Yêu cầu bắt buộc khi xin visa lao động Canada

 

Đối với những ai lần đầu đi xuất khẩu lao động Canada sẽ có chút bỡ ngỡ với các khoản giấy tờ hồ sơ. Không biết thủ tục yêu cầu những giấy tờ nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về 5 yêu cầu bắt buộc trong thủ tục xuất khẩu lao động Canada hiện nay. Hãy cùng theo dõi xem những yêu cầu đó là gì nhé!

 

Những yêu cầu khi làm visa lao động Canada

Giấy tờ pháp lý liên quan:

Giấy tờ liên quan đến pháp lý là loại giấy tờ quan trong trong bộ hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động Canada. Đây là yêu cầu bất di bất dịch mà đi đâu chúng ta cũng cần phải có không chỉ đi ra nước ngoài. Bởi vì nó chứng minh bạn có phải công dân của một quốc gia như bạn đã nói hay không. Giấy tờ liên quan đến pháp lý sẽ bao gồm: 

  • Chứng minh thư;
  • Bản sao công chứng của giấy khai sinh và hộ khẩu (công chứng của cấc cấp chính quyền địa phương);
  • Hộ chiếu.

Đây là những giấy tờ chứng minh thân thế của bạn cho nên nếu không có những loại giấy tờ trên thì chắc chắn hồ sơ xin visa của bạn không được chấp nhận rồi!

Yêu cầu bằng cấp:

Độ tuổi tối thiểu để có thể xuất khẩu lao động Canada là trên 18 tuổi, tốt nghiệp THPT. Vì thế, phải có bằng tốt nghiệp THPT bạn mới đủ điều kiện để xuất khẩu lao động Canada. Đó là đối với lao động phổ thông.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng đối tượng và đơn hàng làm việc mà yêu cầu bằng cấp liên quan. Đối với diện tay nghề tay nghề tại Canada hay kỹ sư, tiến sĩ thì cần đến bằng cao đẳng, đại học, sau đại học,…

Bên cạnh đó, bạn cần phải có chứng chỉ về tiếng Anh khi làm thủ tục xin lao động Canada. Tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ IELTS 4,5 – 5 hoặc TOEFL >500.

Sơ yếu lý lịch rõ ràng:

Sơ yếu lý lịch cũng giống như những giấy tờ pháp lý ở trên. Đây là một trong những thủ tục xin visa lao động Canada cần thiết. Sơ yếu lý lịch của bạn phải được xã, phương nơi bạn sinh sống có đóng dấu xác nhận. Lý lịch rõ ràng và sạch sẽ, không chịu tiền án tiền sử hay nằm trong diện cấm xuất khẩu tại điều kiện đi xuất khẩu Canada thì sẽ giúp thời gian duyệt hồ sơ diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy xác nhận độc thân hay đã kết hôn.

Phiếu đăng ký ứng tuyển theo mẫu của công ty:

Trong các loại giấy tờ khi làm thủ tục xuất khẩu lao động Canada bạn cũng không thể bỏ qua phiếu đăng ký ứng tuyển theo mẫu hoặc hướng dẫn của công ty bạn sẽ làm việc. Việc này sẽ khá khó khăn và phức tạp với những ai tự túc để đi xuất khẩu. Chính vì thế, người lao động mới cần đến các công ty tư vấn xuất khẩu lao động, để được hỗ trọ trong quá trình làm hồ sơ;

Khi điền xong mẫu đăng ký ứng tuyển nộp cùng hồ sơ, bạn sẽ phải chờ để có kết quả phỏng vấn. Sau khi có kết quả phỏng vấn thì hoàn thiện tất cả mọi hồ sơ mà chính phủ Canada và công ty sở hữu lao động yêu cầu.

 

Xem thêm:

 

Giấy khám sức khỏe- Yêu cầu quan trong khi lao động Canada

Giấy khám sức khỏe:

Canada yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề sức khỏe vì chỉ khi đảm bảo được yêu cầu về sức khỏe thì mới đảm bảo được áp lực và năng suất làm việc. Đối với yêu cầu từ chính phủ Canada thì yêu cầu người lao động không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao và các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra. Vì vậy sức khỏe là điều kiện quan trong để xklđ Canada;

Đó là những yêu cầu chung, ngoài ra một số nhà tuyển dụng còn có yêu cầu riêng về sức khỏe nữa. Thường thì giấy khám sức khỏe phải được cấp ở những đơn vị đã được nhà tuyển dụng chỉ định. Tuy nhiên, cũng có nhiều công ty chỉ cần yêu cầu giấy khám sức khỏe tại bệnh viện tùy ý. Vì thế, tùy vào mức độ khó dễ và yêu cầu của công việc mà có những yêu cầu về giấy khám sức khỏe khác nhau.

Lưu ý khi làm thủ tục đi lao động Canada

Để có thể nắm rõ được các yêu cầu về điều kiện hay thủ tục xuất khẩu lao động Canada các bạn không những cần tìm hiểu kỹ mọi kiến thức mà cần đến các công ty môi giới. Lưu ý khi làm thủ tục là:

  • Các thông tin bạn điền vào giấy tờ thủ tục phải chính xác bởi nhà tuyển dụng mong muốn sự thật thà từ bạn;
  • Mọi giấy tờ liên quan nên được làm và có dấu xác nhận trước ngày gửi hồ sơ tối đa là 6 tháng;
  • Không nên quá nóng lòng mà phải luôn trau dồi tiếng Anh không chỉ để lấy chứng chỉ mà còn tốt cho việc giao tiếp tại Canada ở nơi bạn sinh sống và làm việc.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về việc làm thủ tục xuất khẩu lao động Canada, với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt trước khi sang đất nước lá phong để làm việc.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED