Các con đường để định cư tại Mỹ

 

Để sở hữu một tấm thẻ xanh và được mang quốc tịch Mỹ  không phải là một điều dễ dàng, để có thể đạt được điều này thì bạn phải vượt qua được những đòi hỏi mà chính phủ Mỹ yêu cầu. Mang quốc tịch Mỹ bạn sẽ được hưởng những chế độ phúc lợi hàng đầu thế giới, thế nhưng làm thể nào để có thể được định một cách hợp pháp là câu hỏi được đặt ra của nhiều người. Những con đường nào giúp bạn định cư ở Hoa Kỳ thì cùng chúng tôi tìm hiểu:

 

Cách để định cư tại Mỹ

Làm động và định cưLà chương trình định cư Mỹ áp dụng cho những lao động Việt  lành nghề làm việc tại Mỹ có mong muốn định cư tại đây. Visa làm việc tại Mỹ thuộc loại không định cư. Tùy vào tính chất của công việc, việc lưu trú sẽ được cấp loại visa Mỹ tương ứng. Thường là loại visa phổ biến như visa H-1B hoặc visa L-1.

Du học và định cư:

Du học Mỹ một trong những con đường định cư tại Mỹ một cách dễ dàng nhất. Chương trình định cư áp dụng cho các học sinh, sinh viên hoặc những người có đang nhu cầu, mong muốn theo học tại Mỹ. Khi bạn du học tại Mỹ bằng bất cứ hình thức nào thì vẫn được cấp 1 trong 3 loại visa du học: visa F1-F2, visa M1-M2 và visa J1-J2. Bạn có thể định cư lại nước Mỹ sau thời gian học tập tại đây.

 

Xem thêm:

 

Con đường định cư tại Mỹ

Được bảo lãnh:

Là sự lựa chọn được đông đảo người Việt Nam lựa chọn khi muốn sang lao động và định cư ở Hoa Kỳ. Chính sách này áp dụng cho những người thân, người trong gia đình của người đang định cư tại Mỹ.Để có thể bảo lãnh người thân và người bảo lãnh phải có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bất kỳ trường hợp bảo lãnh nào bạn đều phải làm thủ tục chứng minh được mối quan hệ giữa 2 bên để chính phủ Mỹ xác nhận và hoàn tất thủ tục bảo lãnh cho bạn.

Kết hôn với người Mỹ:

Việc lựa chọn một người vợ/chồng của mình tại nước Mỹ là một điều có thể xảy ra vì tình yêu ngày nay đâu phải nhất thiết là yêu và cưới người cùng đất nước. Đối với những người kết hôn với người Mỹ sẽ được cấp visa thường trú và nhận được thẻ xanh trong thời gian lâu hơn những trường hợp khác vì chính phủ Mỹ cần điều tra mối quan hệ của 2 bạn và đây có phải một cuộc kết hôn giả hay không.

Dù lựa chọn con đường nào để có thể định cư tại Mỹ thì bạn cần phải chấp hành những quy định mà chính phủ nước này đặt ra.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED