Định cư Canada dễ dàng với những ngành nghề nào?

 

Canada là một trong những đất nước công nghiệp giàu có và đáng sống nhất trên thế giới. Tỉ lệ thất nghiệp là 6,8%,  thu nhập trung bình hàng năm trên 48,000 USD. Sở hữu quốc tịch Canada bạn không chỉ được hưởng trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, các dịch vụ an sinh xã hội mà còn được miễn visa tại một số nước khác trên thế giới. Vậy làm cách nào để định cư Canada diện tay nghề?

 

Những ngành nghề dễ dàng định cư Canada

Nghề hái nấm:

Công nhân nhà máy nấm là một trong những nghề lao động phổ thông Canada được nhiều người định cư tại nước này tìm hiểu. Các trang trại nấm cung cấp công việc lâu dài, quanh năm với mức lương ổn định, đủ để người nhập cư sinh sống ở vùng nông thôn Canada. Nhiều nơi không những tạo điều kiện làm việc mà còn hỗ trợ chỗ ở cho công nhân nếu muốn ở lại chỗ làm.

Để giữ chân lao động, những người trồng nấm ở Canada đang kêu gọi Ottawa cấp thường trú cho 870 công nhân nông dân nhập cư để giúp ngành công nghiệp tỷ đô này lấp đầy chỗ trống việc làm hiện tại và duy trì tăng trưởng. Nếu được nhận vào làm tại các trang trại hay các nhà máy nấm, bạn sẽ:

  • Làm việc trong trang trại nấm tại BC, Canada: Hái nấm, chăm sóc nấm, đóng gói sản phẩm;
  • Tới Canada theo diện bảo lãnh người lao động mà không cần tiếng Anh;
  • Hợp đồng lao động 2 năm (hết Hợp đồng có thể gia hạn thêm 4 năm);
  • Cơ hội định cư và xin quốc tịch Canada sau khi làm việc 6 năm;
  • Ngày làm 8 tiếng, thứ 7 + chủ nhật được nghỉ;
  • Có lương cơ bản 50 triệu/tháng, được trả thêm nếu tăng ca, 3 tháng tăng lương 1 lần;
  • Được cấp phòng dành cho 2 người, phí nhà ở 200 CAD/tháng, phí ăn uống 250 CAD/tháng.

Ngành Điều Dưỡng:

Tại các nước phát triển, ngành Y tá – điều dưỡng là ngành nghề rất tốt và dễ kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Y tá – điều dưỡng tại Canada được tôn trọng và có nhiều phụ cấp nghề nghiệp hơn các nghề khác, đồng thời mức thu nhập tương đối cao và ổn định.

Trong thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng các y, bác sĩ, điều dưỡng tại Canada là rất lớn. Vì vậy, Canada đang hướng tới việc thu hút lực lượng lao động từ các thị trường lao động quốc tế trong đó có Việt Nam để bổ sung cho nguồn nhân lực hiện đang thiếu hụt này.

Đây thực sự là thông tin rất đáng mừng cho tất cả những người có mong muốn sống và làm việc tại Canada.

Định cư Canada nghề thợ hàn:

Các công trình mọc lên liên tục và nhu cầu bảo dưỡng máy móc kỹ thuật tăng mạnh. Lúc này, thợ hàn trình độ cao đóng vai trò vô cùng quan trọng . Nếu bạn có các kỹ năng về FCAW, SMAW và bạn biết các thực hiện công việc theo đúng kỹ thuật yêu cầu, việc tìm kiếm một công việc để định cư ở Canada cho bạn là rất dễ dàng.

 

Xem thêm:

 

Định cư dễ dàng tại Canada theo ngành kỹ sư- kỹ thuật

 Kỹ sư và kỹ thuật:

Đất nước Canada là quốc gia đứng thứ 5 thế giới trong lĩnh vực sản xuất năng lượng. Do đó, ngành kỹ sư và kỹ thuật tại Canada là một trong những ngành được săn đón nhiều nhất.

Canada đã có 7 trường đại học lọt vào top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực khoa học máy tính, 4 trường đại học lọt vào top 100 của QS cho lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ sư kỹ thuậ

Tài xế xe tải:

Canada là một quốc có diện tích khổng lồ, vận chuyển sản phẩm đến cả nước vô cùng khó khăn. Vì vậy, tài xế xe tải là rất cần thiết. Nếu không có sự chăm chỉ và tận tụy của những tài xế xe tải, nền kinh tế của Canada sẽ đình trệ và nhiều người Canada sẽ không còn hàng hóa để buôn bán và sử dụng. Rất ít người trẻ tuổi sẵn sàng làm nghề này. Do đó, các nhà nghiên cứu nhận định rằng quốc gia sẽ thiếu  27.000 tài xế chở hàng trong những năm tới.

Tài xế xe tải được yêu cầu bất cứ nơi nào ở Canada và thậm chí đạt gần mức ưu tiên cao nhất trên danh sách ở British Columbia về tìm kiếm việc làm. Đây là một công việc đơn giản để bắt đầu định cư Canada mà không cần đào tạo

Thợ sửa uống nước:

Canada là một trong những nước dẫn đầu về tốc độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đặc biệt là trong quá trình đô thị hóa các vùng nông thôn và lượng dân cư tập trung ít. Một trong những việc cần làm  để tái cơ cấu vùng chính là đường ống dẫn nước. Và hiện tại là thời điểm lý tưởng để bạn tới Canada định cư với nghề thợ sửa ống nước.

Tư vấn quản lý kinh doanh:

Nền kinh tế của Canada tiếp tục mở rộng và cùng với nó , ngày càng có nhiều trung tâm thương mại phát triển. Cạnh tranh kinh doanh đã thúc đẩy sự quan tâm đặc biệt đối với các cố vấn quản trị kinh doanh ở Canada.

Trong trường hợp bạn muốn tự mình mở một doanh nghiệp hoặc mong muốn nắm giữ vị trí cao trong hội đồng quản trị , bạn nên bắt đầu bằng cách giành được một bằng cấp về kinh doanh. Tuy nhiên, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED