Pennys”. Điều này có nghĩa là món hàng đó có giá khá rẻ và thực sự không đáng để khen ngợi.

Các quán rượu ở Ireland không chỉ là nơi để uống rượu:

Có thể ở nước bạn, quán rượu (pub) thường là những địa điểm vui chơi, thư giãn, nghe nhạc sống, và uống rượu cùng bên bạn. Nhưng ở Ireland, các quán rượu là nơi mà mọi người ở mọi lứa tuổi tụ tập lại không chỉ để uống, mà còn để cập nhật cuộc sống của bạn bè, gia đình. Theo truyền thống, một quán rượu là một trung tâm cộng đồng. Bạn vẫn có thể nghe được âm nhạc tại nơi đây, tuy nhiên có một loại âm thanh nhất định bạn sẽ nghe được trong một quán rượu đích thực của Ireland – âm thanh của những cuộc trò chuyện pha trộn với tiếng rót rượu.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED