Tham khảo các diện visa bảo lãnh định cư tại Mỹ

 

Bảo lãnh định cư Mỹ từ lâu đã là nhu cầu vô cùng cấp thiết đối với một bộ phận người dân Việt Nam. Để quá trình bảo lãnh được diễn ra suôn sẻ và thành công thì chuẩn bị visa là một bước quan trọng. Hiện tại, có rất nhiều thể loại visa và các diện bảo lãnh đi Mỹ. Khiến người dùng dễ bị rối rắm và lẫn lộn.

 

Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tất tần tật về các loại hình visa bảo lãnh ở Mỹ để giúp bạn hiểu rõ hơn về visa nhé!

XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ, BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN

Hình thức định cư Mỹ theo diện bảo lãnh người thân trong gia đình là một hình thức đang có nhu cầu cao nhất hiện nay. Và cũng là mục tiêu chính mà hệ thống nhập cư Mỹ hướng đến. Tùy thuộc vào từng điều kiện và hoàn cảnh khác nhau mà người đang có dự định đi Mỹ theo diện bảo lãnh sẽ được cấp các loại visa khác nhau. Cụ thể như:

LOẠI IR

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Loại visa IR là một loại visa có phạm vi các diện bảo lãnh sang Mỹ và định cư tại Mỹ rộng lớn nhất trong các loại hình visa hiện nay. Đồng thời, đây cũng là kiểu visa có quy định bảo lãnh chặt chẽ và khắt khe nhất.

Những đối tượng có thể bảo lãnh người thân định cư ở Mỹ bao gồm cha mẹ hiện đang có quốc tịch tại Mỹ; con cái là công dân Mỹ đã trên 21 tuổi và vợ/ chồng là công dân nước Mỹ.

 

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Loại visa IR cho phép bảo lãnh những đối tượng có mong muốn định cư Mỹ trong phạm vi cha mẹ bảo lãnh định cư Mỹ cho con cái dưới còn dưới 21 tuổi và chưa kết hôn; con cái là công dân Mỹ được quyền bảo lãnh cha mẹ của mình và vợ hoặc chồng có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh định cư Mỹ cho người còn lại.

 

Loại visa bảo lãnh đoàn tự tại Mỹ

LOẠI FB-1

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Không bao quát rộng rãi như loại visa IR, loại visa FB-1 là loại visa dành riêng cho cha mẹ bảo lãnh con cái của mình sang Mỹ để định cư. Điều kiện để bảo lãnh định cư Mỹ theo loại hình visa này quy định cha mẹ bảo lãnh phải là thường trú nhân tại Mỹ hợp pháp hoặc đã có quốc tịch Hoa Kỳ.

 

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Trong hình thức visa này thì cha mẹ thỏa điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ như trên sẽ được phép đưa con cái trên 21 tuổi và chưa kết hôn của mình theo cùng để được đoàn tụ gia đình bên Mỹ.

LOẠI FB-2A

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

FB-2A là loại thị thực có hiệu lực bảo lãnh người thân sang Mỹ với giới hạn người thực hiện bảo lãnh là vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân hợp phát tại xứ sở cờ hoa.

 

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Đối với hình thức visa FB-2A thì người đủ điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ theo quy định của hình thức visa có thể dẫn dắt vợ hoặc chồng và con có độ tuổi dưới 21 sang Mỹ định cư và sinh sống.

LOẠI FB-2B

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Cùng là thể loại visa dành riêng cho cha mẹ để giúp con có thể định cư Mỹ theo dạng bảo lãnh nhưng điều kiện của visa FB-2B lại tương đối dễ thở hơn so với loại FB-1. Theo quy định thì cha mẹ chỉ cần là thường trú nhân hợp pháp trên đất Mỹ là đã có thể bảo lãnh con mình được rồi.

 

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Con cái trên 21 tuổi và độc thân sẽ được cha mẹ mình bảo lãnh định cư Mỹ theo hình thức visa FB-2B này.

LOẠI FB-3

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

Cha mẹ là công dân Mỹ hợp pháp thì mới thỏa điều kiện bảo lãnh khi sử dụng loại visa FB-3.

 

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Với loại visa FB-3 thì cha mẹ hoàn toàn có thể bảo lãnh định cư Mỹ cho con cái của họ với điều kiện những đứa con đó phải trên 21 tuổi và chưa kết hôn.

LOẠI FB-4

 • Đối tượng bảo lãnh định cư:

FB-4 là hình thức bảo lãnh đi sang Mỹ để định cư dành riêng cho đối tượng có quan hệ anh chị em chính thống với nhau. Anh chị em bảo lãnh phải là công dân Mỹ hợp pháp.

 

 • Đối tượng được bảo lãnh định cư:

Anh chị em thực hiện bảo lãnh thỏa điều kiện quy định có thể bảo lãnh nhập cư Mỹ cho chính anh chị em trong gia đình của mình.

 

Xem thêm:

BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ DÀNH CHO THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH KHÁC:

Ngoài các diện bảo lãnh đi Mỹ trực hệ dành cho công dân Mỹ là người bảo lãnh thì còn có một số trường hợp khác để giúp người bảo lãnh đoàn tụ với thân nhân của mình.

 

Diện visa bảo lãnh gia đình

Visa F1

 • Dành cho con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ

Đối tượng chính của visa F1 là con của công dân Mỹ trên 21 tuổi nhưng vẫn còn độc thân. Tuy nhiên nếu trong quá trình chờ đợi hồ sơ được xét duyệt và cấp visa mà người này lại kết hôn thì toàn bộ hồ sơ sẽ chuyển sang visa định cư diện F3 và Sở Di Trú Mỹ sẽ thực hiện mở hồ sơ và xét duyệt lại từ đầu.

Visa F2

Vợ hoặc chồng và con độc thân của thường trú nhân Mỹ.

Chính sách định cư theo diện này sẽ được chia thành 2 loại nhỏ cụ thể như sau:

 • Visa F2A với vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi

Nếu như người được bảo lãnh nằm trong nhóm đối tượng là vợ hoặc chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân tại Mỹ hợp pháp thì có thể xin mở hồ sơ định cư theo diện visa F2A. Hồ sơ này có thể bảo lãnh chung tất cả đối tượng chứ không nhất thiết phải chia nhỏ mỗi người một hồ sơ.

 

Nếu như người được bảo lãnh của diện này mà đang trong thời gian Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh di dân F2A thì có thể xin cấp visa V. Đây là loại thị thực không định cư cho vợ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ chở giải quyết hồ  sơ bảo lãnh theo diện F2A. Nếu như muốn được xin cấp visa này thì ứng cử viên sẽ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định của Lãnh Sự Quán Mỹ.

 

 • F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ

Nếu như người được bảo lãnh là con con còn độc thân, trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ thì có thể xin cấp visa theo diện F2B. Tuy nhiên nếu như trong thời gian xét duyệt hồ sơ hoặc chờ cấp visa mà người được bảo lãnh kết hôn thì hồ sơ này sẽ tự động hủy.

Visa F3:

 • Con đã kết hôn của công dân Mỹ.

Visa F4

 • Dành cho anh, chị, em của công dân Mỹ.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED