Work Permit Canada Là Gì? Kinh nghiệm Xin Giấy Phép Làm Việc Tại Canada

 

Chính phủ Canada thu hút dân nhân lực nhập cư và cung cấp nhiều chương trình việc làm tại Canada, Work Permit Canada là giấy phép lao động cấp cho người nước ngoài đến Canada làm việc và cùng gia đình nhận đầy đủ quyền lợi và lợi ích liên quan về sức khỏe học tập và đẩy đủ các chỉ tiêu về chất lượng cuộc sống.

 

Vậy Work Permit Canada là gì? Work permit Canada là một loại giấy phép lao động được cấp cho

 • Người nước ngoài có trình độ chứng chỉ tiếng anh, kỹ năng tay nghề
 • Du học sinh hoặc sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

Có hai loại Work Permit tại Canada

 • Giấy phép làm việc mở: OPEN WORK PERMIT
 • Giấy phép làm việc hạn chế: EMPLOYER-SPECIFIC WORK PERMIT 

 

Tìm hiểu về visa Woker Premit

ĐI CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT

Visa Worker Canada là gì?

Work Permit Canada là một trong nhiều cách người Việt Nam chọn để đi làm sau đó định cư và quốc tịch Canada:

 • Chưa đủ tài chính, xin Work Permit sang nước Canada làm việc để tích lũy thêm kinh nghiệm và trải nghiệm cuộc sống tại Canada. Sau khi đủ tài chính, nộp hồ sơ tham gia các chương trình đề cử tỉnh bang để định cư tại Canada.
 • Work Permit Canada là bước đệm đầu tiên cần phải có nhằm định cư tại Canada: Ví dụ Chương trình SINPđịnh cư tại Saskatchewan , BC PNP (định cư tại British Columbia Canada)…v..v . Chương trình yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng đến 2 năm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú nhân.

LƯU Ý CÁCH NỘP ĐƠN XIN WORK PERMIT

Đăng ký bên ngoài lãnh thổ Canada:

Nếu đăng ký bên ngoài lãnh thổ Canada thì trong đơn đăng ký IMM 1295 trong mục Details of intended work in Canada. Bạn phải chọn Open Work Permit cho câu hỏi thứ nhất và để trống các câu hỏi từ thứ hai đến thứ sáu

Đăng ký bên trong lãnh thổ Canada:

Nếu như bạn đăng ký bên trong lãnh thổ Canada thì trong đơn đăng ký IMM 5710 trong mục Details of intended work in Canada. Bạn phải chọn Open Work Permit cho câu hỏi số 1 và để trống các câu từ số 2 đến số 7 và bắt buộc phải trả lời câu số 8.

 

Những điều cần biết về Canada

HÌNH THỨC NỘP ĐƠN

Để nộp đơn theo hình thức online thì bạn phải sử dụng máy scan hoặc camera để tạo ra các file tài liệu cần nộp. Ngoài ra bạn phải sử dụng thẻ Credit card để thanh toán. 

Sau khi bạn đã nộp đơn theo hình thức Online sẽ nhận được thông báo bằng thư bản cứng. Trường hợp bạn được chấp thuận thì tài liệu nhập cư sẽ được gửi đến bạn. Còn nếu như trong trường hợp bạn bị từ chối về đơn xin giấy phép làm việc ngắn hạn thì bạn chỉ có thể ở lại Canada cho đến khi thời gian lưu trú của bạn bị hết.

 

Xem thêm:

 

KHI DU LỊCH CANADA XIN WORK PERMIT CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Giờ đây, du khách có thể xin giấy phép lao động từ bên trong Canada Chính sách tạm thời mới sẽ mang lại lợi ích cho những cư dân tạm thời với các lời mời làm việc và các nhà tuyển dụng Canada. Du khách quốc tế hiện đang ở Canada với lời mời làm việc hiện có thể xin giấy phép lao động mà không cần phải rời khỏi đất nước.

Những du khách đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện có thể đăng ký chính sách nhập cư tạm thời mới, bao gồm những người có Super Visa , khách doanh nhân và những người đến Canada thông qua việc miễn giấy phép lao động Chiến lược Kỹ năng Toàn cầu .

QUYỀN LỢI CỦA WORK PERMIT CANADA:

Mỗi năm có gần 300.000 người lao động nước ngoài đến làm việc tại Canada dựa vào Giấy phép làm việc tạm thời. Mặc dù có một số ngoại lệ, nhưng quy tắc chung là người lao động nước ngoài cần giấy phép làm việc để làm việc ở Canada trên cơ sở giới hạn thời gian. Sở hữu work permit, bạn sẽ có các quyền lợi cơ bản như sau:

 • Được phép làm việc và sinh sống tại Canada theo giới hạn của work permit. Ví dụ: Làm việc cho doanh nghiệp và theo lĩnh vực và thời gian đăng ký trong giấy phép lao động.
 • Người phối ngẫu và con dưới 22 tuổi được đi cùng người sở hữu work permit đến Canada sinh sống.
 • Người phối ngẫu sau khi đến Canada được xin giấy phép làm việc mở (open work permit) để tự do tìm việc tại quốc gia này.
 • Con cái được học miễn phí trường công lập ở bậc học phổ thông.
 • Nhiều cơ hội tham gia các chương trình định cư khác nhau và trở thành thường trú nhân khi đã sinh sống và làm việc tại Canada.

XIN GIẤY LÀM VIỆC CANADA TỪ VIỆT NAM MẤT BAO LÂU?

Lấy giấy phép làm việc tạm thời của Canada là một quá trình gồm nhiều bước có thể mất vài tuần. Ước tính thời gian xét duyệt work permit xin từ Việt Nam cập nhật tháng 6/2020 tại trang web chính phủ Canada là 10 tuần, ngang bằng với visa du học. Thời gian xét duyệt work permit không bao gồm thời gian nộp đơn đến văn phòng visa và lấy mẫu sinh trắc học vân tay.

Sau khi bạn đã nộp đơn theo hình thức Online sẽ nhận được thông báo bằng thư bản cứng. Trường hợp bạn được chấp thuận thì tài liệu nhập cư sẽ được gửi đến bạn. Còn nếu như trong trường hợp bạn bị từ chối về đơn xin giấy phép làm việc ngắn hạn thì bạn chỉ có thể ở lại Canada cho đến khi thời gian lưu trú của bạn bị hết.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED