So sánh chương trình đầu tư Mỹ EB5 và Ireland

 

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 và đầu tư định cư Ireland tuy cùng là hai chương trình đầu tư định cư nước ngoài nhưng lại theo hai hình thức khác nhau, cả về điều kiện, số tiền, đối tượng, quyền lợi …. Vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin về hai chương trình này để lựa chọn cho mình diện định cư phù hợp khả năng.

 

Chương trình đầu tư định cư Ireland với nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ và các điều kiện nhập cư không quá khắc khe, sẽ giúp cho nhà đầu tư có cơ hội định cư tại Châu Âu và miễn phí Visa đến 173 nước.

 

  • Với các nhà đầu tư sở hữu khối lượng lớn tài sản nhưng khó chứng minh được nguồn gốc, thì Ireland sẽ là phương án đầu tư định cư đáng được quan tâm. Ví dụ, để định cư tại Mỹ, nhà đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc tài sản, nhưng với chương trình định cư Ireland, nhà đầu tư chỉ cần có luật sư xác nhận nguồn tiền đó là thu nhập/tài sản hợp pháp.
  • Thời gian đầu tư tối thiểu vào dự án là 3 năm, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư so với chương trình đầu tư định cư Mỹ (5 năm).
  • Độ tuổi con cái đi theo bố mẹ là <24 tuổi, có thể lớn hơn 24 tuổi nếu còn phụ thuộc tài chính (tham khảo ý kiến luật sư). So với chương trình đầu tư định cư Mỹ là <21 tuổi.

 

So sánh chương đầu tư định cư tại Mỹ và Ireland

Cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây về bảng so sánh giữa chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 và chương trình đầu tư định cư Ireland

IRELAND EB-5 Ghi chú
Tiền tệ EURO USD
Ngôn ngữ Tiếng Anh Tiếng Anh
Thu nhập GDP/đầu người Thứ 5 thế giới Thứ 11 thế giới $72.632 vs $59.495
Giáo dục phổ thông Miễn phí Miễn phí
Đại học Miễn phí Có phí
Chứng minh nguồn tiền Đơn giản Phức tạp
Tạo công ăn việc làm Không cần 10 lao động
Được sống và làm việc ở Anh, EU tự do đi lại, sinh sống, làm việc… Phải có giấy phép
Chăm sóc sức khỏe Thứ 13 thế giới Thứ 35 thế giới
Thời gian thụ lý hồ sơ định cư (có visa) 6 – 9 tháng 60 tháng EB-5 càng ngày càng lâu. TQ 14 năm.
Giá trị tài sản ròng 2.000.000 1.000.000
Độ tuổi con cái đi theo bố mẹ <24 <21 Con theo bố mẹ EB-5 phải có tuổi tối đa là 17 khi nộp đơn I-526
Mức đầu tư tổi thiểu €1.000.000 (28 tỷ) USD 500.000 (12 tỷ)
Thời gian đầu tư 3 năm 5 năm + 1 + 1 EB-5 thường phải gia hạn 2 lần sau 5 năm
Chi phí pháp lý, chính phủ, phí chuyển tiền, phí quản lý, tư vấn ~ € 110.000 ~ USD 90.000 
Thời gian lưu trú tối thiểu để xin quốc tịch 1 ngày/năm 6 tháng mỗi năm trong vòng 5 năm
Thời gian để xin quốc tịch 5 năm 5 năm
Miễn Visa

 

Xem thêm:

 

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 và Ireland cái nào đơn giản hơn?

Với các nhà đầu tư sở hữu một lượng tài sản lớn nhưng khó khăn trong việc chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư, có thể lựa chọn chương trình đầu tư định cư Ireland la phù hợp. Chương trình này chỉ yêu cầu có luật sư xác nhận nguồn tiền đầu tư đó là thu nhập hoặc tài sản hợp pháp.

 

Đầu tư định cư Mỹ EB-5 và Ireland cái nào đơn giản hơn?

Với các nhà đầu tư mong muốn nhanh chóng trở thành công dân EU thì chương trình đầu tư định cư Ireland là phù hợp. Chương trình có thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 6-9 tháng kể từ ngày nộp đơn và chỉ có thời gian duy trì khoản đầu tư tối thiếu là 3 năm, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với chương trình đầu tư định cư Mỹ (thời gian xử lý hồ sơ 20-17 tháng và duy trì khoản đầu tư ít nhất 5 năm).

 

Nếu con cái nhà đầu tư đi theo bố mẹ đã trên 18 tuổi vào thời điểm nộp đơn thì chương trình đầu tư định cư Ireland là phù hợp. Chương trình yêu cầu độ tuổi con cái đi theo bố mẹ là <24 tuổi, thậm chí có thể lớn hơn 24 tuổi nếu còn phụ thuộc tài chính. Với thời gian xử lý hồ sơ kéo dài như hiện nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ với yêu cầu độ tuổi con dưới 21 tuổi đôi không không phù hợp.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED