Nên làm gì trước và sau khi sang Thụy Điển định cư?

 

Định cư Thụy Điển là con đường thuận lợi nhất để mở tương lai tươi sáng. Đặc biệt tạo cơ hội cho con cháu tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên để cuộc sống sau khi nhập cư diễn ra thuận lợi bạn làm một số việc. Vậy đó là những việc gì?

 

Những việc nên chuẩn bị trước khi sang Thụy Điển định cư

Định cư Thụy Điển – Những việc cần làm trước khi sang:

  • Tự học tiếng Thụy Điển và trau dồi tiếng Anh:

Ngôn ngữ chính của người Thụy Điển là tiếng Thụy Điển, tuy nhiên người dân nơi đây sử dụng tiếng anh rất tốt đó là một điều rất tốt cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây. Văn hóa Thụy Điển quả thực rất khó để hiểu hết chúng. Ngôn ngữ Thụy Điển rất khó học nhưng có một điều rất may mắn là bạn không cần phải thi ngôn ngữ khi muốn trở thành công dân của Thụy Điển và nếu như bạn muốn học tiếng Thụy Điển thì chính phủ luôn mở lớp dạy tiếng Thủy Điển miễn phí cho người nhập cư.

Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị điện tử và internet như : điện thoại thông minh, máy tính bảng thì với quyết tâm , tự học tiếng Thụy Điển sẽ không khó . Bạn chỉ cần vào google và tìm kiếm các thông tin về tài liệu và hướng dẫn học sẽ có rất nhiều. Nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ giúp bạn học tiếng Thụy Điển nhanh hơn người bình thường ít nhất 50%

  •  Chuẩn bị nhiều café:

Tuy làm việc bận rộn nhưng con người Thụy Điển luôn dành ra ít phút để nghỉ giải lao. Hằng ngày, mọi người đều ngồi xuống với một tách café và thứ đồ ăn gì đó ngọt ngọt để nhấm nháp trước khi bắt đầu trò chuyện về cuộc sống. Đó là nét văn hó truyền thống được gọi là Fika và đó cũng là cách để giao tiếp trong xã hội Thụy Điển chứ không chỉ là nạp thêm năng lượng cho cơ thể.

  • Chấp hành tốt luật Thụy Điển:

Đối với những người muốn ở Thụy Điển trên 90 ngày để làm việc và học tập, thì cần phải nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú. Thụy Điển luôn khẳng định rằng công dân phải luôn tuân thủ luật pháp, chính vì thế bạn muốn định cư tại Thụy Điển thì phải có hành vi tốt trong những năm sống ở quốc gia này. Những trường hợp muốn xin visa du lịch dưới 90 ngày xem tại đây

Thụy Điển luôn khẳng định rằng cư dân phải tuân thủ luật pháp. Chính vì thế, để trở thành công dân Thụy Điển, bạn phải có hành vi tốt trong những năm sống ở quốc gia này. Cơ quan Di trú không chỉ nhìn việc bạn tuân thủ pháp luật ra sao mà còn tính đến việc bạn sẽ cư xử như thế nào trong tương lai, bao gồm việc truy xét xem bạn có dư nợ gì ở Thụy Điển, có liên quan tới hành vi phạm pháp hoặc gây ra bất cứ mối đe dọa an ninh nào.

  • Mua áo ấm và sẵn sàng cho mùa đông tăm tối:

Thời tiết và khí hậu Thụy Điển vào mùa hè mặt trời có thể chiếu sáng 20 giờ/ngày. Tuy nhiên trong những tháng mùa đông, bóng tối chiếm ưu thế hơn. Mùa đông ở đây rất lạnh và tối với mức nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ. Dẫu vậy Thụy Điển vẫn đẹp ngay cả khi không có mặt trời chiếu sáng. visa định cư thụy điển Vì vậy, muốn định cư ở Thụy Điển, cần phải thích nghi với điều này.

 

Xem thêm:

 

Những việc nên làm sau khi định cư Thụy Điển

Những việc cần làm ngay sau khi nhập cư:

Ngày sau khi đặt chân đến Thụy Điển bạn cần tìm cho mình một nơi ở. Chú ý rằng ngôi nhà đó phải thuận tiện trong sinh hoạt. Nhất là phục vụ được mục đích định cư. Đồng thời mua sắm đầy đủ đồ đạc mới cho căn nhà.

Sau khi đã tìm được một ngôi nhà thích hợp. Lúc này đừng ngại việc bắt quen với hàng xóm mới. Tuy nhiên hãy chọn thời điểm thích hợp, tránh làm phiền họ. Nếu có thể hãy mời những vị hàng xóm một bữa ăn.

Tìm trường nhập học cho con nếu bạn không muốn con bị lỡ nhịp. Việc chọn trường cần phải lưu ý đến khả năng chi trả học phí. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về vấn đề giao thông quanh khu vực sinh sống. Đặc biệt là các quy định về pháp luật như đóng thuế, giao thông,… Đó là tất cả những gì bạn cần tìm hiểu ngay sau khi định cư.

Thụy Điển là quốc gia không khó để định cư. Tuy nhiên để cuộc sống ổn định ngay sau khi định cư Thụy Điển hãy nắm lòng những việc bạn cần làm trước và sau nhập cư. Bạn có thể tham khảo các hình thức định Thụy Điển để biết điều kiện định cư tại Thụy Điển để có thể dễ dàng định cư tại nước này.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED