Đất nước và con người Canada xinh đẹp

 

Canada được biết đến với một Chính phủ luôn minh bạch trong vấn đề tài chính, tự do kinh tế, chất lượng đời sống của người dân cao. Sinh sống và làm việc hay du lịch tại Canada là ước muốn của nhiều người trên thế giới không ngoại trừ Việt Nam. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước và con người Canada.

 

Đất nước Canada

Khí hậu & Vị trí địa lý:

Canada quốc gia nằm ở phía bắc của Bắc Mỹ, trải dài từ phía đông Đại Tây Dương đến Phía Tây Thái Bình Dương. Diện tích lãnh thổ rộng lớn với 9,984,670 km2 gồm 10 tỉnh bang (Saskatchewan,British Columbia, Alberta, Prince Edward Island, Manitoba, Ontario, Qúebec, New Brunswick, Nova Scotia, Newfoundland)  và 3 vùng lãnh thổ (Nunavut, Yukon, Northwest Territories).

 

Xem thêm:

 

Khí hậu của Canada:

Khí hậu ở Canada có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Mùa hạ có thời tiết ấm áp, nhiệt độ trung bình là 20 độ C ở các tỉnh miền nam, nhiệt độ cao nhất lên đến 24 – 25 độ C. Mùa hè ở Canada ban ngày thường dài hơn đêm rất nhiều, 4h trời hừng sáng và đến 21h tối mới tắt hẳn. Mùa thu với nhiệt độ trung bình vào khoảng 10 độ C đến 12 độ C mang nét đặc trưng của màu lá đỏ lá phong. Mùa thu mang đến cho Canada một cái đẹp dịu dàng mà không nơi đâu có được. Mùa đông tương đối lạnh, nhiệt độ có thể thấp hơn 0 độ C, tuyết thường rơi từ tháng 11 đến giữa tháng 3. Chính nhờ vậy mà Canada là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người mê trượt tuyết.

 

Văn hóa Canada

Văn hóa:

Canada có nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống. Ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, với 75% dân số trên nói tiếng Anh. Vì chịu sự ảnh hưởng văn hóa sâu sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới vì đa phần người dân ở đây là người nhập cư.

Tại Canada có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn công trình kiến trúc độc đáo, bảo tàng nghệ thuật khắp đất nước. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các lễ hội nghệ thuật và văn hóa diễn ra quanh năm: Lễ hội Hoa Tulip,lễ hội hương vị Edmondon, lễ hội di sản Heritage Festival,…

Con người:

Ngoài những điểm mạnh về thiên nhiên, kinh tế, văn hóa, một điểm mạnh khác mà chúng ta không nên bỏ sót khi khám phá đất nước là con người Canada. Với người Canada họ có tính lịch sự, luôn tôn trọng quyền con người và quan tâm đến những người xung quanh. Từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất đó là ‘sorry’. Họ xin lỗi vì bất cứ lý do nào, vì họ không muốn làm tổn thương người khác.

Đất nước và con người Canada thực sự rất đẹp và đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế ngày nay có nhiều người muốn định cư Canada. Có nhiều cách định cư Canada, nhưng xu hướng định cư Canada theo diện đầu tư (tỉnh bang) thì đang gia tăng nhanh chóng.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED