Điều kiện để sang Mỹ lao động và định cư

 

Chúng ta biết Mỹ là cường quốc lớn mạnh nhất trên thế giới. Đối với bất kỳ ai trong chúng ta cũng có ao ước được sống tại cường quốc này. Để có thể đặt chân tới đất nước Hoa Kỳ này bạn cần bắt buộc tuân thủ rất nhiều thủ tục. Vậy kiện để sang Mỹ lao động và định cư như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề xuất khẩu lao động Mỹ và định cư Mỹ!

 

Chọn sang mỹ lao động và định cư

Chọn sang mỹ lao động và định cư cần hiểu biết những điều gì?

Tại sao nhiều người chọn sang Mỹ lao động và định cư?

Rất nhiều người có ước mơ được xuất khẩu lao động Mỹ và định cư tại Mỹ. Chính vì vậy mà nhiều người đã sử dụng nhiều cách khác nhau để có visa Mỹ. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do nhiều người chọn Mỹ đến vậy?

Siêu cường quốc phát triển trên thế giới:

Mỹ là nước có nền kinh tế phát triển năng động nhất thế giới. Việc sinh sống và lao động tại đây sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống trong mơ. Việc lĩnh hội kiến thức, kỹ năng từ các nền công nghiệp tiên tiến và hiện đại. Bạn có thể làm việc với mức lương rất cao. Từ đó, thay đổi cuộc sống và làm giàu nhanh chóng tại quốc gia này.

 

Xem thêm:

 

Nền văn minh dân chủ đảm bảo:

Các công dân Mỹ luôn coi trọng tiếng nói của người dân. Đảm bảo quyền con người và dân chủ được đặc biệt chú trọng. Ngoài ra đây cũng là nước có nền an ninh trật tự an toàn đảm bảo.

Điều kiện để sang Mỹ lao động và định cư:

Để có cơ hội học tập làm việc và định cư tại Mỹ là rất khó khăn. Không giống như các nước phát triển khác; các điều kiện xuất Mỹ cũng chặt chẽ hơn rất nhiều. Bạn phải nằm trong những diện visa sau mới có thể sang Mỹ lao động và định cư:

Visa định cư Mỹ diện lao động:

Các công dân nước ngoài có thể trở thành người thường trú Mỹ thông qua chương trình lao động. Visa định cư lao động dựa trên cơ sở được lập ra dành riêng cho người nước ngoài gia nhập với mục đích làm việc.

Đối tượng là những người có tay nghề, lao động hạng chuyên gia, lao động phổ thông. Mỗi năm có khoảng 140.000 visa hàng năm cho loại visa này.

Visa định cư Mỹ diện đầu tư:

Đây được xem như là cách nhanh nhất để được định cư tại Mỹ với 3 điều kiện sau:

+ Thành lập hoặc đầu tư vào một công ty của Mỹ.

+ Số vốn đầu tư tối thiểu là 500.000~ 1.000.000 USD/ năm.

+ Doanh nghiệp phải thuê ít nhất 10 nhân viên là công dân Hoa Kỳ.

Đây cũng là cách mà nhiều người lấy thẻ xanh thông qua một công dân Hoa Kỳ. Người nhập cư có các thành viên trong gia đình là công dân Mỹ có đủ điều kiện nộp đơn xác thực gia đình.

 

sang mỹ lao động và định cư

Cấp visa sang mỹ lao động và định cư theo diện gia đình

Quy trình nộp đơn xác nhận như sau:

  • Các thành viên nộp đơn bảo lãnh.
  • Sau khi đơn này được chấp nhận, người làm đơn nộp tiếp đơn xin trở thành trường thú nhân.
  • Người nộp đơn phải nộp đơn đăng ký với bộ ngoại giao.
  • Định cư với lĩnh vực di trú

Đây là cách mà các cá nhân muốn thông qua lĩnh vực di trú để có thể định cư tại Mỹ. Thông qua các thành viên gia đình đủ điều kiện, lời mời làm việc, hay nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, luật di trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục, hành chính, pháp lý khác. Dù vậy, chúng vẫn là cách khả quan để bạn có thể sang Mỹ lao động và định cư bạn không nên bỏ lỡ.

Bài viết trên đây đã nêu ra những điều kiện bạn cần phải làm để có visa sang Mỹ lao động và định cư. Hy vọng bài viết trên đây thực sự giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện này. Nếu có bất kỳ thắc mắc về lao động Hoa Kỳ, bạn có thể liên hệ với CR Group để được tư vấn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED