Trước khi định cư Ailen nên chuẩn bị những gì?

 

Ireland nằm về phía Tây của Vương quốc Anh, là đảo quốc lớn thứ 3 trên thế giới. Ireland không chỉ được biết đến là điểm đến du học mà còn là điểm đến của người nhập cư nổi tiếng ở Châu Âu. Định cư Ireland đã và đang trở thành xu hướng mới, rất “hot” với các người nhập cư thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một điểm đến để nghỉ hưu, một ngôi nhà nghỉ mát, hay một nơi để nuôi nấng một gia đình trẻ, Ireland sẽ dễ dàng hấp dẫn bạn. Để có cuộc sống tuyệt vời nhất khi định cư Ireland, bạn cần phải có sự chuẩn bị nhất định cho bản thân và gia đình mình.

 

Sang Ailen định cư nên chuẩn bị những gì?

Tìm hiểu về đất nước Ireland:

Việc tìm hiểu về những điều cơ bản của một đất nước bạn sắp định cư là một trong những yêu cầu bắt buộc. Đặc biệt, tìm hiểu sự khác biệt về văn hóa, giao thông, ẩm thực, khí hậu,.. của Ireland so với Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới. Người dân Ireland sở hữu mức sống cao và một nền kinh tế mạnh mẽ với tăng trưởng ổn định và lạm phát thấp. Thay vì lao động trong các ngành công nghiệp truyền thống, nhiều lực lượng lao động trẻ và có trình độ học vấn cao của Ireland đang làm việc trong các ngành dược phẩm, viễn thông và công nghệ thông tin. Người cao niên có quyền công dân Ireland hoặc đang hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội cũng có thể được hưởng lợi từ một số các chương trình chăm sóc sức khoẻ và phúc lợi miễn phí cho người lớn tuổi.

Visa và quyền làm việc:

Cũng như các nước khác, phải có visa định cư Ireland. Những sinh viên và người nhập cư Ireland từ 3 tháng trở xuống có thể vào nước Ireland với Visa du lịch, nếu được yêu cầu, nhưng nếu nhập cư trong một quãng thời gian dài hơn thì bạn cần một Visa định cư. Hồ sơ xin một Visa du học cần có những giấy tờ chứng minh bạn đã được nhận vào một khoá học cũng như chứng minh tài chính đủ để bạn chi trả trong suốt thời gian học và nhập cư tại Ireland. Mẫu đơn xin có thể lấy trực tiếp từ Đại sứ quán Ireland hoặc lãnh sự quán. Những công dân của các nước thuộc EEA có thể làm việc ở Ireland mà không bị giới hạn. Những sinh viên của những nước khác thì có thể làm việc 20 giờ/tuần trong suốt giai đoạn học với mức lương tối thiểu 8EUR/giờ

Ăn uống:

Ăn uống cũng là yếu tố không kém phần quan trọng khi bạn vừa đến định cư Ireland.

Dưới đây là những món ăn được đánh giá rất cao từ bạn bè quốc tế,khi đến Ireland: Món hầm Ireland, Cá hồi Ireland, Khoai tây nghiền, Hải sản, Bánh mì soda,  Bánh khoai tây Boxty, Cá hồi Ireland, Thịt luộc và bắp cải…

Xem thêm:

 

Tìm hiểu về những món ăn trước khi sang Ailen

Học tiếng:

Người Ireland chủ yếu sử dụng tiếng Anh. Nền công nghiệp dạy tiếng Anh ở Ireland được quản lý bởi Ban khoa giáo thông qua hội đồng tư vấn cho những trường dạy ngôn ngữ (Acels). Những trường ngôn ngữ ở Ireland cũng là những thành viên của tổ chức Marketing English in Ireland/Recognised English Language School Association.

Có nhiều kiểu trường dạy tiếng, từ những lớp học do tư nhân tổ chức bạn có thể học tiếng Anh ở nhà giáo viên – đến những khoa ngôn ngữ của các trường đại học. Với rất nhiều các hoạt động, thường xuyên bạn có cơ hội thử cưỡi ngựa hay nhảy những điệu nhảy của Ireland. Hiện tại có hơn 100,000 sinh viên tới Ireland mỗi năm để học tiếng Anh và số đông họ tới từ những nước Tây Âu.

Chi phí sinh hoạt:

Đối với người nước ngoài, chi phí sinh hoạt tại Ireland ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, mức phí sẽ khác nhau tùy vào thị trấn hoặc thành phố. Tuy lương của người nước ngoài ở Ireland thường được hỗ trợ bởi các công việc có thu nhập tốt nhưng bạn cần chuẩn bị chi phí cần thiết trong khoảng thời gian đầu chưa bắt đầu làm việc. Điều đó cho phép họ tận hưởng cuộc sống chất lượng cao. Trong các khoản chi, chỗ ở là khoản tốn kém nhất , tiếp đến là tạp hóa, y tế và giáo dục

Hy vọng những thông tin sẽ mang lại cho bạn những thuận lợi khi định cư Ireland! Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn xuất khẩu lao động Cr-Group để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED