Các diện bảo lãnh định cư tại Canada

 

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt và phúc lợi xã hội được quan tâm hàng đầu.  Được Liên Hợp quốc đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới, cùng với những chính sách nhập cư rộng mở, mỗi năm Canada nhận được hàng trăm nghìn hồ sơ xin nhập cư về các diện như đầu tư định cư, bảo lãnh định cư hay định cư theo diện tay nghề…

 

Bảo lãnh định cư Canada có khó không?

Canada là một nước có những chương trình đoàn tụ gia đình hào phóng nhất trong các nước phát triển hiện nay. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người thân thường trú tại đất nước này. Bảo lãnh định cư Canada cho thân nhân là một con đường được nhập cư nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặc biệt, chính phủ Canada luôn cam kết sẽ cố gắng gắn kết sự đoàn tụ gia đình bất khi cứ nào có thể. Diện bảo lãnh định cư Canada cho người thân là diện ưu tiên, cho nên thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh hơn những loại xin nhập cư khác.

 

Bảo lãnh định cư Canada như thế nào?

Thông tin các diện bảo lãnh định cư canada

Dưới đây là các dạng bảo lãnh định cư Canada mà bạn nên biết:

1. Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

 

-Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.
-Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.
-Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

2. Định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada.

 

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

3. Định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 

+ Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập
+ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.
+ Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

 

Xem thêm:

 

Các diện bảo lãnh định cư Canada

4. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú nhân tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

 

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:
+ Cam kết tài chính: Tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.
+ Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.
+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

5. Người phối ngẫu

  • Hai người chung sống với nhau (bao gồm cả mối quan hệ đồng giới và khác giới) trong 12 tháng liên tục không bị ngăn cách (trừ những chuyến đi vì lý do công tác hoặc gia đình ngắn hạn).
  • Các bạn cũng cần có thêm các bằng chứng khác để chứng minh mối quan hệ của mình là thật.

 

Vì là đất nước có chính sách rất thiện chí cho diện đoàn tụ theo gia đình nên các điều kiện bảo lãnh sang Canada hiện nay không quá khó khăn và rắc rối, nhưng nếu không tuân thủ điều kiện, trách nhiệm khi bảo lãnh người thân sang Canada, thủ tục xin bảo lãnh của bạn sẽ khó được chấp nhận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bảo lãnh định cư tại Canada; để đảm bảo chắc chắn nhất về hồ sơ của mình.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED