Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến LMIA của Canada

 

Có rất nhiều cách để có thể định cư tại Canada, như định cư theo dạng du học, định cư theo diện đoàn tụ gia đình, định cư theo dạng đầu tư và định cư theo diện tay nghề. Định cư theo diện tay nghề AIPP là một trong những chương trình mà chính phủ Canada thực hiện nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động tại nước này.Tuy nhiên để có thể thuê mướn lao động nước ngoài thì doanh nghiệp của Canada phải có một bản LMIA. 

 

CHI PHÍ XIN LMIA TẠI CANADA LÀ BAO NHIÊU?

Cơ hội làm việc và trở thành công dân chính thức tại Canada cùng với LMIA

Theo chính quyền, phí khi xin LMIA mà lao động cần phải trả là khoản phí đăng ký bắt buộc 1000 CAD và 100 CAD trả thêm để đăng ký cho Sở phát triển lao động và xã hội Canada.

Tất cả người lao động nước ngoài hay sinh viên quốc tế tại các trường phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nếu muốn tiếp tục tham gia chương trình và tìm hiểu tin tức định cư Canada, trừ một số trường hợp ngoại lệ khi yêu cầu công việc cần có một ngôn ngữ khác.

Cần lưu ý:

  • Đăng tải quảng cáo tuyển nhân sự của bạn tại thị trường lao động Canada cần phải có thời gian tối thiểu là 4 tuần trước lúc đăng ký LMIA
  • Doanh nghiệp phải chứng minh mình đã dùng ít nhất là 2 phương pháp để tuyển dụng lao động từ ngân hàng việc làm của Canada
  • Ngoài việc nộp đơn xin đăng ký LMIA, doanh nghiệp phải nộp thêm thông tin về bản kế hoạch thuyên chuyển tới ESDC. Bản kế hoạch này phải chỉ ra cách công ty không phụ thuộc nhiều vào lao động nước ngoài tạm thời trong quá trình làm việc tương lai.

Ngoài việc nộp đơn xin đăng ký LMIA, doanh nghiệp phải nộp thêm thông tin về bản kế hoạch thuyên chuyển tới ESDC. Bản kế hoạch này phải chỉ ra cách công ty không phụ thuộc nhiều vào lao động nước ngoài tạm thời trong quá trình làm việc tương lai.

 

Chi phí để xin giấy LMIA

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ LMIA

Điều kiện xin LMIA

Tất cả người lao động nước ngoài hay sinh viên quốc tế tại các trường phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nếu muốn tiếp tục tham gia chương trình và tìm hiểu tin tức định cư Canada, trừ một số trường hợp ngoại lệ khi yêu cầu công việc cần có một ngôn ngữ khác.

Mất bao lâu để có được Lmia?

Các cơ quan nhân sự thường mất khoảng hai tháng để xử lý yêu cầu LMIA sau khi nhận được. Vì vậy, giữa quảng cáo và quy trình LMIA, có khoảng ba tháng xử lý. Khi LMIA được phê duyệt, người lao động nước ngoài có thể xin giấy phép làm việc

Làm thế nào để có được Lmia?

Giấy phép làm việc dựa trên LMIA: Thông thường, người lao động và người sử dụng lao động nước ngoài phải trải qua quy trình hai bước để nhận được giấy phép lao động Canada. … LMIA được phát hành bởi ESDC, người mà sau khi xem xét nhiều yếu tố thị trường bảo vệ lao động, ủy quyền cho chủ lao động Canada thuê một công nhân nước ngoài.

Mất bao nhiêu tiền để có được Lmia?

Bạn sẽ phải trả 1.000 đô la cho chính phủ Canada cho mỗi mẫu đơn LMIA. Giả sử bạn cần thuê ba công nhân nước ngoài. Bạn sẽ cần phải trả 3.000 USD  choViệc làm và Phát triển xã hội Canada (ESDC). Phí xử lý bằng đô Canada.

Phải làm gì sau khi nhận được Lmia?

Tại thời điểm này, Công nhân Nước ngoài Tạm thời nhận được thư LMIA xác thật thì nên thực hiện các bước để xin giấy phép làm việc từ Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC). Khi nộp đơn xin giấy phép lao động, người lao động nên kèm theo một bản sao của thư LMIA xác thật với mẫu đơn đăng ký

Làm cách nào để tôi nhận được Lmia Dịch vụ Tư Vấn Canada?

Để thuê một ứng cử viên Express Entry, bạn phải: Nhận được LMIA xác thật từ Việc làm và Phát triển xã hội Canada / Dịch vụ Canada, trong hầu hết các trường hợp và cung cấp một công việc cho ứng viên (ít nhất một năm sau khi họ có được thị thực thường trú) được hỗ trợ bởi LMIA (trừ khi công việc được miễn không cần)

Số xác nhận Lmia là gì?

Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) là một tài liệu mà một người sử dụng lao động ở Canada cần có được trước khi thuê một công nhân nước ngoài. … Nó cũng sẽ cho thấy rằng không có công nhân Canada nào sẵn sàng để thực hiện công việc. Một LMIA xác thật đôi khi được gọi là thư xác nhận.

 

Xem thêm:

 

Những thắc mắc liên quan đến giấy LMIA

Tôi có thể xin giấy phép làm việc mà không có Lmia không?

Giấy phép đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA): Nếu bạn có lời mời làm việc từ một chủ lao động Canada, bạn có thể đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc. … Giấy phép làm việc miễn trừ LMIA: Đôi khi, nếu bạn có lời mời làm việc từ một chủ lao động Canada, bạn có thể xin giấy phép làm việc mà không cần LMIA

Sự khác biệt giữa Lmia và LMO là gì?

Đánh giá tác động thị trường của Labout hay LMIA (trước đây gọi là LMO hoặc Ý kiến thị trường lao động) là một lá thư (đôi khi được gọi là thư xác nhận) do một bộ phận của chính phủ liên bang Canada cấp. Chủ lao động Canada cần LMIA nếu họ muốn thuê một công nhân nước ngoài tạm thời (TFW).

Tôi có cần một Lmia mới để gia hạn giấy phép làm việc không?

Thông tin thêm về Đánh giá tác động thị trường lao động có sẵn ở đây. Nếu bạn yêu cầu LMIA hợp lệ để xin gia hạn giấy phép lao động và bạn sẽ nhận được LMIA mới trước khi giấy phép lao động hiện tại hết hạn, bạn có thể xin gia hạn trước giấy phép lao động.

Lmia cho PR là gì?

LMIA cho PR, hỗ trợ các đơn xin thường trú LMIA này được sử dụng để hỗ trợ Đơn xin Thường trú nhân tại Canada. Nếu thường trú được tìm kiếm dựa trên Express Entry, người lao động nước ngoài được thưởng 50-600 điểm CRS (dựa trên mã NOC).

Làm thế nào tôi có thể nộp đơn cho chủ lao động Lmia?

Hoàn thành, ký tên (nếu có) và nộp các tài liệu sau:

  • Mẫu đơn đăng ký LMIA (EMP5593). …
  • Lịch trình D – Lời đề nghị công việc có tay nghề – Nhà tuyển dụng số 2 (EMP5595) (nếu có).
  • Lời mời làm việc (có chữ ký của người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài).
  • Bằng chứng về tính hợp pháp trong kinh doanh.

Lmia có hết hạn không?

Thời hạn sử dụng giấy phép lao động và thời gian làm việc của LMIA có thể dài hơn nhiều so với thời hạn sử dụng LMIA; Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh việc làm. … Tuy nhiên, nếu hộ chiếu của công nhân nước ngoài tạm thời hết hạn, thì giấy phép lao động sẽ được cấp trong khoảng thời gian ngắn hơn so với chỉ định trên LMIA.

Xem hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED