Những điều thú vị về đất nước Canada

 

Canada – nơi được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, có rất nhiều nét độc đáo khiến du khách bất ngờ và ngạc nhiên bởi phong tục, tập quán, văn hóa nơi đây. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem đất nước lá phong này có những điều thú vị gì nhé. Chúng ta sẽ có thêm góc nhìn mới về Canada đó.

 

Thú vị về đất nước Canada

Tên gọi Canada:

Tên Canada được đặt là do một sự nhầm lẫn. Chuyện là khi nhà thám hiểm người Pháp – Jaques Cartier – khám phá ra đất nước này vào năm 1535, ông đã gặp được người bản xứ, và họ mời ông tới Kanata của họ, có nghĩa là đất đai, làng xóm hoặc nơi định cư. Vì thế, tên Canada được sử dụng cho cả lãnh thổ Canada rộng lớn như bây giờ.

Múi giờ:

Canada là một quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn, trải dài trên nhiều múi giờ. Do đó, đất nước này có 6 múi giờCơ bản, theo giờ quốc tế thì Canada được chia thành UTC−3,5 tới −8 và mùa hè: UTC−2,5 tới −7.

Ngôn ngữ:

Canada là đất nước đa ngôn ngữ bởi là quốc gia có tỷ lệ người nước ngoài định cư tại Canada rất cao. Thế nhưng tiếng Anh và tiếng Pháp được Hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Theo hệ thống giáo dục Canada, tất cả trẻ em đều phải học bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp từ bậc tiểu học;

Ngoài ra, sự gia tăng nhập cư trong nhiều năm qua cũng là lý do khiến Canada còn dùng phổ biến các loại ngôn ngữ khác như tiếng Hoa, tiếng Quảng Đông, Punjabi và tiếng Tây Ban Nha;

Canada có đến 13 ngôn ngữ khác nhau từ lời chào, lời cảnh báo cho đến lời chia tay…

 

Xem thêm:

Khúc côn cầu môn thể thao kinh điển:

Đối với Canada, vị trí của môn thể thao Hockey – Khúc côn cầu là không gì so sánh hay thay thế được. Nó được người dân nơi đây ủng hộ tuyệt đối, thậm chí còn được xem như một “tôn giáo”. Họ hâm mộ đến mức, qua nhiều thế hệ, giới trẻ Canada luôn được chơi khúc côn cầu tại trường, trong đội bóng hoặc trên cả đường phố, còn trẻ em thì sưu tầm các thẻ bài về khúc côn cầu.

Lá phong biểu tượng nước Canada

Lá phong – Biểu tượng của Canada:

Biểu tượng của Canada là chiếc lá phong. Nó mang một ý nghĩa văn hóa, lịch sử lâu đời của quốc gia này. Quốc kỳ của Canada được hình thành bởi hai màu trắng đỏ với điểm nhấn là loại lá đặc trưng nơi đây “lá phong”. Biểu tượng lá phong còn được coi là đại diện của những người dân đang sinh sống trên mảnh đất màu mỡ đó, mang quốc tịch Canada, không phân biệt tôn giáo, văn hóa hay chủng tộc.

Ẩm thực đa dạng, phong phú:

Canada là quốc gia của dân nhập cư, của nhiều sắc tộc và đa văn hóa. Nhưng chính phủ nơi đây lại đặc biệt có những chính sách khuyến khích sự đa dạng văn hóa này. Do đó, có thể nói đây là nơi tập trung tinh hoa của các nền ẩm thực trên thế giới, hầu hết các loại thức ăn đặc trưng của mỗi dân tộc đều có mặt ở Canada.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ẩm thực Canada không có màu sắc riêng của mình. Về các món ăn của người bản địa, đất nước lá phong được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế, nên có những món ăn đặc trưng không nơi nào có được, có thể kể đến: Siro cây lá phong, rượu vang đá, dầu hạt cải, tôm hùm, ốc vòi voi… 

Nếu có dịp đến thăm Canada hay xuất khẩu lao động Canada bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn tuyệt vời ấy nhé.

Văn hóa giao tiếp:

Con người Canada đặc biệt nổi tiếng với sự nhẹ nhàng và lịch thiệp trong giao tiếp. Tại đây, bạn sẽ thường xuyên được nghe thấy những câu xin lỗi, không phải vì họ lạm dụng, mà bởi đó là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người dân nơi đây. Và cũng chính vì lý do này, Canada luôn được đánh giá là quốc gia nổi tiếng về độ lịch sự.

Đến với đất nước lá phong xinh đẹp ấy, bạn còn chẳng bao giờ phải phàn nàn hay ngán ngẩm về văn hóa xếp hàng mỗi khi đi mua đồ hay đứng đợi xe buýt. Trong mọi trường hợp, tất cả đều phải đứng xếp hàng nghiêm chỉnh, tạo ra sự công bằng cho mọi người. Trẻ em Canada từ nhỏ đã được học cách xếp hàng như một nghi thức xã hội.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED